Mẫu công văn yêu cầu thanh toán

Rate this post

Giao dịch thanh toán là một trong những giao dịch phổ biến và thường xuyên nhất trong kinh doanh. Việc thực hiện nghĩa vụ thanh toán cũng là một trong những vấn đề thường gặp trong giao dịch. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp, ngay cả bên có nghĩa vụ trả tiền cũng thực hiện nghĩa vụ đúng hạn nên việc bị yêu cầu trả tiền hoặc yêu cầu trả tiền bằng văn bản không phải là điều quá xa lạ.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc Mẫu thư đề nghị thanh toán.

Công văn đề nghị thanh toán là gì?

Văn bản đề nghị thanh toán là văn bản được sử dụng khi cơ quan, đơn vị này có nhu cầu yêu cầu cơ quan, đơn vị khác thanh toán theo nghĩa vụ đã thỏa thuận. Nội dung công văn cần bao gồm các thông tin cơ bản như: tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức đề nghị thanh toán, tên cơ quan thực hiện thanh toán, nội dung và thời hạn thanh toán.

Vì thế Mẫu công văn đề nghị thanh toán Nội dung nào cần được đưa vào và cần nhấn mạnh điều gì trong quá trình soạn thảo bản giao nhận này. Phần tiếp theo của bài viết sẽ đề cập đến vấn đề này để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Bạn muốn yêu và hạnh phúc

Mẫu công văn đề nghị thanh toán

Để cung cấp cho bạn càng nhiều bản tóm tắt càng tốt về thư yêu cầu thanh toán, chúng tôi cung cấp cho bạn Mẫu công văn đề nghị thanh toán như sau:

Tên đơn vị

Mã số:…/CV-…

Re: Trả nợ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

_____________________

Xem thêm:: Tổng hợp hơn 10 cách giúp PC của bạn chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn

……., ngày tháng năm…

TỪ CHỐI THANH TOÁN

Thực hiện hợp đồng số … ngày … tháng … năm … giữa Công ty…. và Công ty về việc……., chúng tôi với tư cách là bên bán đã giao đầy đủ và đúng thời hạn tất cả các hàng hóa và chứng từ quy định tại Điều … của hợp đồng. Đại diện hai bên đã ký vào Biên bản giao nhận thiết bị ngày … tháng … năm ….

Theo điều khoản thanh toán của hợp đồng (Điều …) mà hai bên đã thỏa thuận, bên mua sẽ thanh toán cho bên bán toàn bộ giá trị của hợp đồng trong vòng … ngày kể từ ngày ký Biên bản nghiệm thu hợp đồng. hàng hóa.

Vì vậy, kính đề nghị Quý Công ty thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng tương đương số tiền:…………………….. đồng (……………………..) theo quy định của hợp đồng.

Tên tài khoản: Công ty…………………………

Số tài khoản: …………. tại Ngân hàng………….. – Chi nhánh……..

Kèm theo công văn này là Biên bản giao nhận hàng hóa ngày … tháng … … kèm theo các tài liệu…………………….

Kính mong quý cơ quan sớm hồi âm cho chúng tôi.

Trân trọng.

Xem thêm:: Giá vốn hàng bán là gì? Công thức giá vốn hàng bán

– Lưu: VT;

ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY

Những điều cần lưu ý khi soạn thảo thư yêu cầu thanh toán

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay, việc mở rộng các mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các tổ chức, cá nhân là khá phổ biến. Thường còn xảy ra vấn đề chậm thanh toán, chậm thanh toán so với thỏa thuận ban đầu trong các giao dịch. Vì vậy, khi soạn thảo giấy đề nghị thanh toán cần chú ý những nội dung sau:

Mẫu công văn đề nghị thanh toán gồm những nội dung chính sau:

+ Tên, địa chỉ của đơn vị (ghi ở góc trên bên trái của mẫu đơn);

+ Họ, tên người yêu cầu thanh toán;

+ Địa chỉ phòng, ban của người làm đơn;

+ Nội dung thanh toán (nêu rõ lý do, nguồn gốc, mục đích thanh toán);

+ Tổng (Viết bằng chữ và số);

+ Đính kèm các hồ sơ, chứng từ gốc (ghi rõ số lượng kèm theo như hóa đơn chứng từ, bảng kê mua hàng và thanh toán,..).

+ Trường hợp thanh toán bằng chuyển khoản, kèm theo Giấy đề nghị thanh toán phải có các thông tin về người nhận chuyển khoản như tên, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng.

Xem thêm:: Ý nghĩa số 9 trong Tử vi số

Khi viết giấy đề nghị thanh toán không nên xóa. Theo mẫu chung này, một văn bản yêu cầu hoàn trả số tiền còn nợ được soạn thảo. Sau khi lập xong, giấy đề nghị thanh toán được trình cho kế toán trưởng xem xét và chuyển cho giám đốc doanh nghiệp phê duyệt.

Đối với mẫu công văn yêu cầu thanh toán hợp đồng cần lưu ý một số điểm sau:

Căn cứ Điều 440 BLDS 2015, bên mua có nghĩa vụ thanh toán tiền theo thời hạn, địa điểm và số tiền đã quy định trong hợp đồng. Khi đó, Giấy yêu cầu thanh toán hợp đồng sẽ được soạn thảo để yêu cầu bên có nghĩa vụ thanh toán tiền hợp đồng cho người thụ hưởng. Văn bản đề nghị thanh toán tiền hợp đồng bao gồm các nội dung sau:

+ Họ, tên người yêu cầu thanh toán;

+ Chức vụ, bộ phận công tác của người đề nghị thanh toán;

+ Số tiền đề nghị thanh toán (được đánh bằng số và bằng chữ);

+ Phương thức thanh toán (Tiền mặt hoặc chuyển khoản, nếu chuyển khoản phải ghi rõ tên, số tài khoản, ngân hàng);

+ Thời hạn thanh toán;

+ Tên dự án/hợp đồng;

+ Nội dung thanh toán;

+ Đính kèm hồ sơ, chứng từ liên quan.

Giấy đề nghị giao hàng hoặc đề nghị thanh toán là một trong những biểu mẫu, chứng từ mà các doanh nghiệp thường sử dụng. Do đó khi thiết kế khách hàng cần lưu ý để đạt được mục đích. Tôi hy vọng bài viết với chủ đề Mẫu công văn đề nghị thanh toán Trên đây đã đưa ra những thông tin cần thiết nhất cho quý khách hàng.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẫu công văn yêu cầu thanh toán , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *