Mẫu đơn xin đi nước ngoài của Đảng viên (3 Mẫu) Đơn xin đi nước ngoài của Đảng viên

Rate this post

Đảng viên xin ra nước ngoài là mẫu đơn do cá nhân đảng viên lập và gửi đến cơ quan có thẩm quyền nơi mình sinh sống để đề nghị được ra nước ngoài công tác.

Nếu đảng viên là cán bộ, công chức nếu ra nước ngoài giải quyết việc riêng phải có văn bản báo cáo và được sự đồng ý của cấp uỷ. Nội dung của mẫu đơn xin đi nước ngoài phải kê khai đầy đủ, chính xác các số liệu của người làm đơn, lý do xin đi nước ngoài,… được lập thành 2 bản gửi cấp ủy chi bộ nơi cư trú. Khi về nước chậm nhất là 15 ngày phải báo cáo bằng văn bản kết quả chuyến đi như đã mô tả. Như vậy đây là 3 biểu mẫu kèm theo thủ tục Đảng viên ra nước ngoài, mời các bạn tải về tại đây.

Đơn xin Đảng viên ra khỏi nước – Mẫu 1

Đơn xin Đảng viên ra khỏi nước – Mẫu 2

Đơn xin đi nước ngoài về việc riêng – Mẫu 3

Thủ tục Đảng viên xuất cảnh

I. Quy định 228 về việc Đảng viên đi nước ngoài

1. Cán bộ, đảng viên khi ra nước ngoài (công tác, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tham quan, du lịch, chữa bệnh hoặc có việc riêng) phải thực hiện nghiêm túc Quy chế số. 57- Quyết định/TW, ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị (khóa XI) về một số vấn đề bảo vệ đường lối nội bộ của Đảng và Quy định số 228-QĐ/TW, ngày 07/02/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về nhiệm vụ của đảng viên và phương hướng đảng viên. ở nước ngoài.

2. Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp có trách nhiệm lựa chọn, cử, đề xuất, xử lý, quản lý cán bộ, đảng viên đi công tác, học tập ở nước ngoài theo thẩm quyền lãnh đạo. Việc cho phép, cử cán bộ, đảng viên đi công tác, học tập ở nước ngoài phải xuất phát từ yêu cầu cần thiết, phù hợp cơ sở vật chất, phù hợp mục đích và bảo đảm hiệu quả thiết thực.

3. Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, tổ chức tuyệt đối không được cử, cho phép ra nước ngoài (với bất kỳ lý do gì) đảng viên đang trong thời gian xem xét kỷ luật đảng, đang bị điều tra vi phạm. phá luật. vi phạm tư cách đảng viên, có vướng mắc về chế độ chính sách hiện hành nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền kết luận.

4. Khi cán bộ, đảng viên ra nước ngoài với bất kỳ nguồn gốc, mục đích và phương thức tài trợ nào phải báo cáo cấp ủy theo phân cấp quản lý.

Thẩm quyền và trách nhiệm quản lý Đảng viên của cấp ủy

Cơ sở của các thống đốc và đảng viên. Đối tượng cán bộ, đảng viên diện Ban Thường vụ Đảng ủy quản lý: các cán bộ, đảng viên còn lại. Những người thuộc nhóm sử dụng trên chỉ nên được cấp ủy cho phép bằng văn bản để đi nước ngoài. ĐƯỢC RỒI. Khi bạn ra nước ngoài làm việc, bạn có thể sẽ được cấp hộ chiếu chính thức. Đây là loại hộ chiếu có nhiều quyền lợi và nghĩa vụ hơn hộ chiếu phổ thông phổ thông, khi ra nước ngoài phải báo cáo làm rõ và khi về nước phải báo cáo cấp trên. Đảng viên ra nước ngoài mà không báo cáo, giải trình sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng. Cho dù họ cho đi rồi về nước ta mà không báo cáo thủ trưởng vẫn bị kỷ luật, đây là những người dễ đi nước ngoài nhất vì luật pháp, yêu cầu không chặt chẽ lắm. Dưới đây là những trường hợp Đảng viên ra nước ngoài khó khăn.

– Đối với cán bộ, đảng viên do Thành ủy chỉ đạo

 • Đi nước ngoài vì mục đích chính thức (học tập, công tác, hợp tác trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng…) hoặc vì việc riêng (thăm thân, du lịch, chữa bệnh, thăm thân…)
 • Khi được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cử đi học tập, làm việc theo đoàn hoặc vì việc riêng thì gửi bản sao văn bản, quyết định cử đi công tác, học tập, công việc riêng của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thực hiện. Sau đó báo cáo trước khi đi nước ngoài để Ban Thường vụ Đảng ủy Nhà trường xem xét, trình Ban Thường vụ Thành ủy quyết định xử lý.
 • Ban Tổ chức Đảng ủy Trường ghi vào sổ theo dõi tình hình chính trị nội bộ.
 • Khi về nước trong thời hạn 10 ngày làm việc phải báo cáo, giải trình trước Ban Thường vụ Đảng ủy Nhà trường và cơ quan có thẩm quyền (khi được phép hoặc cử đi nước ngoài). Báo cáo phải bằng văn bản, rất đầy đủ, có tính xác thực về chuyến đi của bạn.

– Khi có một trong các trường hợp sau đây, tất cả đảng viên phải báo cáo với chỉ huy cơ quan nơi mình công tác, đồng thời phải báo cáo với Ban Thường vụ Đảng ủy Trường và phát huy quan điểm của mình. của Thường trực Thành ủy. Đảng ủy Trường Chỉ huy ghi sổ theo dõi tình hình chính trị nội bộ và tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy theo nguyên tắc sau:

 • có ý định kết hôn với người nước ngoài; người Việt Nam định cư ở nước ngoài; Chuẩn bị hồ sơ xin định cư và định cư tại nước ngoài.
 • Mong muốn được trao tặng huân chương từ nước ngoài ngay lập tức; huy chương; phần thưởng; học hàm; văn bằng hoặc nhãn hiệu khác nằm ngoài thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.
 • Được tổ chức vào định cư, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đích thân mời đi nước ngoài; được mời làm thành viên của tổ chức thực hiện của mình ngoài thỏa thuận hợp tác giữa hai nước; mời gọi hoặc sử dụng thao túng dưới mọi hình thức.
 • Do tổ chức, cá nhân nước ngoài đặt, người Việt Nam sống ở nước ngoài đưa ngay tiền, hàng, vật có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên vào nước ta.
 • Cho người nước ngoài thuê nhà, đất.
 • Có nhu cầu đi nước ngoài vì việc riêng.
 • Có vợ hoặc chồng hoặc con được người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đích thân mời đi du lịch, thăm thân; du lịch ; hội thảo chiến lược; điều tra, nghiên cứu; học; chữa bệnh và du học tự túc.
 • Do các tổ chức, cá nhân, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thành lập để kinh doanh, liên kết, góp vốn đầu tư dưới mọi hình thức.
 • Bị cá nhân, tổ chức định cư ở nước ngoài lôi kéo; hối lộ hoặc thao túng hoạt động của họ.

– Đối với cán bộ, đảng viên do Ban Thường vụ Đảng ủy Trường chỉ đạo

 • Khi được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cử đi học tập, công tác đoàn thể, vì việc riêng hoặc có một trong các quan hệ với người nước ngoài tại mục 2.2 nêu trên thì gửi bản sao văn bản, quyết định cử đi công tác, học tập , riêng tư. những công việc của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và báo cáo trước khi đi công tác nước ngoài với lãnh đạo đơn vị công tác và cấp ủy nơi công tác, cấp ủy trực tiếp xin ý kiến ​​của cấp ủy trường và xin ý kiến ​​của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường quyết định.
 • Khi về nước trong thời hạn 10 ngày làm việc phải báo cáo cấp ủy nơi hoạt động, sinh hoạt và cấp có thẩm quyền (nơi được phép hoặc cử đi nước ngoài) bằng văn bản, đầy đủ và trung thực. Các Đảng bộ trực thuộc Tổng hợp và giải trình trước Ban Thường vụ Đảng ủy Trường.
 • Đảng viên đi nước ngoài phải báo cáo, giải trình trước Đảng ủy.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẫu đơn xin đi nước ngoài của Đảng viên (3 Mẫu) Đơn xin đi nước ngoài của Đảng viên , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *