Hãy ghi tên các cơ quan có trong thành phần của …

Rate this post

Bài 2: Cấu tạo cơ thể người

Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 2 trang 9: Nêu các cơ quan trong mỗi hệ cơ quan và chức năng chính của mỗi hệ vào bảng 2.

Bảng 2. Thành phần và chức năng của các hệ cơ quan

Các hệ cơ quan Các cơ quan trong mỗi hệ cơ quan Chức năng của hệ cơ quan Hệ phân tử Hệ tiêu hóa Hệ tuần hoàn Hệ hô hấp Hệ hô hấp Hệ bài tiết Hệ thần kinh

Trả lời:

Các hệ cơ quan Các cơ quan trong mỗi hệ cơ quan Chức năng của hệ cơ Hệ vận động Cơ và xương Nâng đỡ cơ thể, giúp cơ thể di chuyển, định hình cơ thể và bảo vệ các cơ quan bên trong Hệ tiêu hóa Miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già , tá tràng, trực tràng, hậu môn, gan, mật. Nó chuyển hóa các hợp chất phức tạp thành các chất dinh dưỡng đơn giản dễ tiêu hóa, hấp thu và cung cấp cho các tế bào trong cơ thể, tích lũy năng lượng cho mọi hoạt động sống. dị hóa trong quá trình chuyển hóa ở cơ quan bài tiết (urê, axit uric,..) và tổng hợp các sản phẩm đồng hóa của tế bào nơi cần thiết (nội tiết tố, kháng thể); sự bảo vệ cơ thể; đảm bảo sự ổn định của môi trường trong cơ thể Hệ hô hấp Đường dẫn khí (khoang mũi, khoang miệng, hầu, thanh quản, khí quản), phổi Thực hiện trao đổi khí với bên ngoài, cung cấp O2 để duy trì sự sống và loại bỏ CO2. Hệ bài tiết Thận, đường tiết niệu, bàng quang, da, tuyến mồ hôi, phổi Đào thải các chất độc hại, duy trì sự ổn định của môi trường bên trong Hệ thần kinh Não, tủy sống, các dây thần kinh, hạch. Não (tiểu não, tiểu não, não trung gian), tủy sống, các dây thần kinh, hạch.

Xem thêm các bài giải vở bài tập Sinh học lớp 8 ngắn gọn hay nhất:

 • Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 2 trang 8 ngắn hơn: Quan sát hình 2-1, 2-2 kết hợp với tự học trả lời các câu hỏi sau: – Cơ thể người có mấy bộ phận? Kể tên các bộ phận. Cơ quan nào ngăn cách khoang ngực với khoang bụng? Những cơ quan nào nằm trong khoang ngực? Những cơ quan nào nằm trong khoang bụng?

 • Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 2 trang 9 ngắn hơn: Quan sát Hình 2-3, hãy cho biết các mũi tên từ hệ thần kinh và nội tiết đến các hệ cơ quan chỉ điểm gì.

 • Câu 1 trang 10 Sinh học 8 ngắn nhất: Cơ thể con người gồm có bao nhiêu phần, gồm những bộ phận nào? Cơ thể gồm những cơ quan nào?

 • Câu 2 trang 10 Sinh học 8 ngắn nhất: Cho ví dụ, hãy phân tích vai trò của hệ thần kinh trong việc điều hòa hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể.

Xem thêm các sê-ri Để học tốt Sinh học 8 hay khác:

 • Giải bài tập Sinh học 8
 • Lý thuyết và 650 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 8
 • Giải bài tập Sinh học 8
 • Lời giải Vở bài tập Sinh học 8
 • 750 Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8
 • Top 24 đề thi học sinh 8 có đáp án

ngân hàng đề thi lớp 8 trong Khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, tiếng anh lớp 8 có đáp án

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hãy ghi tên các cơ quan có trong thành phần của … , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *