GOAT là gì? Nguồn gốc từ này và cách dùng ra sao? Vĩ đại như thế nào mới được xem là The G O A T?

Rate this post

con dê Đó là một thuật ngữ quen thuộc với nhiều người. Nhưng đồng thời cũng có những người không biết GOAT là gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu kiến ​​thức ban đầu và cách sử dụng thuật ngữ sao cho đúng qua bài viết này nhé.

1. CHITI là gì?

Dê là từ tiếng Anh cho con dê. Nhưng thuật ngữ GOAT là từ viết tắt của cụm từ Các vĩ đại nhất mọi thời đại. Đây là từ để chỉ những người đặc biệt xuất sắc trong một lĩnh vực cụ thể.

Bạn có thể dễ dàng thấy từ này xuất hiện khắp nơi trên internet. Đặc biệt là những nơi đề cập đến thể thao hoặc trên mạng xã hội. Chắc hẳn nếu là một tín đồ thể thao, bạn sẽ thường xuyên nghe nhắc đến cụm từ này. Họ sử dụng những người vĩ đại nhất mọi thời đại để gọi tên những người mà họ ngưỡng mộ. Thậm chí nhiều người còn cho rằng hình nền điện thoại, laptop, máy tính bảng là hình nền đẹp nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, vì nó còn có nghĩa là con dê nên trên mạng xã hội chúng ta thường sử dụng ký hiệu ? khi nói về GOAT là gì.

2. Từ GOAT đến từ đâu?

GOAT bắt nguồn từ một vận động viên chuyên nghiệp tên là Lonnie Ali. Đăng nhập 1992vợ của võ sĩ này đã thành lập một công ty tên là GOAT Inc. Mục đích của công ty là bảo quản toàn bộ ảnh và tài sản của chồng cô. Đây được coi là trường hợp đầu tiên GOAT được sử dụng làm từ viết tắt của Greatest of All Time.

Lát nữa hãy đến năm 2000 GOAT cũng đang dần trở nên phổ biến hơn. Tất cả những điều này là nhờ sự thành công của album phòng thu LL Cool J GOAT đã trở thành đĩa bạch kim và đạt vị trí số 1 tại Hoa Kỳ. Dần dần, thuật ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi trong giới hoạt động thể thao chuyên nghiệp.

3. Tại sao từ GOAT lại phổ biến trên cộng đồng mạng?

Không có gì ngạc nhiên khi điều vĩ đại nhất mọi thời đại đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây trên mạng xã hội. Trong các cuộc thảo luận diễn ra hàng ngày, mọi người nói về nhiều chủ đề khác nhau. Vì vậy, không thể bỏ qua những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực nào đó trên thế giới. Và họ sử dụng thuật ngữ DHI để chỉ những huyền thoại đó.

Ngoài ra, sân bóng rổ đã sử dụng GOAT để vinh danh Michael Jordan vì những thành tích của anh ấy. Cuối năm 2022, sau chiến thắng và mang về chiếc cúp vô địch tại World Cup cùng Argentina, Lionel Messi được người hâm mộ gọi là chú dê của bóng đá.

4. DHI thường được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

GOAT xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng phổ biến nhất là trong lĩnh vực thể thao.

4.1. các môn thể thao

Có rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp được mệnh danh là vĩ đại nhất mọi thời đại như mèo dũng cảm, rừng hổ, Muhammad Ali, Micheal Phelps Serena Williams.

Đến năm 2021, từ khóa GOAT đột nhiên trở thành từ khóa được tìm kiếm trên Google. Tất cả chỉ vì tiền vệ Tom Brady đã giành được danh hiệu Super Bowl thứ 7 trong sự nghiệp.

4.2. Các lĩnh vực khác

Thuật ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác. Tiêu biểu trong số đó là Einstein, hay còn gọi là vĩ đại nhất mọi thời đại trong lĩnh vực vật lý. Hay như Meryl Streep trong lĩnh vực diễn xuất.

Chủ đề ai là người vĩ đại nhất mọi thời đại cũng đã được bàn luận rất nhiều trên nền tảng mạng xã hội Reddit.

5. Cách dùng từ vĩ đại nhất mọi thời đại

GOAT được sử dụng rất nhiều trong các cuộc trò chuyện hoặc thảo luận trên mạng xã hội. Đặc điểm nổi bật khi nói về điều vĩ đại nhất mọi thời đại là tất cả các chữ viết tắt đều được viết hoa. Điều này giúp người dùng và người nhận thông tin biết được ý nghĩa của các từ đang được sử dụng.

Một số cách sử dụng phổ biến của thuật ngữ này là:

  • “Tom Brady là con dê”
  • “Ai là dê bóng rổ?”

6. Ai đáng bị gọi là dê trong bóng đá?

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua trên thế giới, nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ. Thế nên, “ai là GOAT” ngay cả trong sân bóng cũng gây ra nhiều tranh cãi giữa các CĐV. Bởi mỗi giai đoạn đều xuất hiện một cái tên có thành tích xuất sắc phi thường.

Hiện tại, hai cái tên nổi bật cho danh hiệu GOAT là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Cả hai cầu thủ đều đạt được những thành tích tuyệt vời và là những cái tên sáng giá nhất cho vị trí này. Cả hai đều đã tạo nên những kỳ tích vĩ đại cho riêng bóng đá thế giới. đồng thời là người truyền lửa cho thế hệ sau. Chính vì vậy, người hâm mộ từng tự hào gọi thần tượng của mình là vĩ đại nhất mọi thời đại.

Rất khó để xác định ai thực sự phù hợp với danh hiệu này. Nhìn chung, GOAT là một tựa game đi vào lòng người hâm mộ. Bởi vì tất cả mọi người sẽ là vật tế thần của người hâm mộ của họ. Vì thế, hãy yêu bóng đá bằng cả trái tim thay vì tiêu cực hóa thần tượng của mình.

7. Tóm tắt

Vì vậy, chúng tôi đã tìm ra GOAT là gì? Loại người nào xứng đáng được gọi là GOAT? Bạn đã hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của thuật ngữ thường được sử dụng trên Internet này. Chắc hẳn trong lòng bạn đã có một cái tên xứng đáng với danh hiệu này.

Hãy tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức thú vị mỗi ngày nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Đừng quên khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI TẠI VIỆT MOBILE” Vui lòng.

Hay nhin nhiêu hơn:

  • EXP có nghĩa là gì? Tổng hợp tất cả các ý nghĩa của từ EXP
  • AFF Cup: Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á – Những điều cần biết
  • AFF Cup 2022: Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2022 – Những điều cần biết
  • Danh sách cầu thủ tham dự AFF Cup 2022, giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Di Động Việt

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết GOAT là gì? Nguồn gốc từ này và cách dùng ra sao? Vĩ đại như thế nào mới được xem là The G O A T? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *