Helper Là Gì – Đội Ngũ Tổ Chức Sự Kiện ( Helper)

Rate this post

Kênh sự kiện – Như các bạn đã biết, trong một sự kiện, ngoài đội ngũ làm chương trình đảm nhận vai trò chính còn có rất nhiều nhân sự khác tham gia vào nhiều hạng mục công việc khác nhau, vì tính chất và vai trò trong sự kiện. . rằng mỗi cơ sở có những đặc điểm khác nhau, hãy đọc để hiểu rõ hơn và sử dụng đúng nhân sự cho từng sự kiện cũng như tính toán chi phí khi lập dự toán Bạn đang xem: Giúp việc là gì

Người làm nghề tự doFreelancer thường tham gia các sự kiện với nhiều vai trò, đôi khi đi từ giai đoạn bắt đầu dự án, từ gặp gỡ khách hàng và trình bày ý tưởng cho đến triển khai và kết thúc sự kiện, hoặc đơn giản ở một công đoạn nào đó: Có thể là freelancer lên ý tưởng, viết plan. hoặc tham gia chuẩn bị cho sự kiện, hoặc chỉ chạy trong ngày diễn ra sự kiện. Freelancer thường là những người có kinh nghiệm và có thể nói là đủ “mạnh” để đảm nhận các vai trò như người lên kế hoạch chính hay người phụ trách, điều phối cho một sự kiện diễn ra. Những người này cũng có khả năng đáp ứng các vấn đề của chương trình và giải quyết chúng theo cách tốt nhất có thể. Chi phí mà agency trả cho freelancer cũng phụ thuộc vào phần công việc của họ, thông thường, nếu tính từ đầu đến cuối một dự án, freelancer sẽ nhận được 30-40% tổng lợi nhuận từ dự án. Nếu công việc nhỏ hơn thì số tiền cũng tỷ lệ thuận với khối lượng công việc.

Trợ lý:Nếu bạn cũng làm part-time về sự kiện nhưng Freelancer lại đảm nhận vai trò quản lý sự kiện, thì trợ lý chính là người hỗ trợ các công việc cụ thể. Thông thường, người ta thường coi trợ lý là những “đôi chân nhỏ” trong sự kiện, nhưng thực tế, vai trò của những nhân sự này cũng quan trọng không kém và đòi hỏi một số kỹ năng nhất định như tư duy, cẩn thận và chu đáo. giữ tập trung trong suốt sự kiện. Hãy tưởng tượng khi sự kiện đang diễn ra, bạn bị mất một món đồ cần thiết nào đó, bạn nhờ người mua giúp, nửa tiếng sau bạn quay lại thì thiếu món này, thiếu món kia. Khi đó, dù bình tĩnh đến đâu cũng không tránh khỏi sự tức giận. Trong những sự kiện nhỏ, ít nhân sự, trợ lý còn đóng vai trò là một phần của những người điều hành sự kiện. Vì vậy, ngay từ đầu, hãy tìm kiếm những người trợ giúp có hiểu biết và tháo vát để hỗ trợ chúng tôi trong các sự kiện của chúng tôi. Chi phí thuê người giúp việc cũng phụ thuộc vào công việc của họ. Nhưng đối với sự kiện khoảng 1 buổi, có diễn tập thì mức phí trả cho trợ lý là 300k – 500k/người, đối với sự kiện dài ngày, mang tính phong trào hoặc yêu cầu trách nhiệm cao hơn thì mức này có thể tăng lên tùy đơn vị.

PB/PGĐội ngũ này thường được so sánh với Thiên Lôi – chỉ đánh có đó, nên đừng mong nhờ họ giúp đỡ các công việc trong sự kiện. Phân công nhiệm vụ và chỉ rõ những việc họ phải làm, ví dụ đối với những PG chịu trách nhiệm tiếp khách, hãy dặn họ rằng “phải xin danh thiếp của khách, sau đó đặt một bông hoa ở phía bên trái của khách và bảo chỉ đến. trong áo vest”, đừng nói “Em xin bảng tên và cài hoa lên áo cho khách”, khi khách bước vào sẽ thấy người cài hoa bên trái, người cài hoa bên trái. đúng rồi, ngay cả PG cũng xỏ kim qua lót của khách Đây chỉ là một ví dụ, đôi khi có những đội ngũ PG, PB được đào tạo bài bản họ vẫn rất linh hoạt và hỗ trợ rất nhiều cho công việc của bạn, nhưng nếu bạn muốn công việc lên đời nghĩ là tốt Mọi thông tin rõ ràng Mức lương trả cho PG/PB cũng tùy thuộc vào tính chất công việc ví dụ bạn thuê PG cho sự kiện ngoài trời thì bạn phải ở trong Mặt trời, mức lương cho một PG đi làm khoảng 4 tiếng sẽ từ 150k – 180k/người, ở nhà mức này có thể dao động từ 120k – 150k/người. Với những yêu cầu khác về ngoại hình như cao trên 1m65 hoặc trên 1m7 thì mức lương được trả cũng sẽ tăng theo, tăng từ 200 – 250k/người hoặc hơn Xem thêm: Nam Mô A Di Đà Phật sẽ niệm gì? Nam Mô A Di Đà Phật

Bảo vệ, cận vệVới những sự kiện tập trung nhiều người, bạn sẽ cần đến lực lượng bảo vệ. Thông thường, khi bạn thuê địa điểm, họ sẽ luôn có dịch vụ bảo vệ đi kèm, tuy nhiên nếu sự kiện đông người, cần lực lượng bảo vệ hùng hậu thì bạn nên liên hệ với dịch vụ bảo vệ để được yêu cầu cung cấp. Giá cho dịch vụ này phụ thuộc vào số lượng bạn cần và quy mô của sự kiện, hãy liên hệ với một số nhà cung cấp để có báo giá tốt nhất cho bạn.

Quay phim, chụp ảnhKhi thuê quay phim, chụp ảnh, nếu may mắn bạn sẽ gặp được những người có kinh nghiệm quay phim, chụp ảnh sự kiện, họ sẽ biết cách để có được những thước ảnh đẹp và giá trị. Nhưng nếu chẳng may, có người không biết chụp lúc nào, chụp lúc nào, vì lúc lẽ ra họ phải ở đó thì họ lại bận chụp ở một góc độ khác. Tốt nhất, bạn nên đưa cho họ một kịch bản ngắn và đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng với họ (ví dụ: đạo diễn phát biểu, khui sâm panh,…) để họ có thể làm theo ý mình, khi cần ghi lại hình ảnh. họ nên ở đó. . Chi phí quay phim khoảng 1,5 triệu – 2 triệu/show. Chụp 1,2 đến 1,5 triệu ảnh/show. Nếu bạn có mối quan hệ tốt, bạn thậm chí có thể thuê anh ta với giá thấp hơn, nhưng vẫn có một nhiếp ảnh gia rất tốt và chất lượng. Xem thêm: Cung cấp mã thông báo bảo mật (Sto là gì? Khác với Ico hay Ipo?

Người khácBạn tổ chức sự kiện tại một trường học và để có điện cho người dựng sân khấu, bạn phải liên hệ với người chịu trách nhiệm về hệ thống điện (thường là bảo vệ), hoặc bạn phải dọn dẹp sân trường để kê bàn ​​ghế, nhưng người của bạn phải lo hàng tá thứ khác, trong những trường hợp này bạn cần sự hỗ trợ của những tên bảo vệ độc ác, bảo trì ngôi nhà ở nơi đó và để chúng hoạt động, bạn phải trả một khoản phí nhỏ, hãy nhớ những chi tiết này để liệt kê các dấu hiệu của ngân sách, nếu bạn không muốn trả tiền túi.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Helper Là Gì – Đội Ngũ Tổ Chức Sự Kiện ( Helper) , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *