Hình ảnh người lính hỗ trợ chống dịch qua tranh vẽ của “họa sĩ thời Covid”

Rate this post

Anh chia sẻ, với trách nhiệm công dân của người nghệ sĩ, anh muốn dùng đường nét, màu sắc để tạo nên những tác phẩm ghi lại cuộc chiến chống dịch. Đây là lời tri ân gửi đến Sài Gòn, người dân TP.HCM thân yêu và các lực lượng tham gia chống dịch của thành phố, trong đó có quân đội.

Tranh phát túi an toàn, khuyến khích người dân “Giữ nguyên vị trí”. Những nét vẽ được thể hiện bằng màu sắc và cảm xúc, sự tự tin của một người cầm cọ từng cầm màu áo lính.

Bức tranh “Mẹ nhớ con!” ghi lại khi các chiến sĩ Đội 5 (Quân khu 7) đang phát bao xã hội cho người dân ở Thủ Đức thì gặp một bà lão hơn 80 tuổi, nhìn thấy các chiến sĩ, bà đưa tay vuốt ve. Được biết, bà chính là Mẹ Việt Nam anh hùng từ An Giang lên thăm cháu ngoại và bị kẹt lại Sài Gòn trong những ngày cách ly. Nhìn màu áo xanh, bà bồi hồi nhớ lại hình ảnh người con trai út trung úy bộ đội biên phòng đã hy sinh khi làm nhiệm vụ truy quét tội phạm buôn bán ma túy ở An Giang năm 2013.

Tàu 626 của Vùng 2 Hải quân vận chuyển lương thực từ miền Tây vào Sài Gòn.

Chiếc xe ngựa huyền thoại tiếp tế lương thực, tải đạn trong các chiến dịch năm xưa lại xuất hiện trong con hẻm nhỏ Sài Gòn, chở lương thực cho người dân.

Quân nhân trao tro cốt cho thân nhân những người qua đời vì dịch COVID-19.

Họa sĩ Lê Sa Long cho biết anh rất phấn khởi khi hoàn thành bức tranh “Đón bà về” này. Việc Bộ Tư lệnh TP.HCM nhận nhiệm vụ gìn giữ tro cốt và bàn giao thân nhân những đồng bào không may qua đời vì dịch bệnh là nghĩa cử cao đẹp, thiết thực trong giai đoạn đặc biệt khó khăn của TP.HCM. “Bức tranh thể hiện một hoàn cảnh đáng buồn, nhưng thông qua những điểm nhấn với màu sắc tươi sáng, tôi luôn muốn truyền tải rằng dù trong hoàn cảnh nào cũng vẫn có niềm tin và hy vọng”, họa sĩ Lê Sa’Long nói.

Tranh vẽ khoảnh khắc Đại úy Lê Văn Phúc tạm biệt gia đình trước khi cùng đoàn hơn 600 cán bộ, y, bác sĩ Học viện Quân y (Hà Nội) lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch (23/8) . Cô bé ôm chặt bố thủ thỉ: “Bố đi chống dịch và về với mẹ con nhanh nhé bố!”.

Chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong những ngày cao điểm chống dịch.

Bộ đội đi chợ giúp dân những ngày cách ly

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch thăm Cần Giờ sau ngày bình thường mới (20/10/2021)

Khoảnh khắc chia tay của người lính TP.HCM và cô sinh viên y tế tình nguyện.

Họa sĩ Lê Sa’Long

Theo ANTĐ

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hình ảnh người lính hỗ trợ chống dịch qua tranh vẽ của “họa sĩ thời Covid” , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *