Không được bố mẹ hậu thuẫn có phải là thiệt thòi?

Rate this post

Gần đây, nhiều người bàn luận về chủ đề “người trẻ không có gia đình hỗ trợ sẽ trượt vạch xuất phát” trên mạng xã hội. Mọi người nghĩ rằng điều này đúng ngay cả khi họ có thể khỏe mạnh, nhưng nếu họ được gia đình hỗ trợ tài chính hoặc do quan hệ cha mẹ để lại thì chắc chắn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ khác, cái gì cũng có 2 mặt, dù không sinh ra từ vạch đích thì vẫn có thể thành công.

Nếu không có sự hỗ trợ của gia đình, bạn khó có thể bỏ lỡ vạch xuất phát

Đối với nhiều bạn trẻ, việc thiếu sự hỗ trợ của gia đình thực sự là một thiệt thòi, nhưng điều này không có nghĩa là họ tụt hậu so với những người khác. Duong Le (30 tuổi) cho rằng cha mẹ chỉ nên hỗ trợ, giúp đỡ ở mức độ nhất định để con cái có thể tự lập, cố gắng hơn mà không bị gò bó.

“Đối với tôi, những người trẻ đang đi làm vẫn cần sự hỗ trợ của cha mẹ, điều này tôi nghĩ là hơi quá. Hơn nữa, nếu nói thua ngay từ vạch xuất phát, đây là ý kiến ​​của một người không chịu trưởng thành. Sau tất cả, ai cũng sẽ phải tự lập, tự xoay sở cuộc sống của mình. Bố mẹ không có điều kiện giúp đỡ, bạn phải cố gắng nhiều hơn. Dù sẽ mệt hơn rất nhiều nhưng khi bạn bước ra thế giới thì điều đó sẽ được chú ý”, Duong Le nói.

Dương Lễ cũng cho biết thêm, sự hỗ trợ nếu đặt đúng chỗ, đúng người sẽ trở thành điểm khởi đầu, còn nếu không sẽ chỉ khiến các em vô tư, thiếu mục đích sống, bởi mọi thứ đã dàn trải rồi.

Quang Minh (25 tuổi) cho rằng cuộc sống này rất công bằng, đôi khi những người được bố mẹ chu cấp từ A đến Z lại thiếu cố gắng hơn những người tự lập. Tuy nhiên, Quang Minh không phủ nhận hoàn toàn việc cho rằng sự hỗ trợ của gia đình sẽ có lợi thế hơn.

Anh chia sẻ: “Bố mẹ tôi ngày xưa hay kể chuyện phải gây dựng từ đầu. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi nghĩ quan niệm đó không còn đúng nữa. Tôi cũng ít được bố mẹ chu cấp, tôi nghĩ đó là một thiệt thòi. Nhưng nếu nhìn ở góc độ khác, đó lại là động lực để tôi mạnh dạn phát triển. Ý tôi là, có bố mẹ hỗ trợ là tốt rồi, còn không thì cũng chẳng sao vì tùy hoàn cảnh sống của mỗi người. Hơn nữa, ngoài vấn đề tài chính, tôi nghĩ rằng gia đình có thể giúp đỡ bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tinh thần”.

Cả Dương Lễ và Quang Minh đều cho rằng nếu tính riêng tiền cát-xê thì tùy từng giai đoạn mà bố mẹ nên hỗ trợ khác nhau. Khi tôi còn nhỏ, sự hỗ trợ của gia đình để học tập trong một môi trường tốt là một sự hỗ trợ. Đồng thời, cha mẹ nên dạy con cách sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan, hợp lý trước khi nghĩ đến việc bỏ đi tài sản.

Bằng cách làm việc chăm chỉ bây giờ, đổi lại, những đứa trẻ sẽ có một nền tảng cuộc sống tốt hơn trong tương lai

Dù là thế hệ trẻ tự lập, không có nhiều sự hỗ trợ từ cha mẹ nhưng hầu hết họ đều cảm thấy rằng làm việc chăm chỉ để kiếm tiền bây giờ sẽ là điều cần thiết cho tương lai của con cái họ.

Theo Quang Minh, khi lập gia đình, làm cha, làm mẹ ai cũng có tâm lý muốn con cái có điều kiện sống tốt nhất. Đó không chỉ là về điều kiện kinh tế, mà còn về học vấn và kinh nghiệm. Nhưng tất nhiên, để có những thứ đó một cách thoải mái thì vẫn cần giảm bớt gánh nặng tiền bạc.

“Tôi mới lập gia đình và cũng có dự định sinh con. Chính vì thế tôi đang nỗ lực từng ngày từ lúc vợ mang bầu cho đến khi sinh con và cả một quá trình dài sau này để con có điều kiện phát triển tốt nhất. Tôi không muốn con mình cũng phải trải qua những khó khăn vất vả như mình, tôi muốn các con được tự do học hỏi và phát huy hết sở trường của mình”, anh Quang Minh chia sẻ.

Còn Mai Linh (29 tuổi) cho biết cô không quá coi trọng khái niệm kiếm tiền, tiết kiệm cho tương lai mà chỉ biết sống cho bản thân. Tuy nhiên, khi xác định sẽ lấy chồng và sinh con, Mai Linh đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ.

Cô cho biết: “Tôi được bố mẹ hỗ trợ nhiều nên nhiều khi không lên kế hoạch cho tương lai mà ưu tiên cho cuộc sống hưởng thụ nhiều hơn”. Tuy nhiên, tôi đang thay đổi điều này bởi vì tôi cũng cần tạo ra một cuộc sống tốt đẹp như vậy cho con mình.

Tôi từng có bấy nhiêu, tôi tiêu bấy nhiêu, tôi đi làm ổn định, lương bao nhiêu cũng được miễn là rảnh. Nhưng bây giờ, tôi quyết định làm nhiều việc một lúc để tăng thu nhập và học cách tiết kiệm. Tôi nghĩ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền chăm sóc con cái là sự chuẩn bị tốt nên tôi đã lên kế hoạch để thực hiện điều đó”.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Không được bố mẹ hậu thuẫn có phải là thiệt thòi? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *