Kết bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

Rate this post

Mấy cách kết thúc Đàn ghi ta của Lorca của Thanh Thảo

đánh đàn guitar lorcaKết thúc bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

1. Kết luận 1

Như vậy, bài thơ “Đàn ghi ta của Lorka” trích từ tuyển tập “Khung thước” xứng đáng là một trong những sáng tác tiêu biểu thể hiện rõ đặc điểm thơ Thanh Thảo. Qua những vần thơ đầy ám ảnh về số phận và cuộc đời bi thảm của người nghệ sĩ tài hoa Lor-ca cùng âm vang của tiếng đàn “li-la li-la li-la” xuyên suốt bài thơ, ta thấy được sự tiếp thu tư duy tượng trưng, ​​chủ nghĩa siêu thực, phóng khoáng và tự do. phong cách viết trong thơ Thanh Thảo. Đồng thời, bài thơ thể hiện sự đồng cảm, xót xa của tác giả đối với số phận ngắn ngủi của người nghệ sĩ Lor-ca và niềm tin mãnh liệt vào sự bất diệt của những giá trị nghệ thuật chân chính.

2. Kết luận 2

Qua hàng loạt hình ảnh đầy tính ẩn dụ, tượng trưng theo hướng tượng trưng, ​​siêu thực, bài thơ “Đàn ghi ta của Lorka” đã phác họa thành công tầm vóc và tư tưởng cách tân cho con đường nghệ thuật, cách mạng của người nghệ sĩ thiên tài Ph.Gasia Lorca. Âm vang “li-la li-la li-la” cứ lặp đi lặp lại đến hết bài thơ đã biến bài thơ thành một bài ca ngợi những con người sáng tạo với giọng điệu ngưỡng mộ, ngưỡng mộ, say mê. Như vậy, “Đàn ghi ta của Lorka” đã xây dựng và tái hiện thành công hình tượng người nghệ sĩ Lorca thông qua hình ảnh cây đàn quen thuộc như một biểu tượng vĩnh hằng, tiêu biểu cho sự bất tử của giá trị nghệ thuật.

3. Kết luận 3

Như vậy, bài thơ “Đàn ghita của Lorka” đã tái hiện thành công chân dung người nghệ sĩ thiên tài Lorka qua hệ thống ngôn ngữ thơ giàu sức gợi và lối tư duy tượng trưng, ​​siêu thực. Đồng thời, bài thơ cũng cho thấy những đóng góp của nhà thơ Thanh Thảo đối với sự vận động, đổi mới của nền văn học Việt Nam qua thể thơ độc đáo, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thơ và nhạc, đan xen giữa chất thơ với chất nhạc, chất trữ tình, chất tự sự. giữa sự nhạy cảm phương Đông và tư duy phương Tây. Bởi vậy, khi khám phá từng chất liệu, hình ảnh, ngôn từ thơ, người đọc luôn thấy một nét thẩm mỹ mới về tính liên tục trong mạch kể và sự đứt quãng trong suy nghĩ, suy tư của nhà thơ.

4. Kết luận 4

Qua phần phân tích ta có thể khẳng định bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” là sự đồng cảm, tiếc thương của nhà thơ Thanh Thảo trước cái chết của người nghệ sĩ thiên tài Lorca. Thông qua mạch cảm xúc, suy nghĩ đa chiều vừa dữ dội vừa sâu lắng, hệ thống hình ảnh thơ mang phong cách tượng trưng, ​​màu sắc siêu thực, hình tượng người nghệ sĩ Lor-ca được bộc lộ và xây dựng như một biểu tượng nghệ thuật trường tồn, bất hủ. Đó cũng chính là những sáng tạo nghệ thuật mới thể hiện những đóng góp tích cực và khát vọng làm mới thơ ca theo thẩm mỹ độc đáo, khác lạ của tác giả, đồng thời thể hiện niềm cảm thông sâu sắc của nhà thơ Thanh Thảo trước số phận éo le và cái chết đau thương. của người nghệ sĩ thiên tài Lorca.

5. Kết luận 5

Như vậy, thông qua hệ thống hình ảnh ẩn dụ, tượng trưng và thể thơ tự do, tác giả Thanh Thảo đã thổi một luồng sinh khí mới vào nền văn học Việt Nam đang đổi thay. Đó là một đóng góp cho tư duy tượng trưng mang màu sắc Siêu thực – một thẩm mỹ mới, hiện đại và sáng tạo trong trào lưu văn học. Đoạn thơ còn là sự đan xen, kết hợp thành công giữa thơ và nhạc, mang đến những giai điệu âm vang, bất hủ về số phận và những đóng góp nghệ thuật của Lorca – người nghệ sĩ thiên tài, vĩ đại của đất nước Tây Ban Nha.

trong tài liệu Những bài văn hay lớp 12bên cạnh mẫu Kết thúc bài thơ Đàn ghi ta của LorcaBạn cũng có thể đọc một số kết luận mẫu khác như: Kết luận Tuyên ngôn Độc lập của Hồ Chí Minh; Đoạn kết bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng; Đoạn cuối bài thơ Nơi Ấy của Nguyễn Khoa Điềm; Kết bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh;…

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kết bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *