Flexibility là gì? Tại sao nó lại quan trọng trong công việc

Rate this post

Ngày nay, trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các doanh nghiệp đang áp dụng nhiều hình thức làm việc khác nhau để đảm bảo công tác chung tay phòng chống dịch bệnh. Hoạt động trong công việc là vô cùng cần thiết, đặc biệt là vào thời điểm này. Thuật ngữ trong ngành gọi đó là Tính linh hoạt. Vì thế Tính linh hoạt là gì?, Unica Mời bạn đọc tìm hiểu nội dung qua bài viết dưới đây.

Tính linh hoạt là gì?

Uyển chuyển

Tính linh hoạt là gì?

Theo bản dịch tiếng Việt, Linh hoạt là gì? Đó là sự mềm dẻo, linh hoạt. Trong công việc, tính linh hoạt được thể hiện thông qua việc cá nhân sử dụng thời gian, địa điểm và cách thức tiến hành công việc sao cho hoàn thành công việc đó một cách hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Một số lợi ích của việc làm việc linh hoạt đối với nhân viên bao gồm cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, tỷ lệ vắng mặt thấp hơn và mức độ căng thẳng thấp hơn. Người sử dụng lao động được hưởng lợi từ động lực và năng suất cao hơn, chi phí thấp hơn và cải thiện niềm tin và mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên, cũng như quy trình tổ chức sự kiện doanh nghiệp.

Thời gian linh hoạt nghĩa là gì?

Khi bạn hiểu ý nghĩa linh hoạt, bạn cần tìm hiểu ý nghĩa thực sự của chúng đối với từng doanh nghiệp cụ thể. Khác với Flexibility, Flexitime có nghĩa là linh hoạt về mặt thời gian. Một trong những nhiệm vụ hậu cần liên quan đến thời gian linh hoạt là ghi lại và quản lý giờ làm việc của từng nhân viên để đảm bảo họ vẫn đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng. Phần mềm quản lý nhân sự ngày càng phổ biến như một cách dễ dàng để nhân viên ghi lại và quản lý giờ làm việc.

Ưu điểm và nhược điểm khi làm việc với Tính linh hoạt

Lợi thế

– Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là ưu điểm rõ ràng nhất của phương pháp này. Điều này sẽ được nhân viên ủng hộ và sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhất là khi họ đã có gia đình, có con nhỏ hay còn đang phải đi học.

Tính linh hoạt được hiểu là sự linh hoạt trong công việc

thổi

– Không có tính nhất quán: Ví dụ, khi giải thích Flexitime là gì, hai nhân viên là cộng tác viên. Làm như vậy có thể dẫn đến sự không thống nhất và làm chậm tiến độ. Trên thực tế, khối lượng công việc được chia là ngang nhau, nhưng nỗ lực và trình độ của mỗi người là khác nhau.

– Chi phí bổ sung: Khi nói đến lợi ích của nó, đó là khả năng tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất. Tuy nhiên, quá trình này phát sinh thêm phí. Đây có thể là các khoản thanh toán để tăng cường giám sát, nếu không sẽ rất khó để biết liệu một công nhân có hoàn thành nhiệm vụ hay không.

– Nhược điểm khác: Đó có thể là sự suy giảm tinh thần đoàn kết nội bộ do không có sự tương tác trực tiếp với nhau. Ngoài ra, không phải lúc nào công nghệ cũng truyền tải thông tin nhanh như khi con người nói chuyện trực tiếp với nhau. Cuối cùng, việc tạo ra một cơ chế Flexitime hiệu quả cần có thời gian. Vì nếu không tối ưu sẽ dễ dẫn đến tình trạng vô tổ chức, rối mắt.

Tại sao bạn nên áp dụng Linh hoạt trong công việc?

Hiểu được linh hoạt là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu tại sao các nhà quản lý doanh nghiệp nên áp dụng tính linh hoạt nơi làm việc cho nhân viên của mình.

1. Tăng cường giữ chân nhân viên trong tổ chức

Nếu tổ chức của bạn đang có tỷ lệ nghỉ việc cao, bạn có thể cân nhắc sắp xếp công việc linh hoạt. Có rất nhiều cuộc thảo luận về lý do nhân viên nghỉ việc, và bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng không phải lúc nào lý do cũng là do mối quan hệ với người quản lý của họ. Hơn bao giờ hết, nhân viên đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn, chẳng hạn như giờ làm việc linh hoạt hoặc giờ linh hoạt (chọn thời gian bắt đầu và kết thúc).

– Nếu một công ty quá cứng nhắc trong vấn đề này, nó có thể cản trở cơ hội tuyển dụng và giữ chân nhân viên có trình độ. Vì vậy, hãy quay lại và đánh giá lại các yếu tố thúc đẩy doanh thu trong công ty của bạn. Có thể đối thủ cạnh tranh đang cung cấp linh hoạt hơn!

Linh-la-gi-1.jpg

2. Giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống

– Trong cơ quan bạn làm việc có nhiều nhân viên nữ đang nuôi con nhỏ, với tư cách là người quản lý, bạn có thể cân nhắc việc tổ chức hoặc thành lập lịch trình hợp lý cho một công việc và vị trí linh hoạt. Đây có thể là một trong những phương pháp tạm thời hỗ trợ nhân viên trong thời gian họ phải giải quyết công việc từ xa.

– Bạn có thể cung cấp một nơi làm việc linh hoạt, chẳng hạn như sử dụng máy tính từ xa khoảng 1-2 lần/tuần để giảm thời gian đi lại. Điều này không chỉ giúp nhân viên cảm thấy cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống mà còn tạo động lực để họ tập trung hơn vào công việc.

3. Bố trí công việc linh hoạt thông qua ứng dụng phần mềm

– Internet ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các nền tảng công nghệ và chương trình xã hội giúp bạn dễ dàng giữ liên lạc với những người làm việc từ xa và đưa ra lịch trình linh hoạt. Thông qua các tính năng quản lý công việc của ứng dụng, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và phân công công việc một cách linh hoạt như thể công việc đang được hiển thị tại chính văn phòng.

– Nếu bạn có công nghệ và thiết bị phù hợp, nhân viên của bạn có thể giao tiếp nội bộ hiệu quả, trả lời điện thoại từ xa và tham gia vào tất cả các cuộc họp và hội nghị vào bất kỳ thời điểm nào. Điều này không chỉ giúp nhân viên cảm thấy thích thú, hào hứng với công việc mà còn giúp công ty cắt giảm đáng kể chi phí thuê văn phòng và các phúc lợi bên lề liên quan.

Tuy nhiên, với cách làm này, nhà quản lý phải cân nhắc xem nhân viên làm việc tại nhà thông qua các ứng dụng kết nối có thực sự hiệu quả hay không. Nếu không ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công việc thì đây là giải pháp vô cùng khả thi trong thời gian cách ly toàn xã hội, nhất là khi dịch Covid 19 đang bùng phát mạnh.

Sắp xếp công việc linh hoạt dựa trên phần mềm và ứng dụng

4. Tăng năng suất lao động

– Ngày nay, nhân viên có xu hướng muốn làm việc bên ngoài vòng tròn của họ trong 8 giờ tại nơi làm việc. Họ muốn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, họ muốn có quyền lựa chọn thời điểm tốt nhất để làm việc.

Những nhân viên ủng hộ giờ làm việc linh hoạt biết rõ khi nào họ có thể tập trung vào công việc của mình, dù ở văn phòng hay ở nhà.

5. Nâng cao rõ rệt năng suất và chất lượng sản phẩm

Vì vậy nếu áp dụng thời gian linh hoạt, doanh nghiệp sẽ có kết quả công việc rõ rệt.

6. Làm việc theo nhóm tốt hơn

VIỆC LÀM

làm việc theo nhóm tốt hơn

nhóm làm việc trên cơ sở linh hoạt có nhiều khả năng được gắn với nhau. Vì họ dễ dàng hỗ trợ nếu đồng nghiệp bận hoặc lý do khác.

Các nhóm linh hoạt cũng ít xung đột nội bộ hơn, đơn giản vì họ không phải đối mặt với nhau 8 tiếng một ngày, ít tương tác hơn và hầu hết đều liên quan đến công việc.

Hướng dẫn thiết lập Flexitime hiệu quả

– Điều quan trọng nhất khi thiết lập Flexitime là chính sách dành cho nhân viên và cấp quản lý, đảm bảo phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cũng như văn hóa công sở. Bằng cách này, mọi người phải cam kết tuân thủ các quy định đã được thiết lập.

Hơn nữa, trong quá trình thực hiện, cần xác định các phương tiện truyền thông cụ thể. Bằng cách đó, các nhà quản lý sẽ liên tục theo dõi tiến độ và điều chỉnh hoặc kết nối khi cần thiết. Hiệu quả nhất là đổi mới theo từng giai đoạn, không triển khai ồ ạt một lúc, sửa ngay cái sai mà ảnh hưởng đến cả quá trình thực hiện.

Như vậy, qua bài viết trên, Unica quen với bạn Tính linh hoạt là gì?. Không thể phủ nhận rằng linh hoạt là một trong những kỹ năng cần thiết nhất đối với người quản lý và nhân viên trong quá trình làm việc. Trong quá trình làm việc, ngoài việc tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn, biết vận dụng các kỹ năng mềm vào công việc thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học kỹ năng mềm trực tuyến Tại Unica, các giảng viên sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xử lý tình huống sát với thực tế nhất.

Cảm ơn vì đã xem!

Tags: Chiến Lược Kinh Doanh Thay đổi bản thân

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Flexibility là gì? Tại sao nó lại quan trọng trong công việc , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *