KÝ HỌA: PHƯƠNG PHÁP VÀ NÉT TINH TẾ

Rate this post

Là một người đam mê nhóm mỹ thuật, đây là tất cả những gì bạn cần biết về những điều cơ bản của môn học phác họa này.

Phác thảo ngắn gọn

phác thảo Đó là một trong những nghệ thuật độc đáo.

phác thảo là vẽ, ghi nhanh, thậm chí rất nhanh để nắm bắt được cái thần của nhân vật hoặc chủ đề sáng tác. Vì nếu giây phút ấy mất đi, thần khó tìm lại được. Vì vậy, các họa sĩ đã dùng phác thảo để phác thảo mẫu nhân vật rồi sắp xếp chúng theo bố cục. Đây được coi là một bước quan trọng trong quá trình hoàn thành một công việc.

Vị thần phác họa đến từ…

Bước đầu tiên khi bắt đầu vẽ tranh, đề cương đó là một bước quan trọng. Để người nghệ sĩ có thể phác thảo ý tưởng của mình trên giấy và có một bức tranh hoàn chỉnh nhất về ý tưởng của mình.

Bức vẽ đề cương đòi hỏi người họa sĩ phải có tầm nhìn rộng, chiều sâu khi thể hiện trong tranh vẽ. Chụp nhanh mọi hoạt động, khoảnh khắc thú vị nhất. Về hình dáng, đặc điểm của đồ vật, con người, phong cảnh.

Khả năng vẽ vẽ phác thảo Nó cũng đòi hỏi người sáng tạo phải nhanh tay và nhanh trí để phác họa những khoảnh khắc ngẫu nhiên. Những khoảnh khắc hiếm hoi, độc đáo và kỳ lạ nhất đều được coi trọng.

Người họa sĩ phải được trang bị kiến ​​thức về cấu trúc cơ thể người, cấu tạo đồ vật, nguyên lý ánh sáng, bóng tối, quy luật xa gần, v.v. đề cương được nhanh chóng và chính xác.

Giới thiệu và các công cụ được sử dụng trong phác thảo

Dựa trên các tính năng của các công cụ, mỗi loại công cụ đều có ưu và nhược điểm. Đối với người mới bắt đầu, tốt nhất nên sử dụng bút chì tương đối mềm trước. Vì điều này sẽ phù hợp hơn cho việc sửa chữa bức tranh bạn đang vẽ. Nhưng đồng thời chú ý rèn luyện dần khả năng khái quát và quyết định trong văn viết. Tránh phải điều chỉnh nó liên tục.

Cho đến khi có một nền tảng tương đối trong nghệ thuật, cũng như nắm bắt được một số tính năng của công cụ. Bạn có thể dựa vào nội dung bức ảnh muốn thể hiện và cảm hứng nghệ thuật của mình để lựa chọn công cụ phù hợp nhất.

  1. bút: thường dùng bút chì (nên dùng bút chì mềm), bút chì thợ mộc, bút than, v.v. Ngoài ra còn có than, bút sắt, màu nước, sơn vẽ v.v.
  2. GIẤY: giấy nháp, giấy trắng, giấy hoa văn, giấy in, giấy nháp.
  3. DỤNG CỤ HỖ TRỢ: khung vẽ hoặc giấy, dao nhỏ, tẩy..

Các loại tranh ký họa phổ biến

A/ Phác thảo phong cảnh đơn giản

Mục đích của ký họa phong cảnh là nâng cao khả năng ký họa. Đồng thời làm tăng khả năng khái quát và tính toàn diện của môn học.

Trong phác thảo phong cảnh, cho dù bạn đang đối mặt với một cảnh rất phức tạp. Hay chỉ là ngọn cỏ, thân cây, viên gạch hay bức tường. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là chọn cảnh và chụp cài đặt.

Phác thảo phong cảnh đơn giản
Phác thảo phong cảnh đơn giản

Hình thức thể hiện phác thảo phong cảnh thường sử dụng các phương pháp đường viền, ánh sáng và bóng tối. Hoặc sự kết hợp của các đường và ánh sáng và bóng tối. Tất nhiên, cũng phải căn cứ vào các đối tượng khác nhau mà sử dụng các phương thức biểu đạt khác nhau, sáng tạo và phù hợp.

Khi ký họa, họa sĩ cần chú ý nắm bắt cái lớn, hướng lớn rồi mới đến chi tiết. Sử dụng kiến ​​thức về hình dạng, đường nét, phối cảnh, giải phẫu, v.v. giúp vẽ sâu hơn.

Cây cối là đối tượng phổ biến trong các bản phác thảo phong cảnh. Cây có chủng loại vô cùng phong phú, cành lá rậm rạp, rối rắm nên cần căn cứ vào đặc điểm và quy luật phát triển của chúng. Nghiên cứu và đưa ra những phương thức thể hiện đặc biệt. Quy tắc vẽ cây thông thường là: bớt cành nhiều, vẽ lá trước, cành nhiều; cành ít lá thì vẽ cành trước, sau đó vẽ tiếp cành lá. Nói chung là tùy từng cảnh, từng người. Không bắt buộc phải thống nhất về một nguyên tắc.

vẽ phác thảo
vẽ phác thảo

B/ Hình vẽ phác

phác thảo hình
phác thảo hình

đồ họa:

* đồ họa nó là tổng thể của sự hài hòa về quy mô, âm lượng và ánh sáng. Để có một bài vẽ người đẹp đòi hỏi phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài bao gồm các quá trình sau:

– Phân mảnh

– Nhấn lấy nét

– Bao phủ ánh sáng và bóng tối

– Trên quả bóng

  1. Bước thi công:

Trong bước dựng hình, các yêu cầu chủ yếu là về tỷ lệ. Cụ thể, tỷ lệ chân – tay – đầu – cổ, hướng mặt – trục thân – tay – chân, v.v. Bước này cực kỳ quan trọng vì nó là nền tảng cho một bài hình họa. Mọi chi tiết sau đây đều dựa trên khuôn khổ của thời kỳ này.

Ở giai đoạn này, cần có cái nhìn tổng thể về đặc điểm của nhân vật. Từ đó đưa ra nhận xét để định hướng bài vẽ như

– Người mẫu gầy hay béo?

– Cao hoac thap?

Sau khi tổng quan và đánh giá tổng thể, trước tiên nên vẽ phác thảo mẫu bằng cách phác thảo nhanh hình dạng.

bước kết xuất
bước kết xuất
  1. phân mảnh:

Nó gợi lên những điểm nhấn và kết cấu của mọi bộ phận trên cơ thể.

Giai đoạn này đòi hỏi kiến ​​thức về giải phẫu cơ và xương. Để hiểu rõ và từ đó phân khúc cho đúng.

sự phân mảnh
sự phân mảnh
  1. Tôi nhấn mạnh:

Mật độ của nét làm cho các nhóm (vùng) mềm tách rời nhau chứ không cứng. Đồng thời, giai đoạn này giúp xác định hướng ảnh hưởng đến mẫu.

  1. Che sáng và tối:

Củng cố hướng sáng tối tác động vào mẫu, tăng màu sắc chi tiết rõ hơn.

  1. Nâng bóng:

Đẩy thêm các chi tiết như: chân dung, cổ, thân, tay, chân..vv để hoàn thành bài viết. ĐỒ HỌA. Nó giúp bài viết có nhiều thịt và mềm mại, gần với mẫu hơn.

Là phương pháp chỉ lấy hướng chính của đầu, vai, trục cơ thể, hướng bàn chân và cánh tay. Điều này có nghĩa là chỉ lấy hình dạng và các tính năng chính của mẫu.

Để thực hành phương pháp này, trước tiên hãy sử dụng một bức ảnh làm sẵn. Bước đầu có thể vẽ trực tiếp trên hình. Khi đã quen có thể vẽ lại theo hình.

Sau đó chụp các trục của đầu, thân, hông, tay chân và chụp các điểm chính như đầu, vai, khuỷu tay, đầu gối, bàn chân…

Nhặt quả bóng
nâng bóng

Phác họa bức tranh của người khác bất cứ lúc nào:

phác thảo là nắm nhanh hình dáng, tỉ lệ, hướng của hình rồi vận dụng kiến ​​thức về giải phẫu học. Những tỷ lệ người, cấu trúc cơ thể người kết hợp với thực tế sẽ cho ra một sản phẩm hoàn thiện. Một nhân vật đang hoạt động, cho dù chúng ta có sử dụng trí nhớ tốt đến đâu, cũng khó có thể kéo thẳng nó. Phải kết hợp giữa nhớ và hiểu các quy tắc, cấu trúc để hoàn thành một bài học đề cương nhanh.

Trong dạy vẽ ĐỒ HỌAHọc sinh thường thực hành phác thảo trước một bài học vẽ để giúp nắm bắt được hình thức chính, quy mô lớn. Và sự chuyển động của các khối lớn trong cơ thể. vẽ phác thảo Nó còn giúp tăng khả năng cảm thụ của mắt, tư duy nhanh về hình khối trong không gian.

Do đó, một người không biết về giải phẫu người, khối lớn hoặc thay đổi hình dạng của các nhóm cơ trong quá trình hoạt động. Rất khó để vẽ một bản phác thảo một cách nhanh chóng. Và cũng rất khó để vẽ dàn ý sâu sắc.

Phác thảo đòi hỏi bộ nhớ và quan sát

Đầu tiên, học sinh nên thực hành vẽ đề cương tư thế cơ bản, sau đó tạo dáng với các động tác phức tạp. Sau khi bạn đã quen với nó một lúc, hãy bắt đầu vẽ những người xung quanh. Giai đoạn này nên lấy những người đang ngồi hoặc đứng. Họ đang tập trung làm một việc gì đó trong khoảng thời gian vài phút.

Vì mô hình thực luôn chuyển động liên tục nên nó phải được vẽ lại từ bộ nhớ sau khi hình dạng được chụp. Tức là trong quá trình chọn mẫu vẽ, bạn nên chú ý đến đặc điểm của chúng. Như: gầy hay mập, cao hay lùn, mặc quần (dài, cạp cao, jeans..v.v.) mặc quần (dài tay, ngắn tay, áo len..v.v.) như thế nào?

Trong giai đoạn hoàn thiện này, nó đòi hỏi trí nhớ và óc quan sát của bạn rất nhiều.

vẽ phác thảo
vẽ phác thảo

kết luận

vẽ phác thảo chủ yếu được thể hiện bằng nét vẽ mềm mại. Nhiều bức ký họa không dùng màu nhưng vẫn đảm bảo truyền tải được thông điệp đến người xem. Nếu bạn muốn học cách vẽ và trở thành một nghệ sĩ tài năng, trước tiên bạn phải thực hành phác thảo thật tốt!

Bài viết liên quan:

PINTEREST: 86 NGỮ TAI BẰNG BÚT SẮT – BÀI VẼ PHONG CẢNH

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết KÝ HỌA: PHƯƠNG PHÁP VÀ NÉT TINH TẾ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *