Kể về một lần mắc lỗi không làm bài về nhà

Rate this post

Chủ thể: Kể cho tôi nghe về một lần bạn mắc lỗi khi không làm bài tập về nhà

quay lại mac tôi không làm gì cả

Kể cho tôi nghe về một lần bạn mắc lỗi khi không làm bài tập về nhà

I. Dàn ý Kể về một lần em không làm bài (Văn chuẩn)

1. Mở bài:Nói ngắn gọn về lỗi không làm bài tập về nhà của tôi

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh và thời điểm em mắc lỗi không làm bài:Bài tập bạn không làm là môn gì, giáo viên nào?

* Lý do không làm bài:– Vì mải chơi nên quên làm bài, không nghe giảng và không làm bài được.

* Suy nghĩ của em về lỗi không làm bài:– Nhận thức được rằng những sai lầm của mình sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn- Phải tôn trọng việc học, tôn trọng lời thầy

3. Kết luận:

Bài học rút ra cho bản thân sau khi mắc lỗi không làm bài

II. Bài văn mẫu kể về một lần em mắc lỗi không làm bài tập

1. Kể về một lần em không làm được bài văn mẫu số 1 (Chuẩn)

Nếu tôi học chăm chỉ và làm bài tập như những học sinh khác, có lẽ tôi sẽ không làm phiền giáo viên. Đó là lần duy nhất tôi phạm sai lầm khi không làm bài tập về nhà.

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi anh ấy không làm bài tập về nhà là bài tập Sinh học do giáo viên chủ nhiệm giao. Nội dung của bài tập là làm thí nghiệm về sự nảy mầm của hạt đậu tương. Thực hiện bài tập này trong vài ngày, quan sát mọi thay đổi của hạt đậu để ghi lại và ghi kết quả. Khi giáo viên giao bài tập về nhà, tôi không quan tâm liệu cô ấy có cho điểm hay không. Vì vậy, khi tôi về nhà, tôi đã không làm bất kỳ thí nghiệm sinh học nào trong cả tuần, những lúc rảnh rỗi, tôi chỉ muốn chơi bóng đá với bạn bè.

Đến ngày phải nộp sản phẩm thí nghiệm và báo cáo, các em đều mang đến lớp những chiếc hộp nhỏ xinh đựng những hạt đậu nảy mầm. Tôi đã bị sốc khi nhận ra rằng tôi đã không làm bài tập về nhà của tôi. Không có sản phẩm thử nghiệm và không có kết quả báo cáo. Tôi thừa nhận cô giáo và xin lỗi, yêu cầu cô làm lại thí nghiệm và trả kết quả vào tuần sau.

May thay, thầy đã rộng lượng tha thứ và cho tôi cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Sau lần không làm bài, tôi tự hứa sẽ học thật chăm chỉ để không làm phiền cô giáo nữa.

2. Kể về một lần em không làm được bài văn mẫu số 2 (Chuẩn)

Thật xấu hổ khi nói về lỗi lầm và lỗi lầm của tôi. Nhưng tôi vẫn quyết định nói với bạn về lỗi không làm bài tập về nhà của mình. Tôi hy vọng bạn học được từ câu chuyện của tôi và không mắc phải những sai lầm như tôi đã làm.

Đó là ngày thứ Hai, ngày rằm của Tết Trung Thu, và tôi có rất nhiều việc phải hoàn thành. Mẹ bảo em làm bài buổi chiều để đi chơi Trung thu nhưng em muốn ngủ, em định buổi tối sẽ làm hết bài. Nhưng đến tối ăn cơm xong, nghe ngoài ngõ tiếng trống đánh và đoàn múa lân, tôi chỉ muốn lao ra đường cùng nhau đi đốt đèn. Tôi đã trải qua một đêm rất vui vẻ và mệt mỏi khi đi rước đèn trung thu, khi về đến nhà tôi đi ngủ mà không nghĩ về bài tập của mình.

Sáng hôm sau, tôi đến lớp hào hứng kể cho các bạn về Tết Trung thu ở xóm tôi. Mãi cho đến khi giáo viên kiểm tra bài tập của tôi, tôi mới nhận ra mình chưa làm bài tập về nhà. Lúc đó tôi xấu hổ lắm, tự trách mình học bài quên, nếu chiều nghe mẹ làm bài thì đã không xảy ra chuyện này.

Từ đó, tôi luôn tự nhắc mình phải học trước chơi. Nếu bạn muốn chơi, bạn phải hoàn thành việc học của mình. Chúng ta có thể hoãn trận đấu nhưng không thể hoãn việc học vì như vậy sẽ lạc hậu so với các bạn.

3. Kể về một lần em không làm được bài văn mẫu số 3 (Chuẩn)

Bạn có nghĩ rằng bài tập về nhà là quan trọng? Trên thực tế, bài tập về nhà là một phần thiết yếu để rèn luyện tính tự giác, trung thực và chăm chỉ của chúng ta. Tôi chưa bao giờ làm bài tập về nhà trước đây, vì vậy tôi biết đó là một lỗi rất nghiêm trọng của một học sinh.

Bài tập môn học thường là phần để chúng ta ghi nhớ kiến ​​thức và vận dụng kiến ​​thức đã học vào thực tế cuộc sống. Vì thấy các bài tập về nhà giống hệt các bài đã dạy và giải trên lớp nên em thường xuyên bỏ bài tập Toán.

Cho đến một lần, trong kỳ thi giữa kỳ, có một vấn đề mà tôi thấy rất lạ. Tôi không thể nghĩ hay nhớ cách giải quyết vấn đề đó. Thấy các bạn hoàn thành bài thi mình cảm thấy rất hoang mang và bối rối. Cô giáo thấy vậy liền tiến lại gần cậu, thấy cậu chưa làm bài toán liền nhắc nhở: “Bài toán này giống bài tập cô giao cho em”. Lúc đó tôi thực sự hối hận vì đã không làm bài tập, đào sâu những lỗ hổng trong kiến ​​thức của mình, và sau đó tôi lại hối hận vì đã không đạt được điểm cao trong bài kiểm tra.

Sau đó, tôi làm lại tất cả các bài tập mà tôi đã bỏ lỡ và tôi chắc chắn không cho phép mình bỏ qua bài tập một lần nữa.

– BIỂU TƯỢNG PA-

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kể về một lần mắc lỗi không làm bài về nhà , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *