Học sinh dựng tiểu phẩm, vẽ tranh lên án bạo lực thân thể trẻ em

Rate this post

Đây là những nội dung thể hiện rõ trong chương trình truyền thông lồng ghép “Ngăn ngừa và chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em” vừa được tổ chức tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) do Chương trình Tầm nhìn Thế giới – Khu vực Hải Lăng phối hợp với Huyện tổ chức. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện.

Học sinh sáng tác tiểu phẩm có nội dung về bạo lực gia đình
Học sinh sáng tác tiểu phẩm có nội dung về bạo lực gia đình

Ủy ban Quyền trẻ em của Liên hợp quốc định nghĩa bạo lực thể xác đối với trẻ em là bất kỳ hình phạt bạo lực nào được sử dụng để gây ra cảm giác đau đớn hoặc khó chịu, dù nhẹ đến đâu; trừng phạt thân thể bao gồm đánh (tát, đá, đá) một đứa trẻ, bằng tay hoặc bằng roi, gậy, thắt lưng, giày, thìa gỗ, v.v. Lạm dụng thể chất cũng có thể bao gồm đá, lắc, cào, véo, đốt và đốt hoặc nuốt.

Hàng năm, trên cả nước xảy ra rất nhiều vụ học sinh va chạm nhau trong và ngoài trường học.

Gia đình là chỗ dựa vững chắc cho trẻ nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ bạo lực
Gia đình là chỗ dựa vững chắc cho trẻ nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ bạo lực

Chương trình truyền thông “Ngăn chặn và chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em” nhằm kêu gọi các cấp, các ngành tham gia sáng kiến ​​toàn cầu 5 năm chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em trong gia đình và nhà trường. Đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới của UBND huyện Hải Lăng.

Lan tỏa thông điệp “Yêu thương không có chỗ cho bạo lực”, chương trình tôn trọng quyền trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em và các thành viên trong gia đình, giúp trẻ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng sống thiết thực và vui chơi lành mạnh nhằm khuyến khích trẻ vận động, tích cực.

Học sinh vẽ tranh lên án hành vi xâm hại trẻ em
Học sinh vẽ tranh lên án hành vi xâm hại trẻ em
Bộ ảnh với thông điệp Tình yêu không có chỗ cho bạo lực của học sinh lớp 9
Bức ảnh với thông điệp “Tình yêu không có chỗ cho bạo lực” của học sinh lớp 9

Bày tỏ quan điểm bạo hành thân thể trẻ em xuất phát từ chính gia đình các em, các em học sinh đã dựng nên tiểu phẩm “Con thấy có lỗi với mẹ” để chứng minh điều này. Câu chuyện được nhắc đến là hình ảnh người cha say rượu về nhà đập phá mọi thứ trong gia đình, đánh mắng vợ con. Rồi các em bỏ nhà đi lang thang, bị người xấu dụ dỗ, sa vào các tệ nạn xã hội.

Các em học sinh còn tham gia cuộc thi viết báo tuyên truyền lên án bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em và lên tiếng. Ở mỗi tranh, học sinh nêu thực trạng và giải pháp hạn chế tình trạng xâm hại trẻ em.

Học sinh giải thích hình vẽ của mình
Học sinh giải thích hình vẽ của mình

Việc tổ chức chương trình nhằm trang bị cho các em kiến ​​thức và kỹ năng hành động để bảo vệ bản thân và bạn bè trước bạo lực thân thể. Phụ huynh, người giám hộ, giáo viên và quan chức chính phủ sẽ hành động để ngăn chặn và giải quyết bạo lực thể chất đối với trẻ em trong gia đình và trường học.

D. Đức hạnh

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Học sinh dựng tiểu phẩm, vẽ tranh lên án bạo lực thân thể trẻ em , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *