Eukaryotes

Rate this post

Đoạn văn này cần thêm tiêu đề nguồn để xác minh thông tin. Vui lòng giúp cải thiện bài viết này bằng cách thêm trích dẫn vào các nguồn đáng tin cậy. Nội dung không có nguồn có thể bị đặt câu hỏi và bị xóa.

sinh vật nhân chuẩncòn được gọi là sinh vật nhân thực, sinh vật nhân thực HOẶC sinh vật nhân thực chính thức (danh pháp: sinh vật nhân chuẩn đẹp nhân thực) là một sinh vật tế bào phức tạp, trong đó vật chất di truyền được sắp xếp trong nhân có màng bao bọc. sinh vật nhân chuẩn là từ tiếng Latin cho lõi thực sự.

Sinh vật nhân thực bao gồm động vật, thực vật và nấm—hầu hết là đa bào—cũng như nhiều nhóm khác được gọi chung là động vật nguyên sinh (hầu hết là các sinh vật đơn bào, bao gồm cả động vật). động vật nguyên sinh và động vật nguyên sinh. Ngược lại, các sinh vật khác, chẳng hạn như vi khuẩn, thiếu nhân và các cấu trúc tế bào phức tạp khác; Những sinh vật như vậy được gọi là sinh vật thời tiền sử HOẶC sinh vật nhân sơ (sinh vật nhân sơ). Sinh vật nhân thực có chung nguồn gốc và thường được xếp vào nhóm siêu giới hay khu vực (lãnh địa).

Những sinh vật này thường lớn hơn (về kích thước) gấp 10 lần so với sinh vật nhân sơ, do đó, khối lượng lớn hơn khoảng 1000 lần. Một sự khác biệt quan trọng giữa sinh vật nhân sơ và sinh vật nhân chuẩn là các tế bào nhân chuẩn có các khoang tế bào được ngăn cách bởi màng tế bào để thực hiện các hoạt động trao đổi chất đặc biệt. Trong đó, tiến bộ nhất là hình thành nhân tế bào với hệ thống màng riêng để bảo vệ các phân tử ADN (?) của tế bào. Các tế bào nhân chuẩn thường có cấu trúc chuyên biệt để thực hiện các chức năng nhất định, được gọi là bào quan. Các tính năng bao gồm:

  • Tế bào chất của sinh vật nhân thực thường không có hạt như ở sinh vật nhân sơ vì hầu hết các ribôxôm của chúng đều được gắn vào mạng lưới nội chất.
  • Màng tế bào cũng có cấu tạo tương tự màng tế bào nhân sơ nhưng thành phần cấu tạo chi tiết có khác một số điểm nhỏ. Chỉ một số tế bào nhân chuẩn có thành tế bào.
  • Vật chất di truyền trong tế bào nhân chuẩn thường bao gồm một hoặc một số phân tử DNA mạch thẳng, được ngưng tụ bởi các protein histone tạo nên cấu trúc nhiễm sắc thể. Tất cả các phân tử DNA được lưu trữ trong nhân tế bào, được bao bọc bởi màng nhân. Một số bào quan nhân chuẩn chứa DNA của riêng họ.
  • Một số tế bào nhân chuẩn có thể di chuyển bằng lông mao hoặc roi. Flagella thường có cấu trúc phức tạp hơn prokaryote.

Hay nhin nhiêu hơn

  • ADN
  • Tế bào
  • nhân tế bào

hình ảnh

Thẩm quyền giải quyết

liện kết ngoại

Wikispecies có thông tin sinh học về sinh vật nhân chuẩn Wikimedia Commons có một thư viện hình ảnh và phương tiện tải xuống sinh vật nhân thực

  • Sinh vật nhân chuẩn (trang web Tree of Life)
  • Sinh vật nhân sơ vs Sinh vật nhân chuẩn, BioMineWiki
  • sinh vật nhân chuẩn trong Bách khoa toàn thư cuộc sống

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Eukaryotes , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *