Lăn khử mùi Antiperspirant và Deodorant, bạn nên chọn loại nào?

Rate this post

Mùa hè đến kéo theo thời tiết nóng bức khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Những ngày này, lăn khử mùi chính là “cứu tinh” cho chúng ta. Có hai loại chất khử mùi chính trên thị trường hiện nay là Antiperiprant và Deoderant. Vậy đâu là sự khác biệt giữa chúng và nên sử dụng cái nào cho đúng?

Sự khác biệt giữa chất chống mồ hôi và chất khử mùi

Chất khử mùi chống mồ hôi là gì?

Những chiếc áo len là tác nhân dẫn đến việc đổ mồ hôi cho cơ thể. Do đó, Antiperspirant có thể hiểu đơn giản là ngăn chặn hoàn toàn quá trình tiết mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay. Lăn khử mùi này có thành phần là các hợp chất nhôm, có tác dụng ngăn chặn tạm thời các tuyến mồ hôi để giữ cho da khô thoáng.

Chất khử mùi Deodorant là gì?

Khác với Antiperspirant, Deodorant không có khả năng ngăn tiết mồ hôi trên da. Về công dụng, Deodorant bảo vệ cơ thể khỏi mùi hôi. Với gốc cồn, sản phẩm này làm cho vùng da dưới cánh tay có tính axit, từ đó tiêu diệt vi khuẩn kết hợp với mồ hôi gây mùi khó chịu.

Nên chọn loại lăn khử mùi nào?

Cả hai đều có chức năng cơ bản là khử mùi cơ thể, vậy sản phẩm nào phù hợp với bạn nhất?

Khi nào nên chọn Antiperspirant?

Chất chống mồ hôi hoạt động theo nguyên tắc chất chống mồ hôi. Do đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong những dịp quan trọng như sự kiện hay tiệc tùng. Đây là nơi vết mồ hôi trên quần áo có thể gây lúng túng.

Tuy nhiên, hợp chất nhôm khi kết hợp với mồ hôi có thể gây ố vàng. Vì vậy, đây không phải là sản phẩm bạn nên sử dụng hàng ngày, đặc biệt nếu bạn thường xuyên mặc áo sơ mi.

Chọn lăn khử mùi khi nào?

Deodorant có lợi thế hơn Antiperspirant vì nó cho phép vùng da dưới cánh tay được “thở” vì nó không cản trở các tuyến mồ hôi. Bạn có thể chọn Lăn khử mùi cho các hoạt động thể thao ngoài trời, hoạt động thường ngày, những buổi đi chơi ấm cúng… Đây là những lúc bạn không cần quá “khắt khe” với vẻ ngoài mà chỉ cần một biện pháp để cơ thể luôn thơm tho.

Những lưu ý khi sử dụng lăn khử mùi

Lăn khử mùi là sự lựa chọn an toàn hơn

Mặc dù khó chịu nhưng mồ hôi là vô cùng quan trọng. Đổ mồ hôi giúp làm mát và giảm nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, đổ mồ hôi còn thúc đẩy quá trình tuần hoàn, trao đổi chất và giải độc. Về cơ bản, mồ hôi không có mùi. Vùng da dưới nách chỉ “bốc mùi” khi mồ hôi kết hợp với vi khuẩn. Vì vậy, bạn không nên ngăn chặn hoàn toàn tuyến mồ hôi mà nên sử dụng sản phẩm giảm mùi như Deodorant.

Chú ý đến lối sống

Đôi khi, lăn khử mùi không hoạt động. Nguyên nhân có thể không nằm ở sản phẩm khử mùi mà do ảnh hưởng từ lối sống của bạn. Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Lo lắng kéo dài, áp lực công việc, tâm trạng tiêu cực… có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Vì vậy, hãy chú ý đến cách sinh hoạt, thư giãn hàng ngày để cơ thể không “làm việc quá sức” và không có mùi khó chịu.

Chú ý đến thức ăn của bạn

Ngoài lối sống, thực phẩm tiêu thụ có ảnh hưởng lớn đến mùi cơ thể. Đặc biệt, các món cay như rất cay, rất mặn hay tỏi… có thể là thủ phạm gây ra mùi khó chịu. Vì vậy, bên cạnh việc kiêng khem và sử dụng các sản phẩm khử mùi, bạn hãy lựa chọn những món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe để hạn chế mùi cơ thể, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lăn khử mùi Antiperspirant và Deodorant, bạn nên chọn loại nào? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *