Khôi Phục Dữ Liệu Đã Xóa Đơn Giản – Dễ Dàng

Rate this post

Khôi phục dữ liệu đã xóa không dùng phần mềm

202003201140242692 69decfa00539d4d7a5ba8f2de44112cb

Khôi phục dữ liệu đã xóa không dùng phần mềm

Có nhiều cách giúp bạn khôi phục dữ liệu bị mất trên máy tính mà không cần đến phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ ba. Đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất: System Restore.

Phương pháp Khôi phục Hệ thống cho phép người dùng khôi phục dữ liệu bị mất trên máy tính để bàn mà không cần cài đặt thêm phần mềm bên ngoài.

Để thực hiện, đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào thư mục chứa dữ liệu đã xóa trước đó và chọn Khôi phục phiên bản trước. Ngay sau đó sẽ hiện ra danh sách các bản sao lưu trước đó, người dùng chỉ cần lựa chọn rồi nhấn Restore. Vui lòng đợi một lát để nó hoàn thành.

Một lưu ý quan trọng là nếu tùy chọn “Khôi phục các phiên bản trước” không xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi (hoặc PC này) và chọn “Thuộc tính”. Chuyển đến tab Phiên bản trước (hoặc Bảo vệ hệ thống), chọn bản sao lưu thích hợp và làm theo hướng dẫn cho đến khi bạn hoàn tất. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng, tên và vị trí của các tùy chọn đôi khi có thể hơi khác nhau.

Nếu đang sử dụng giải pháp sao lưu khác như Shadow Defender, Ghost…, người dùng có thể tắt tính năng System Restore để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.

Cuối cùng, người dùng chỉ cần chọn Tắt tính năng bảo vệ hệ thống rồi nhấn OK, toàn bộ tập tin sao lưu trước đó sẽ bị xóa khỏi ổ cứng, giúp lấy lại dung lượng trống mà không cần gỡ bỏ phần mềm yêu thích.

Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu nên dùng

Phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa cũng được khuyến khích sử dụng trong trường hợp bạn đã System Restore cho máy tính nhưng không được. Ngoài ra, các phần mềm này còn có khả năng khôi phục dữ liệu nhanh chóng và đi kèm nhiều dịch vụ.

1. Phần mềm khôi phục dữ liệu máy tính Recuva

202003201143199513 a57c590690aa323fef697312de87896a

Phần mềm khôi phục dữ liệu máy tính Recuva

Phần mềm Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu phổ biến nhất hiện nay trên Windows. Phần mềm khôi phục dữ liệu này cho phép chúng ta khôi phục mọi loại dữ liệu bị mất trên máy tính, do các nguyên nhân như xóa, ẩn do virus,…, khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ, iPod, v.v. máy nghe nhạc MP3, từ các ổ đĩa bị hỏng hoặc bị định dạng… Một điều đáng ngạc nhiên về Recuva là phần mềm này cũng giúp khôi phục các email đã xóa.

Với giao diện đơn giản, dễ nhìn, việc khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Recuva trở nên vô cùng dễ dàng. Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể sử dụng mọi chức năng của phần mềm mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên sẽ là sự lựa chọn rất tốt cho những ai không có đủ điều kiện về tài chính.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý kho lưu trữ Doceye

2. Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng phần mềm Easeus Data Recovery Wizard

202003201145180241 d3837d100ee2607e3ec85d556dbddf82

Easeus Data Recovery Wizard là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Với Easeus Data Recovery Wizard, bạn có thể khôi phục dữ liệu đã xóa trong một vùng đĩa, thư mục hoặc thiết bị bên ngoài tùy ý.

Các tệp dữ liệu khi được khôi phục sẽ được phân loại thành các định dạng như: ảnh, nhạc, video, email và các loại tệp khác. Nhờ đó, nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tập tin bị mất một cách nhanh chóng. Với giao diện trực quan và thân thiện, đặc biệt là tính năng khôi phục rất mạnh mẽ, Easeus Data Recovery Wizard thực sự là phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính mà bạn không thể bỏ qua.

3. Gỡ cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu Plus

202003201147556342 4176613f074fc0f88423b49c5a0a614e

Gỡ cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu Plus

Undelete Plus cũng được đánh giá là một trong những chương trình khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng. Phần mềm này có ưu điểm là hỗ trợ khôi phục nhiều định dạng tập tin khác nhau trên nhiều loại lưu trữ khác nhau. Đặc biệt tốc độ khôi phục khá nhanh kể cả với những file có dung lượng lớn.

Ngoài ra, phần mềm khôi phục dữ liệu ổ đĩa Undelete Plus còn có một số tính năng hay như: sắp xếp các tệp được khôi phục theo mức độ tái tạo, hỗ trợ khôi phục tệp do phân vùng bị hỏng không thể truy cập, chức năng khôi phục tệp. Vệ sinh đĩa cứng…v.v. Undelete Plus cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí nên sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

4. Recover My Files hỗ trợ khôi phục phần mềm bị xóa hiệu quả

202003201146318230 232ef7623fe54aaee530d42f3e2b750a

Recover My Files giúp khôi phục phần mềm đã xóa hiệu quả

5. Khôi phục dữ liệu với Wondershare Data Recovery

Khi quản lý dữ liệu Nếu bạn vô tình làm mất một số dữ liệu quan trọng, hãy chọn Wondershare Data Recovery. Đây là phần mềm khôi phục dữ liệu phổ biến và hiệu quả cao được người dùng tin tưởng. Phần mềm này có giao diện rất đẹp và hiện đại, đặc biệt là các menu rất trực quan nên người dùng có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng. Wondershare Data Recovery hỗ trợ người dùng khôi phục dữ liệu bị mất trên máy tính bằng công nghệ tìm kiếm nâng cao và thuật toán phân tích khôi phục hiệu quả. Phần mềm này giúp khôi phục nhiều định dạng dữ liệu khác nhau, trên nhiều thiết bị như USB, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3/MP4, v.v. Với những ưu điểm trên, đây sẽ là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khôi Phục Dữ Liệu Đã Xóa Đơn Giản – Dễ Dàng , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *