Giả sử có người sinh sống ở hành tinh khác, em hãy viết một lá thư

Rate this post

Hướng dẫn trả lời câu hỏi: Giả sử có người sống trên hành tinh khác, hãy viết một lá thư… – dựa vào kiến ​​thức trong sách. Bài 6 Địa lý lớp 6 sách Kết nối kiến ​​thức.

câu hỏi

Giả sử có người sống ở hành tinh khác, hãy viết một lá thư khoảng 10 dòng giới thiệu Trái đất của chúng ta với họ.

Trả lời bài 2 trang 117 SGK Địa lý lớp 6 Kết nối kiến ​​thức

Khi bạn viết một đoạn văn giới thiệu về Trái Đất có thể có những nội dung sau: Trái Đất ở đâu trong Hệ Mặt Trời, hình dạng ra sao, kích thước ra sao, có những chuyển động gì, có gì trên Trái Đất,…

Ví dụ:

1. Xin chào, tôi tên là Minh Anh. Năm nay tôi 11 tuổi và tôi đến từ Trái đất. Trái đất của tôi ở vị trí thứ 3 tính từ mặt trời nên hành tinh của tôi khá nóng. Tuy nhiên, Trái đất diệu kì của chúng ta có một bầu khí quyển bao quanh giúp điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với các sinh vật sống trên bề mặt của nó.

Vùng đất của nó có chu vi 6.378 km, bề mặt Trái đất rộng tới 510 triệu km2. Hành tinh của bạn lớn hơn hay nhỏ hơn Trái đất của bạn?

2. Xin chào mọi người, tôi tên là Hạnh. Tôi năm nay 12 tuổi và tôi đến từ hành tinh thứ ba trong Hệ Mặt Trời – đó là Trái Đất hay còn được gọi là “Hành Tinh Xanh”. Tôi không biết bạn có biết hành tinh của tôi không, nó thực sự rất đẹp và thú vị.

Trái đất hình cầu, nó không chỉ là nơi con người có thể sinh sống – nó còn được biết đến là nơi khởi nguồn của sự sống. Con người xuất hiện trên Trái đất hàng triệu năm trước. Trái đất của tôi, giống như hành tinh của bạn, quay xung quanh Mặt trời. Và mất gần 24h để hoàn thành 1 vòng quay. Trái đất là một hành tinh đá, có nghĩa là nó được làm bằng đá rắn, không giống như những hành tinh khí khổng lồ như Sao Mộc. Trái đất là hành tinh lớn nhất trong bốn hành tinh đất đá trong hệ mặt trời, cả về kích thước và khối lượng. Đồng thời, nó cũng là hành tinh đất đá duy nhất mà các mảng kiến ​​tạo vẫn đang hoạt động.

Hơn nữa, 70% hành tinh của chúng ta được bao phủ trong nước và 30% là lớp vỏ cứng trên mực nước biển. Với sự khám phá, nghiên cứu và phát triển của khoa học công nghệ, con người chúng ta đã khám phá và đặt chân lên một số hành tinh khác trong hệ mặt trời.

Đây chỉ là một số điểm nổi bật của hành tinh tôi đang sống, còn bạn thì sao? Hãy cho tôi biết trong lá thư tiếp theo. Tôi hy vọng sẽ nhận được thư của bạn sớm.

–/-

Trên đây là phần trả lời câu hỏi Giả sử có người sống ở hành tinh khác, hãy viết một lá thư… giúp giải bài tập Địa Lí lớp 6 dễ dàng.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giả sử có người sinh sống ở hành tinh khác, em hãy viết một lá thư , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *