Hướng dẫn tạo và chia sẻ ảnh GIF trên Google Photos lên Instagram trên iOS và Android

Rate this post

Ảnh động với các hiệu ứng thú vị thường được chọn để đăng lên các trang mạng xã hội hấp dẫn nhất như Instagram. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh và chia sẻ ảnh GIF này trên Google Photos trên Instagram. Cùng tham khảo nhé!

1 Ảnh GIF Google Photos là gì? Những gì có thể được thực hiện?

Google Photos GIF là một tính năng ảnh động trong Google Photos. Do đó, tính năng ảnh động này sẽ tạo ảnh động từ tối đa 50 ảnh tĩnh khác nhau mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác hay cần thêm công cụ chỉnh sửa.

Ảnh động sau khi được tạo trong Google Photos sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển ảnh động sang các album khác mà mình muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh động trên Google Photos.

2 Cách tạo ảnh động trong Google Photos

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại rồi nhấn vào mục cửa hàng sách, chọn phần dịch vụ thành phố. Sau đó chuyển sang giao diện mới tại mục Tạo cái mới sau đó nhấn hoạt hình.

Tạo hoạt ảnh

Bước 2: Hiển thị giao diện lưu ảnh trong ứng dụng, bao gồm ảnh lưu trên điện thoại và ảnh lưu trong album Google Photos. Người dùng sẽ chọn ảnh muốn ghép thành ảnh động, tối đa 50 ảnh. Sau đó nhấn hoàn thành ở góc trên bên phải để tiếp tục tạo ảnh GIF.

Quá trình tạo ảnh động được thực hiện ngay sau đó. Cuối cùng, bạn sẽ thấy GIF đã hoàn thành. Để thêm nhiều tùy chọn, hãy nhấp vào biểu tượng có 3 dấu chấm dọc.

Chọn ảnh tĩnh để tạo gif

Ảnh động được lưu dưới dạng ảnh

2 Cách đặt Google Photos GIF trên Instagram

Bạn có thể chia sẻ các tệp GIF do Google Photos tạo trên Twitter, Giphy hoặc bất kỳ đâu một cách nhanh chóng, nhưng không thể chia sẻ trên Instagram nếu không chuyển đổi sang định dạng video.

Do đó, để đăng ảnh GIF lên Instagram, bạn cần thực hiện quá trình chuyển đổi ảnh sang định dạng video, như vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý ảnh.

Đối với điện thoại iOS

Bước 1: Cài đặt ứng dụng GifLab (miễn phí) để chuyển ảnh GIF sang video. Để tìm sản phẩm của bạn, hãy nhập tên vào thanh tìm kiếm trong ứng dụng Ảnh, sau đó chọn ảnh GIF từ danh sách bạn đã lưu. Ảnh do Google Photos tạo ra nếu không lưu trong 30 ngày sẽ bị xóa nên sau khi tạo xong nhớ lưu lại nhé.

Tải xuống ứng dụng Giflab

Bước 2: Sau đó chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm bên góc phải màn hình và chọn Tải xuống để lưu ảnh GIF vào điện thoại.

Bước 3: Mở GifLab và chọn GIF trên Instagram.

Bước 5: Lựa chọn Lưu và chia sẻ trên Instagram.

Đối với điện thoại Android

Nếu bạn dùng Android thì các bước còn dễ dàng hơn vì bạn có thể chia sẻ ảnh GIF trực tiếp từ Google Photos lên Instagram, ứng dụng sẽ tự động chuyển ảnh GIF thành video mà không cần cài đặt thêm ứng dụng nào.

Chia sẻ ảnh GIF trên Instagram

Chọn ảnh động trong danh sách trong Google Photos như đã nói ở trên, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái. Chọn Instagram và chia sẻ. Khi GIF đã được chuyển thành video, người dùng có thể chọn bộ lọc hoặc thêm mô tả trước khi tải lên Instagram.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo và chia sẻ ảnh GIF trong Google Photos lên Instagram trên iOS và Android. Tôi hy vọng bạn thành công.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn tạo và chia sẻ ảnh GIF trên Google Photos lên Instagram trên iOS và Android , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *