Hướng dẫn vẽ phác thảo trên ibisPaint

Rate this post

ibisPaint là một ứng dụng vẽ tranh tuyệt vời trên thiết bị di động. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu với việc phác thảo ibisPaint dễ.

Vẽ trên màn hình nhỏ của điện thoại thông minh có thể khó đối với người mới bắt đầu. Do đó, bài báo gợi ý rằng trước tiên bạn nên tập vẽ tự do (giống như khi bạn vẽ trên giấy). Đây là điểm khởi đầu lý tưởng cho “hành trình” khám phá thế giới tranh kỹ thuật số của bạn.

Cách vẽ phác thảo trong ibisPaint

Vẽ một cái gì đó bên trong quyển phác thảo của bạn nếu bạn có. Bạn cũng có thể sử dụng giấy A4 hoặc sổ tay. Vẽ như bình thường, sau đó chụp ảnh bằng điện thoại của bạn.

Kích hoạt lớp trong ibisPaint

Nhấn vào biểu tượng Lớp (1) trên thanh công cụ chính để mở cửa sổ Tạo Lớp.

Nhập ảnh vào ibisPaint X

Tiếp theo, hãy nhấn vào (1) Nhập từ Thư viện ảnh và nhập hình ảnh bản vẽ của bạn.

Chọn ảnh sẽ kích hoạt chế độ định vị. Sử dụng một ngón tay để kéo và hai ngón tay để phóng to và thu nhỏ. Nhấn vào biểu tượng Cột mốc để bật công cụ quay. Xoay ảnh bằng cách kéo 2 ngón tay. Khi ảnh ở vị trí mong muốn, hãy nhấn vào nút Xong.

 1. Kéo bằng 1 ngón tay để di chuyển.
 2. Dùng 2 ngón tay để phóng to, thu nhỏ (resize).
 3. Bật xoay và kéo bằng hai ngón tay để xoay hình ảnh.
 4. Nhấn vào nút Xong để hoàn thành quá trình.

Bây giờ chúng ta có 3 lớp. Lớp có nền màu hồng là lớp lựa chọn. Đó là một lớp riêng biệt nơi bạn có thể sử dụng bút vẽ hoặc tẩy để thực hiện các lựa chọn. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn không nên sử dụng lớp này.

Lớp trong ibisPaint và ibisPaint X

Lớp trong ibisPaint

Các lớp là một khía cạnh quan trọng của bức tranh kỹ thuật số, vì vậy thật tốt khi tìm hiểu một chút về chúng. Như tên gợi ý, các lớp giống như nhiều cảnh trong phim hoạt hình hoặc phim hoạt hình. Nếu bạn vẽ các đường kẻ, tô màu và tạo nền trên tất cả các lớp khác nhau, màu sắc sẽ không hòa trộn. Điều này khá hữu ích cho việc chỉnh sửa sau này. Bạn cũng nên vẽ tóc, da và quần áo trên các lớp riêng biệt.

Nền trong ibisPaint có màu trắng, nhưng các lớp bạn vẽ sẽ ở trên nền trong suốt khi bạn tạo chúng. Xóa các đường vẽ hoặc tô màu bằng một cục tẩy sẽ đưa lớp hiện tại trở lại trạng thái trong suốt.

lớp trong suốt

Thứ tự của các lớp là cố định, nhưng bạn có thể kéo điều khiển Trình tải xuống (1) lên hoặc xuống để sắp xếp lại chúng.

Bây giờ hãy kéo hình ảnh bạn vừa nhập xuống dưới cùng và đặt lớp hiện tại ở vị trí thứ hai.

 1. Kéo thanh điều khiển lớp lên hoặc xuống.
 2. chạm lớp 2 để thay đổi nó thành lớp hiện tại.
 3. Đóng cửa sổ lớp bằng nút.

Nếu bạn nhập một bản phác thảo với các nét đậm được thực hiện bằng bút hoặc công cụ tương tự, các đường nét sẽ khó nhìn thấy. Trong trường hợp này, bạn cần giảm độ mờ của lớp đường viền.

 1. chạm Lớp phác thảo để thay đổi lớp hiện tại.
 2. Điều chỉnh thanh trượt độ mờ ĐỘ Mờ từ 100% đến 40%.
 3. Nhấn vào Lớp 2 để chuyển sang lớp hiện tại.
 4. Nhấn vào nút để đóng cửa sổ lớp.

Nó ở trên cách vẽ một bản phác thảo trong ibisPaint. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn vẽ phác thảo trên ibisPaint , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *