Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác hay chính là sự hài lòng của riêng bản thân mình

Rate this post

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về ý kiến ​​Hạnh phúc là mang lại niềm vui cho người khác hoặc sự hài lòng của bản thân được VnDoc biên soạn bám sát chương trình học Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bản quyền tài liệu thuộc VnDoc. Mọi sao chép thương mại đều bị nghiêm cấm.

Nêu ý kiến ​​nghị luận xã hội về ý kiến ​​Hạnh phúc là mang lại niềm vui cho người khác hay là niềm vui của chính mình

1. Mở bài

Trình bày vấn đề cần nghị luận: ý kiến ​​Hạnh phúc là mang lại niềm vui cho người khác hay là niềm vui của chính mình.

Lưu ý: Học sinh chọn cách viết trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo khả năng của mình.

2. Cơ thể

Một. Giải thích

→ Hai vế của câu bổ sung cho nhau để hoàn thành nghĩa lớn của hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ là khi chúng ta hài lòng và hài lòng với cuộc sống của mình mà còn là khi chúng ta biết cho đi và mang lại niềm vui cho người khác.

b. PHÂN TÍCH

Ai cũng chỉ sống một lần trên đời, nếu cứ mãi đau khổ, sống trong tiêu cực và nghĩ về những điều không may mắn thì chúng ta sẽ không bao giờ hạnh phúc và chúng ta sẽ không bao giờ tự làm cho mình hạnh phúc, đắm chìm trong đau khổ và tăm tối.

Người biết tận hưởng hạnh phúc là người sống tích cực, hướng đến những điều tốt đẹp, biết thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, những người này sẽ trau dồi những đức tính tốt khác và sẽ dễ thành công hơn. .

Người biết hưởng thụ hạnh phúc cũng là người sẽ đem lại hạnh phúc, cảm hứng tích cực cho người khác, niềm vui sẽ nhân lên và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

c. thử

Học sinh lấy ví dụ minh họa để làm bài văn viết về những người biết tận hưởng cuộc sống, biết tạo niềm vui cho bản thân và truyền cảm hứng tích cực cho người khác.

Lưu ý: dẫn chứng phải xác thực, gần gũi, tiêu biểu và được nhiều người biết.

Trong xã hội vẫn còn rất nhiều người sống ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ biết mình mà không nghĩ đến người khác, thờ ơ mặc cho người khác đau. Có những người có lối sống tiêu cực, sẵn sàng buông xuôi, bỏ cuộc khi gặp khó khăn trong cuộc sống, v.v. → những người này nên bị chỉ trích và phê bình.

3. Kết luận

Khái quát và khẳng định lại luận điểm: quan niệm rằng Hạnh phúc là đem lại niềm vui cho người khác hay là niềm vui của chính mình.

Ví dụ nghị luận xã hội về quan điểm Hạnh phúc là mang lại niềm vui cho người khác hay là niềm vui của chính mình

“Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình ta đang đi”, ở đó mỗi chúng ta có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc. Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi: Hạnh phúc mang lại niềm vui cho người khác hay là của chính mình? Hạnh phúc là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, hài lòng, mãn nguyện khi đạt được điều gì đó mà mình mơ ước hoặc bị người khác làm cho ngạc nhiên. Hạnh phúc còn là khi ta hài lòng với con người mình, hài lòng với cuộc sống mỗi ngày. Hơn nữa, hạnh phúc là khi ta biết cho đi và mang lại niềm vui cho người khác. Hai vế câu đối bổ túc cho nhau mới trọn vẹn đại nghĩa phúc. Hạnh phúc không chỉ là khi chúng ta hài lòng và hài lòng với cuộc sống của mình mà còn là khi chúng ta biết cho đi và mang lại niềm vui cho người khác. Người hạnh phúc là người luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan, nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn thử thách và luôn tràn đầy năng lượng. Họ cũng là người sống tình nghĩa, chan hòa với mọi người, biết chia sẻ với mọi người; Hãy sống có ước mơ, khát khao, hoài bão và luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp, biết trân trọng những giá trị xung quanh mình, không so đo, tính toán những điều nhỏ nhặt. Hạnh phúc khiến con người ta muốn sống cuộc đời này hơn, nó thúc đẩy chúng ta làm việc và phát triển. Người biết hưởng thụ hạnh phúc cũng là người sẽ đem lại hạnh phúc, cảm hứng tích cực cho người khác, niềm vui sẽ nhân lên và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người có lối sống tiêu cực, luôn chìm trong bóng tối, buồn bã, không tìm được mục đích sống. Lại có người tính toán hơn thua, so đo hơn thua v.v. Những người này sẽ khó có được hạnh phúc trong cuộc sống của họ. Chúng ta chỉ sống một lần, hãy sống thật vui vẻ, biết mang lại hạnh phúc cho người khác để cuộc sống trở nên tốt đẹp, thú vị và đáng sống hơn.

Trên đây VnDoc đã giới thiệu đến các bạn. Bài viết đã cho chúng ta biết dàn bài và bài văn mẫu trình bày suy nghĩ của mình về các ý kiến ​​trên. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm tư liệu để học tốt môn Văn lớp 12 hơn. Mời các bạn đọc tham khảo Soạn văn 12, Bài văn mẫu 12 phần…

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác hay chính là sự hài lòng của riêng bản thân mình , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *