Giới thiệu về nhà trường

Rate this post

Trường tiểu học Ngọc Lập thuộc thị trấn Ngọc Lập. Trường Tiểu học Ngọc Lập tiền thân là Trường Phổ thông cơ sở Ngọc Lập, sau là Trường THCS Ngọc Lập. Trong những năm đất nước còn chiến tranh, với muôn vàn khó khăn, gian khổ, nhân dân xã Ngọc Lập đã vượt qua mọi khó khăn đóng góp sức người, sức của để đánh giặc, sản xuất, xây dựng trường lớp cho con em đi học. đến trường. Trong nửa thế kỷ qua, đã có biết bao người con Ngọc Lậpi trưởng thành từ nhà trường, bác sĩ, kỹ sư, nhà khoa học hay nhà giáo,… đã góp một phần không nhỏ vào công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước và xây dựng. chủ nghĩa xã hội.

23

Năm 1994, Trường Tiểu học Ngọc Lập được tách ra từ Trường THCS Ngọc Lập. Những ngày đầu mới tách trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất. Lớp học chỉ là túp lều tranh, vách đất, bàn ghế tạm bợ, không có trang thiết bị dạy học, nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực hết mình, ham học hỏi của các thế hệ học sinh. Nhân dân xã Ngọc Lập nhiều năm qua đã không ngừng đóng góp xây dựng để từng bước có một ngôi trường khang trang. Trong thời gian qua, nhà nước đã quan tâm đầu tư cho các chương trình, dự án như vốn 135, 229, vốn Ngân hàng Thế giới, vốn từ trung tâm cụm các đô thị cho miền núi, vùng sâu, vùng xa; Trường lớp được xây dựng theo hướng cứng hóa đảm bảo đủ phòng học, trang thiết bị tiện nghi, đội ngũ giáo viên được đào tạo theo chuẩn cả về số lượng và chất lượng. Kết quả giáo dục được cải thiện rõ rệt, học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng, mang lại niềm tự hào cho nhà trường, phụ huynh và nhân dân các dân tộc trong xã, đồng thời tạo những bước khởi sắc cho sự nghiệp của xã Ngọc Lập.

wp ss 20170213 0002

Thực hiện các quyết định của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Lập, năm học 2007-2008, địa phương và nhà trường đã triển khai xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Trải qua quá trình xây dựng, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Lập cùng với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường, năm 2011 nhà trường đã được UBND tỉnh quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2011-2016. Năm 2016, trường tiếp tục được công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2016-2021.

Về thực hiện nhiệm vụ được giao, thầy và trò nhà trường đã có nhiều cố gắng trong dạy và học với nhiều thành tích đáng khích lệ. Trường có giáo viên là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc giao lưu do tỉnh, huyện tổ chức. Cơ sở trường lớp ngày càng được xây dựng, sửa sang khang trang, sạch đẹp hơn, tạo được niềm tin với nhân dân khu vực và nhân dân trong xã. Trong những năm gần đây, nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến và năm 2017 được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

WP 20170214 017 Với phương châm tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, trong thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu trong dạy và học; giữ vững và nâng cao thành tích đã đạt được của những năm học trước, phấn đấu trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giới thiệu về nhà trường , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *