Em hãy tưởng tượng và kể tiếp câu chuyện Buổi học cuối cùng

Rate this post

Đề bài: Tưởng tượng và kể lại câu chuyện Buổi học cuối

Tôi rất vui và tiếp tục phát biểu ở trường

Bài Văn Mẫu Hãy Tưởng Tượng Và Kể Chuyện Buổi Học Cuối Cùng

Bài ví dụ: Tưởng tượng và kể lại câu chuyện Bài trước

Ngay sau khi lớp học kết thúc. Anh Hamen và em gái ra đi, vĩnh viễn rời xa vùng Alsace, vĩnh viễn rời xa mái trường nơi thầy đã gắn bó suốt bốn mươi năm.

Xe đưa thầy ra khỏi trường. Cô giáo thẫn thờ nhìn ngôi trường. Ngay cả khi xe đã đến con dốc đầu làng, anh vẫn cố ngoái đầu lại, rồi quay lại, lấy khăn tay lau nước mắt. Tôi cảm thấy tiếc cho giáo viên.

Lũ học trò nhỏ chúng tôi dìu ông ra ngã tư nơi đường làng và đường lớn đi vào. Anh quay sang chúng tôi, giọng nghèn nghẹn:

– Thôi các con về đi! Tôi hy vọng bạn nhớ những gì tôi đã nói với bạn trước đó.

Bật khóc.

Rồi chiếc xe chở thầy đi xa dần, mất hút trên con đường chính. Mãi sau chúng tôi mới trở về làng. Chúng tôi bước bên nhau trong im lặng, như thể vừa đánh mất một thứ gì đó rất quý giá mà không tìm lại được!

Hôm sau, thầy người Đức đến thay thầy Hamen… Thầy mới cũng là người Pháp, nhưng không hiểu sao lần đầu gặp chúng tôi lại thấy bực bội. Có phải vì anh ấy học tiếng Đức chứ không phải tiếng Pháp? Làm thế nào bạn có thể đưa ngôn ngữ kỳ lạ và nhàm chán này vào tâm trí của chúng tôi?

Tôi không quan tâm đến bài học tiếng Đức này chút nào. Tôi lắng nghe cô giáo giảng bài với thái độ lạnh lùng và thờ ơ.

Khi giáo viên bảo chúng tôi tập viết các từ tiếng Đức theo mẫu, tôi đã viết các phân từ tiếng Pháp mà Hamen đã dạy chúng tôi. Vì tôi mới tập viết khổ thơ, tôi thậm chí không thể viết được vài từ. Bực mình, tôi đánh rơi ngón tay cầm bút xuống bàn. Ngòi bút bị biến dạng khi chạm vào mặt bàn cứng. Tôi giận mình trước đây sao không chú tâm vào việc học, lại thường xuyên trốn nhà đi rẫy? Giá như tôi đã làm việc chăm chỉ hơn…!

Ôi chao, càng nghĩ càng đau. Và tôi nghĩ về Hame, tôi nhớ anh ấy rất nhiều. Tôi nhớ ánh mắt nghiêm khắc và dịu dàng của thầy. Tôi nhớ hình ảnh tuyệt vời của giáo viên trong bộ lễ phục trong buổi học cuối cùng. Tôi nhớ những bài giảng tâm huyết, đầy cảm xúc của thầy. Tôi nhớ những câu ví dụ được viết bằng chữ to đẹp: “Pháp, Andast, Pháp, Andesda” như những lá cờ phấp phới trước các dãy bàn. Tôi nhớ những lần tôi không học thuộc bài, bị cô phạt trước lớp, hay những lần tôi viết nguệch ngoạc, lem luốc, bị cô phạt xoè tay, đập thước xuống. .. Những lúc đó tôi nghĩ thầy thật tệ và tôi ghét thầy.

Nhưng giờ phút này tôi lại mong ông về đây dạy tiếng Pháp cho chúng tôi, để trừng phạt chúng tôi như thế này. Bây giờ tôi hiểu rằng những hình phạt của giáo viên muốn chúng tôi tiến bộ.

Trong khi tôi đang nghĩ về điều này, đột nhiên, một cái thước đập vào đầu tôi. Choáng váng, tôi nhìn lên. Cô giáo người Đức nhìn tôi tự mãn.

– Cậu, cậu học thế này à? Muốn có một shot? Là tinh thần đó! Đồ nô lệ thối!

Chợt tôi nhìn thấy ánh mắt đượm buồn và đầy yêu thương của thầy Ha-men: Cố lên con. Và bên tai tôi văng vẳng lời nói của Hamen:

– Các em phải nhớ rằng: Tiếng Pháp là ngôn ngữ tốt nhất thế giới, trong sáng nhất, vững vàng nhất; chúng ta phải giữ nó trong mình và đừng bao giờ quên nó, bởi vì khi một dân tộc rơi vào vòng nô lệ, miễn là chúng ta giữ được tiếng nói của mình thì giống như giữ chìa khóa nhà tù …

Những tiếng đó át đi những lời sỉ vả của thầy Đức Vân, khiến tôi bình tĩnh lại.

Tôi tự hỏi: Khi nào thì Hamen trở lại?

Sau khi hoàn thành nội dung trên, bạn có thể vào Thử tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép, v.v. củng cố kiến ​​thức về những nội dung văn học này.

Để có tư liệu làm bài văn Tưởng tượng và kể lại câu chuyện Buổi học cuối cùngbạn có thể tham khảo thêm Kể sáng tạo bài học Buổi học cuối cùng, tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm trường cũ phần tốt Là một giáo viên Hamen, hãy mô tả tâm trạng lớp học của bạn trong Bài học cuối cùng cũng như kỹ năng viết tốt hơn.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy tưởng tượng và kể tiếp câu chuyện Buổi học cuối cùng , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *