Line art – nghệ thuật từ những đường nét

Rate this post

Chúng ta thường nghĩ rằng nét vẽ của một nghệ sĩ là cách thuần túy nhất để xác định kỹ năng của họ. Khi một đường cong trên một mảnh giấy hoặc vải, bạn sẽ cảm nhận được những cảm xúc mạnh mẽ mà nó giải phóng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nghệ thuật vẽ đường nét, hay vẽ đường nét, là một trong những yếu tố cơ bản nhất của nghệ thuật thị giác.

Trên thực tế, nét là một trong bảy yếu tố tạo hình của nghệ thuật, cùng với hình khối, hình thức, màu sắc, tông màu, bố cục và không gian, đường nét là đặc trưng của nghệ thuật. Nhưng nghệ thuật đường nét là gì? Lưu ý rằng đường được vẽ trong nghệ thuật không chỉ đơn giản là đường di chuyển từ điểm A đến điểm B. Về cốt lõi, đường bao gồm các đường phân biệt với màu nền. Trong nghệ thuật, một đường nét có thể là hai chiều hoặc ba chiều, trừu tượng, mô tả hoặc ngụ ý.

nghệ thuật vẽ đường thường là đen trắng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các yếu tố như đổ bóng và chuyển màu thường không xuất hiện, chủ yếu tập trung vào các đường nét. Vẽ đường thẳng Chúng có thể là bản phác thảo, nhưng cũng có thể là tác phẩm đã hoàn thành. Nét này rất cơ bản trong nghệ thuật, nó là một bài tập phổ biến cho các sinh viên nghệ thuật để vẽ một hình bằng một nét.

Một điều quan trọng nữa là nghệ thuật vẽ đường không chỉ là một bản phác thảo hay một bức tranh. Vẽ đường có thể được hình thành trực quan theo nhiều cách. Ví dụ, các nhà điêu khắc uốn các vật liệu thành các hình dạng khác nhau hoặc các nhiếp ảnh gia tạo ra các đường ngụ ý thông qua góc máy ảnh của họ.

Bây giờ chúng ta đã biết một chút về lý thuyết, hãy hiểu tôi thiết kế Đắm chìm trong lịch sử, những dòng nổi tiếng trong lịch sử nghệ thuật đường nét!

Trong suốt lịch sử nghệ thuật, các nghệ sĩ đã tạo ra những tác phẩm có ảnh hưởng bằng cách sử dụng đường kẻ như một phương tiện để thể hiện các nguyên tắc thị giác.

ID 2 1
“Laocoon và các con trai của ông ấy”. đá hoa cương. Từ năm 27 trước Công nguyên đến năm 68 sau Công nguyên. (Ảnh: Wikipedia)

Tác phẩm điêu khắc cổ đại Laocoon và các con trai của ông hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Vatican ở Rome, bức tượng đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nghệ thuật kể từ khi được tái khám phá vào những năm 1500. Nó trở thành điểm tham khảo cho các nghệ sĩ, nhà điêu khắc thời Phục hưng tìm cách sử dụng đường nét mềm mại để thống nhất các số liệu. Con rắn len lỏi qua ba nhân vật, kết nối họ và cân bằng họ thành một nhóm. Các nghệ sĩ thời kỳ này sử dụng line art nghĩa là tạo ra sự hài hòa trong điêu khắc, hội họa và vẽ.

ID 3 1
Leonardo da Vinci. Nghiên cứu cho người đứng đầu Leda. c. 1505-1507. (Ảnh chụp các bức vẽ của Leonardo)

Leonardo da Vinci là một họa sĩ ký họa tài ba. Bức ký họa này của ông đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật quý giá. “Leda and the Swan” cho thấy cô ấy sử dụng các đường nét chi tiết để tạo nên hình dạng và kích thước.

ID 4 2
Albrecht Dürer. Melancolia I. Khắc, 1514. (Ảnh: Wikipedia)

Một trong những máy in nổi tiếng nhất trong lịch sử, Albrecht Dürer – một bậc thầy thực sự của nghệ thuật đường nét. Kết hợp các đường nét với độ chính xác tuyệt đối để tạo thành các ô xếp, Dürer tạo ra các mô tả phức tạp và phong phú đã ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ. Ông cũng là một họa sĩ tài năng ở cả sơn dầu và màu nước, đồng thời là một nhà ký họa hoàn hảo. Tác phẩm được giới truyền thông quan tâm nhất là tác phẩm viết của ông.

ID 5 2
Henri Matisse. Khiêu vũ. Tranh sơn dầu trên canvas. 1909. (Hình Wikipedia)
ID 6 2
Pablo Picasso. Chân dung Igor Stravinsky. 1920. (Hình ảnh WikiArt)

Trong các bức vẽ cổ điển, những đường nối tiếp nhau tạo nên sự nghiệp của Pablo Picasso, ông đã tạo ra vô số bức vẽ với đường nét đơn giản, rõ ràng. Các yếu tố duy nhất được sử dụng là cọ vẽ, nhưng anh ấy vẫn cố gắng thể hiện sức mạnh trong tác phẩm của mình. Trên thực tế, các bức vẽ đường viền của anh ấy đã trở thành những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của anh ấy.

ID 7 3
Jackson Pollock. KHÔNG. 5, 1948. Tranh sơn dầu trên ván sợi. 1948. (Ảnh Jackson-Pollock.org)

Một vị vua trong chủ nghĩa trừu tượng Jackson Pollock, Anh ấy sử dụng những dòng mực lỏng chảy nhỏ giọt và di chuyển linh hoạt trong các bức tranh của mình. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông được tạo ra trong “thời kỳ dấu chấm” từ năm 1947 đến năm 1950. Ông đã thay đổi thế giới nghệ thuật đương đại bằng kỹ thuật sáng tạo này.

ID 7
Bridget Riley. Ngọn lửa. In lụa. 1964.

nghệ sĩ người Anh Bridget Riley là người tiên phong của nghệ thuật Op, nghệ thuật dựa trên ảo ảnh quang học. Mối quan tâm của cô ấy đối với các hình dạng hình học và cách sử dụng đường nét thường táo bạo đã giúp tạo ra những ảo ảnh thị giác đầy mê hoặc trong tác phẩm của cô ấy.

ID 8 2
Keith Haring. Red Hot + Khiêu vũ. Ảnh bìa album. 1992. (Hình ảnh qua Widewalls)

phong cách táo bạo Keith Haring, được hình thành bởi các đường viền dày màu đen và trắng hoặc các đốm phẳng, sáng màu. Phong cách này đã trở thành nét đặc trưng trong phong cách vẽ của họa sĩ này. Những bức vẽ đường viền táo bạo của Haring vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và luôn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các họa sĩ, họa sĩ minh họa và nhà thiết kế đồ họa hiện đại.

Ngày nay, nghệ thuật đường nét quan trọng hơn bao giờ hết trong nghệ thuật đương đại. Từ điêu khắc đến hội họa, nghệ thuật đường nét luôn hiện diện trong các tác phẩm hiện đại.

ID 9 2
Tác phẩm của David Moreno.
ID 11 1
“Những bức vẽ màu xanh” của Liliana Porter. Vẽ và cắt dán trên giấy. 2007.
ID 12
“Chủ đề của cuộc sống” của Hong Chun Zhang. Vẽ bằng than chì trên giấy. 2004.

Editor: Thao Lee Nguồn: My Meta Modern Tác giả: Jessica Stewart

biểu ngữ id người thừa kế2
  • “Đêm đầy sao” của Vincent van Gogh – Hy vọng và những bí ẩn sâu thẳm trong tâm hồn người nghệ sĩ
  • Cách để xác định phong cách baroque giữa nhiều tác phẩm nghệ thuật là gì?
  • Hình ảnh các thiên thần trong lịch sử mỹ thuật thế giới

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Line art – nghệ thuật từ những đường nét , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *