Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

Rate this post

Chủ thể: Kể lại truyện Cây khế theo lời các nhân vật trong truyện

Cuộc hội thoại có trạng thái

Kể lại câu chuyện Cây khế theo lời nhân vật

I. Dàn ý Kể lại truyện Cây khế theo lời nhân vật (Chuẩn)

1. Mở bài:

Trình bày hoàn cảnh gia đình

2. Thân bài:

* Cây khế, chim đến ăn hứa trả vàng:– Cây khế, chim đến ăn- Chim chích chòe khâu cái túi ba múi để đựng vàng- Chim lạ dắt nó ra đảo lấy cái túi ba múi.

* Sự kết thúc của sự háu ăn:– Vì nhiều vàng quá nặng chim không bay được – Người anh rơi xuống biển chết.

3. Kết luận:

suy nghĩ của người kể chuyện

II. Bài Văn Mẫu Kể ​​Lại Truyện Cổ Tích Cây Khế Bằng Lời Nhân Vật

1. Kể lại câu chuyện cây khế theo lời em văn mẫu 1 (Chuẩn)

Gia đình tôi có hai anh em trai, bố mẹ tôi mất sớm nên tôi chỉ biết nương tựa vào anh trai. Nhưng không được bao lâu thì anh tôi lấy vợ, người vợ thuyết phục anh tôi chia tài sản thừa kế, tài sản chung của họ chỉ còn tôi là mảnh vườn và cây khế.

Đến mùa khế, cây khế trĩu quả, tôi mừng thầm vì bán được khế để kiếm tiền mua gạo, mua rau. Nhưng chợt có một con chim đen bay đâu đó, nó cứ đậu trên cây đập vào quả khế mà ăn, nó ăn hết quả này đến quả khác, tôi thấy thương nó nên nói với con chim: “Con chim ơi, nếu con muốn ăn thì cứ ăn đi.” Một hai con thôi, ăn nhiều thế này em cũng không bán đâu.” Ai ngờ con chim kia biết nói tiếng người, thậm chí còn bảo tôi rằng “Ăn khế trả vàng, khâu túi cho bằng được”. ba dải, xóa và lưu”.

Ngày hôm sau, con chim bay đến đưa tôi đến một hoang đảo, ở đó có rất nhiều vàng bạc, nhưng tôi chỉ lấy được số vàng bằng số sao mà con chim đã ăn. Lấy chim xong, anh chở tôi về, từ đó tôi trở nên giàu có. Anh em tôi biết chuyện, nhất quyết chỉ đổi hết của cải lấy khế, tôi không suy nghĩ nhiều liền đồng ý. Không đợi, chim cũng đến ăn khế, người ta bảo may cái túi ba múi để trả vàng, nhưng anh tôi may cái túi có mười múi. Khi tôi ra đảo lấy vàng, vì anh trai tôi lấy được nhiều, vàng nặng quá chim không bay được nên bị rơi và rơi xuống biển sâu.

Kể từ ngày anh trai tôi mất, tôi luôn buồn bã, nhưng tôi nghĩ rằng tôi gặp phải vấn đề này là do anh trai tôi rất tham lam.

2. Kể lại câu chuyện cây khế theo lời người em văn mẫu 2 (Chuẩn)

Tôi là anh cả trong gia đình, bố mẹ mất sớm, tôi ở với em trai. Sau một thời gian tôi lập gia đình, do hoàn cảnh khó khăn và sau này phải chăm sóc con cái nên tôi quyết định chia tài sản thừa kế. Nghĩ rằng người em còn khỏe chỉ cần mảnh vườn nhỏ, trong vườn có khế nên anh sống.

Anh trai tôi cũng là người có hiếu, bằng lòng đánh đổi lấy tôi. Hôm đó con chim đến ăn khế như thường lệ, nó còn bảo tôi may một cái túi có ba quai để đựng vàng, tôi mừng lắm, không suy nghĩ nhiều, tôi may một cái túi thật to để đựng được nhiều. Những con chim bay tôi đến đảo để lấy vàng, tôi lấy một túi lớn đầy và bỏ vào người. Ai ngờ vì vàng nặng quá nên mãi sau này chim mới bay lên được. Trong chuyến bay, gió thổi mạnh khiến tôi bị hất tung nhiều lần, do chở nhiều vàng nên tôi bị rơi trên không trung và rơi xuống biển.

Thế là tôi mất tất cả, tôi mất mạng vì lòng tham.

3. Kể lại truyện Cây khế theo lời các nhân vật trong truyện, bài mẫu 3 (Chuẩn)

Em xin kể về cây khế của em. Trong vườn nhà tôi có một cây khế, nó đã mọc ở đó nhiều năm rồi. Từ khi cha mẹ mất, anh trai tôi lấy vợ, chỉ được chia mảnh vườn và cây khế, tôi coi cây khế như người bạn của mình.

Cây khế đã không phụ lòng tôi, mùa khế năm ấy trĩu quả. Vào một ngày khế trên cây đã chín và ngon, tôi định lên hái về ăn và bán thì chợt thấy một con chim bay ngang qua. Tưởng đất tốt cho chim đậu, tôi cho nó ăn, ai ngờ ăn nhiều, tôi trách “Mày ăn khế của tao nhiều thế, tao lấy gì mà sống?”, chim nói với tôi. ăn một quả khế tôi trả một chỉ vàng, khâu một cái túi có ba quai để đựng. Tôi không tin, nhưng hôm sau chim đến ăn và hót như vậy, tôi cũng làm theo. Đàn chim bay theo tôi cùng ba bao gang ra đảo ngoài biển khơi, tôi lấy vàng bỏ vào túi mà mừng. Dù có rất nhiều vàng nhưng tôi chỉ lấy ba cái bao gang tôi đã khâu rồi về nhà.

Nhờ chim ăn khế mà tôi trở nên giàu có. Anh trai và chị dâu tôi từ khi biết chuyện đã muốn đổi cả nhà cửa, tài sản để lấy cây khế của tôi. Tôi cũng muốn giúp họ làm giàu nên đã đồng ý. Ai ngờ lại xảy ra một chuyện đáng buồn, anh tôi tham lam lắm, may túi mười hai gang tay để đựng vàng, con chim không đựng được bao nhiêu vàng nên vung vẩy giữa đường khiến anh tôi bị thương. rơi xuống biển và chết..

Nếu biết trước anh tôi là người tham lam như vậy thì tôi đã không đánh đổi cây khế với anh. Biết rằng đó là sự trả thù phải trả giá cho lòng tham, nhưng tôi vẫn buồn vì tôi không còn người thân, giờ giàu có rồi cũng chẳng nghĩa lý gì.

– BIỂU TƯỢNG PA-

Ngoài truyện kể theo lời nhân vật, các bé có thể tham khảo truyện kể theo lời kể của mình để rèn luyện trí tưởng tượng và nhớ rõ cốt truyện: Kể lại câu chuyện Cây trúc trăm đốt bằng lời văn của emKể lại truyện Thạch Sanh bằng lời văn của mình Kể chuyện Tấm Cám bằng lời văn của emKể lại câu chuyện Sọ dừa bằng lời văn của mình.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *