Getting started Unit 5: Being part of ASEAN

Rate this post

Bắt đầu – Bài 5: Là một phần của ASEAN

ASEAN and the ASEAN Charter (ASEAN và Hiến chương ASEAN)

1. Nghe và đọc. (Nghe và đọc.)

Dịch hội thoại

ASEAN và Hiến chương ASEAN

 • Bảo Thy: Bố ơi, con đang định tham gia một cuộc thi về ASEAN và Hiến chương ASEAN. Tôi thấy các bạn cùng lớp của tôi thực hành trả lời các câu hỏi. Họ ngày càng biết nhiều hơn và tự tin hơn tôi, bố ạ.
 • Ông Lâm: Ồ, đó là điều bạn đang lo lắng phải không? Bố có thể giúp bạn. Đầu tiên, hãy trả lời ASEAN là gì.
 • Bảo Thy: Dạ, em biết ASEAN là từ viết tắt của cụm từ Southeast Asian Nations và được thành lập vào ngày 8/8/1967.
 • Anh Lâm: Đúng vậy. Khối này có bao nhiêu thành viên?
 • Bảo Thy: Tính đến năm 2010, khối này có 10 nước thành viên, nhưng bây giờ có thể đông hơn vì nhiều nước khác đã xin gia nhập khối.
 • Anh Lâm: Tốt lắm. Vậy bạn biết gì về mục tiêu và mục tiêu của khối nào?
 • Bảo Thy: Tôi được biết khối này tập trung vào việc cải thiện nền kinh tế của các nước và duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực. Nhưng bố ơi, làm thế nào để các thành viên ASEAN giúp đỡ lẫn nhau?
 • Ông Lâm: Thôi, họ làm gì thì làm. Ví dụ, Singapore cấp học bổng du học Singapore và học bổng du học các nước ASEAN và học bổng cho sinh viên các nước ASEAN khác.
 • Bảo Thy: Con cảm ơn bố. Tôi sẽ cố gắng nhớ nó. Tôi nghĩ ASEAN cũng tổ chức các hoạt động thể thao như Đại hội thể thao Đông Nam Á, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á và Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á.
 • Anh Lâm: Tốt lắm. Còn Hiến chương ASEAN thì sao? Bạn có nhớ các nguyên tắc chính của khối?
 • Bảo Thy: Chờ chút. Ừm… đó là “quyền được sống mà không có sự can thiệp từ bên ngoài.
 • Ông Lâm: Đúng, nhưng còn những nguyên tắc khác. Tôi nghĩ bạn nên đọc lại Điều lệ. Tôi sẽ tiếp tục hỏi bạn tối nay sau khi làm việc.
 • Bảo Thy: Bố tuyệt vời! Tôi hy vọng sẽ giành chiến thắng.

2. Đoạn hội thoại nói về vấn đề gì? Hay chọn đap an đung nhât. (Cuộc trò chuyện trên nói về điều gì? Chọn câu trả lời đúng nhất.)

 • A. Chuẩn bị cho Cuộc thi về ASEAN và Hiến chương ASEAN
 • B. Thảo luận về học bổng ASEAN
 • C. Tầm quan trọng của ASEAN và Hiến chương

Giá:

 • Một. Chuẩn bị cho cuộc thi tìm hiểu về ASEAN và Hiến chương ASEAN.

3. Nối mỗi từ với định nghĩa của nó. Sau đó thực hành đọc to các từ. (Nối từ với định nghĩa của nó. Sau đó luyện đọc to các từ đó.)

Giá:

2. lưu (lưu)

Một. giữ (một cái gì đó) ở một trạng thái nhất định; cho phép cái gì đó tiếp tục (giữ (cái gì đó) ở trạng thái cụ thể, cho phép cái gì đó tiếp tục)

4. hiệp hội (hiệp hội)

3. quy chế (điều lệ/điều lệ)

c. mô tả bằng văn bản về các nguyên tắc và mục tiêu cơ bản của một tổ chức. (mô tả bằng văn bản về các nguyên tắc và mục tiêu cơ bản của một tổ chức)

5. khối (khối)

d. một nhóm các quốc gia hoặc các bên có lợi ích chính trị tương tự (một nhóm các quốc gia hoặc các bên có lợi ích chính trị tương tự)

1. ổn định

đ. chất lượng ổn định và không thay đổi

4. Đọc lại đoạn hội thoại và trả lời câu hỏi. (Đọc đoạn đối thoại một lần nữa và sau đó trả lời các câu hỏi.)

Giá:

 1. Vì sao Bảo Thy có vẻ lo lắng? (Tại sao Bảo Thy trông có vẻ lo lắng?) => Cô ấy có vẻ lo lắng vì các bạn cùng lớp của cô ấy biết nhiều về ASEAN và Hiến chương ASEAN và tự tin hơn cô ấy. (Cô ấy lo lắng vì các bạn cùng lớp của cô ấy biết nhiều hơn về ASEAN và Hiến chương ASEAN và tự tin hơn cô ấy.)
 2. ASEAN có bao nhiêu thành viên? (ASEAN có bao nhiêu thành viên?)= Tính đến năm 2010, nó bao gồm mười quốc gia thành viên, nhưng nó có thể trở nên lớn hơn vì các quốc gia khác đã nộp đơn xin gia nhập khối. (Tính đến năm 2010, hiệp hội các quốc gia này bao gồm mười quốc gia thành viên, nhưng có thể phát triển khi các quốc gia khác đăng ký tham gia khối.)
 3. Mục tiêu và mục tiêu của nó là gì? (Mục tiêu và mục tiêu của nó là gì?)=> ASEAN tập trung vào việc cải thiện nền kinh tế của các quốc gia thành viên và duy trì hòa bình và ổn định khu vực. (ASEAN tập trung vào việc cải thiện nền kinh tế của các quốc gia thành viên và duy trì hòa bình và ổn định khu vực.)
 4. Singapore giúp các nước ASEAN khác như thế nào? (Singapore giúp các nước ASEAN khác như thế nào?)=> Nó cung cấp Học bổng Singapore và Học bổng ASEAN cho sinh viên từ các nước ASEAN khác. (Chương trình này cung cấp Học bổng Singapore và Học bổng ASEAN cho sinh viên từ các nước ASEAN khác.)
 5. Anh Lâm muốn nói gì với Bảo Thy về Hiến chương ASEAN? (Ông Lâm muốn nói gì với Bảo Thy về Hiến chương ASEAN?)=> Anh ấy muốn cô ấy nói cho anh ấy biết những nguyên tắc chính của Hiến chương ASEAN. (Anh ấy muốn cô ấy nói với anh ấy những nguyên tắc chính của Hiến chương ASEAN.)
 6. Ông Lâm sẽ tiếp tục chất vấn con gái đến bao giờ? (Khi nào ông Lâm sẽ tiếp tục hỏi con gái ông ấy?)=> Ông ấy sẽ tiếp tục hỏi cô ấy tối nay sau giờ làm việc. (Anh ấy sẽ tiếp tục đặt câu hỏi cho cô ấy tối nay sau giờ làm việc.)

5. Trong đoạn hội thoại, gạch chân những cụm từ có dạng -ing. So sánh câu trả lời với câu trả lời của đối tác của bạn. (Gạch chân các cụm từ -ing trong đoạn hội thoại. So sánh câu trả lời của bạn với câu trả lời bên cạnh.)

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Getting started Unit 5: Being part of ASEAN , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *