Kinh nghiệm phong thuỷ khi treo tranh rồng, hổ trong nhà

Rate this post

Theo phong thủy, đại bàng, hổ, rồng… là biểu tượng của sức mạnh, sự nghiêm khắc, quyết đoán nhưng hiếu chiến. Do đó, việc treo tranh động vật hoang dã trong nhà cần hết sức thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng và không phải lứa tuổi, nghề nghiệp nào cũng phù hợp treo những bức tranh này. Tuy nhiên, nếu hợp tuổi, biết cách chọn và treo tranh “đúng” tranh dã thú sẽ giúp gia tăng vượng khí cho gia chủ, may mắn sẽ đến vội vàng.

Tranh hổ

Trong tự nhiên, hổ là chúa sơn lâm, hung dữ và nguy hiểm, khiến các loài động vật khác khiếp sợ. Trong phong thủy, hình ảnh hổ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, uy nghiêm và oai phong.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người cầm tinh con hổ (tuổi Thân, Tỵ, Hợi) tuyệt đối không nên treo tranh hổ trong nhà, bởi điều này sẽ mang lại những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình của họ. Người tuổi Dần, Tuất, Ngọ nếu treo tranh hổ sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý, tiền tài, danh vọng.

{từ khóa} Người tuổi Dần, Tuất, Ngọ nếu treo tranh hổ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Cách treo tranh hổ đúng phong thủy cũng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Nếu treo tranh hổ gần cửa ra vào trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang lại may mắn và thành công. Không nên treo tranh hổ ở những không gian có năng lượng thấp như phòng tắm, nhà vệ sinh vì sẽ mang đến bệnh tật, tai nạn và xui xẻo. Không nên treo tranh ảnh trong phòng ngủ vì sẽ gây xích mích, cãi vã và ảnh hưởng đến hôn nhân.

– Không đặt ảnh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tượng quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Tranh đại bàng

Đại bàng là loài chim săn mồi lớn, được mệnh danh là vua của không trung. Khi có bão, các loài chim khác sẽ vội vã chạy trốn, trong khi đại bàng sẽ tự tin “cưỡi” trên cơn bão. Vì vậy, đại bàng là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực.

Theo quan niệm phong thủy, đầu đại bàng với đôi mắt xanh uy nghiêm có tác dụng trấn yểm tà ma. Đôi cánh thon dài và mạnh mẽ của đại bàng bay lượn trên không trung tạo nguồn sinh khí tốt, giúp thu hút năng lượng tốt. Móng vuốt sắc nhọn của đại bàng là biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ. Người thích hợp treo tranh đại bàng là doanh nhân, người có chức tước.

{từ khóa} Những người làm kinh doanh hoặc có chức tước phù hợp treo tranh đại bàng.

Đại bàng mang nhiều đặc điểm của họ nhà gà. Vì vậy, những người sinh năm Dậu, Thìn, Tỵ, Sửu nên treo tranh đại bàng trong nhà để cầu sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, những người tuổi Mão, Tuất không hợp với tranh gà, nên tránh loại tranh này.

Nguyên tắc phong thủy khi treo tranh đại bàng là:

– Nên treo tranh đại bàng ở những vị trí trang trọng như trong phòng khách hay phòng làm việc vừa thể hiện sự bề thế của gia chủ vừa tạo ra nguồn năng lượng phong thủy dồi dào giúp hóa giải những năng lượng xấu.

– Chọn ảnh có đầu đại bàng hướng ra ngoài.

Tranh rồng

Trong phong thủy, 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc sẽ tương ứng với tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Bên trái ngôi nhà sẽ ứng với Thanh Long – chiếm hữu và tượng trưng cho địa vị, tiền tài trong cuộc sống.

Rồng là biểu tượng cho người quyền quý, mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ đồng thời có thể giải trừ thị phi, tiểu nhân vào nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí thích hợp nhất để đặt tranh rồng phong thủy là phòng khách, bởi đây là nơi nguồn sinh khí từ bên ngoài vào nhà đầu tiên. Có một con rồng bảo vệ trong phòng khách sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không bị ám ảnh bởi năng lượng xấu hoặc năng lượng tiêu cực.

{từ khóa} Tranh rồng nên treo ở phòng khách.

Tranh rồng treo phòng làm việc đặc biệt phù hợp với những gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị, muốn gia tăng quyền lực và trấn áp những điều xấu, điều tiếng không hay trong cuộc sống.

Nếu treo tranh hổ, đại bàng thì đầu hướng ra ngoài, còn tranh rồng thì ngược lại. Đầu rồng nên quay vào trong vì đây là hướng thờ cúng, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, đầu rồng hướng ra ngoài sẽ khiến của cải theo đó mà tuôn chảy.

Linh Hương (Tổng hợp)

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh nghiệm phong thuỷ khi treo tranh rồng, hổ trong nhà , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *