Minecraft là gì? “Siêu phẩm” game thu hút triệu người chơi

Rate this post

Bạn đã từng nghe đến cái tên game Minecraft ở đâu chưa? Hay bạn đã bao giờ nhìn thấy bạn bè, người thân của mình say mê chơi game này chưa? Và tự hỏi tại sao trò chơi này lại phổ biến đến vậy? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về game Minecraft xem có gì đặc biệt mà thu hút người chơi đến vậy nhé!

Minecraft

Minecraft

I.Minecraft là gì?

Minecraft là một trò chơi điện tử thuộc thể loại trò chơi sandbox, một nhánh của thế giới mở. Markus “Notch” Persson – một lập trình viên người Thụy Điển đã tạo ra nó và phát hành phiên bản đầu tiên trên TIGSource vào ngày 17 tháng 5 năm 2009. Sau đó trò chơi tiếp tục được Mojang phát triển và phát hành vào năm 2011. Năm 2014 Minecraft được cấp phép bởi Microsoft. Trò chơi hiện đang được xuất bản bởi Xbox Game Studios.

Minecraft cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo và xây dựng những công trình đẹp mắt chỉ bằng cách sắp xếp các hình khối lại với nhau. Ngoài ra, trò chơi còn mang đến cho bạn nhiều hoạt động để xây dựng công trình bao gồm nghiên cứu, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Ngoài ra, Minecraft còn có sẵn nhiều chế độ chơi bao gồm chế độ sinh tồn, chế độ siêu khó, chế độ sáng tạo, chế độ phiêu lưu, chế độ khán giả, nhiều người chơi. Trò chơi cũng nổi tiếng với các bản mod của bên thứ ba, cho phép người chơi sở hữu các công cụ mới, các nhân vật khác nhau và các nhiệm vụ cụ thể để người chơi hoàn thành.

II. chế độ trò chơi

1. Con đường sinh tồn

Đây là chế độ mà người chơi phải tìm các tài nguyên thiên nhiên như gỗ và đá để tạo ra các khối vật liệu dùng để xây dựng các tòa nhà. Bằng cách này, người chơi phải cố gắng duy trì thanh máu. Ngược lại, bạn có thể chết đói nếu hết thức ăn và mất máu nếu bị quái vật tấn công, rơi vào dung nham, chết đuối, chết đói hoặc ngã, v.v. Người chơi Minecraft có thể chế tạo các vật phẩm bình thường bằng cách ghép nối các tài nguyên như vũ khí, quần áo và vật phẩm. Người chơi trao đổi hàng hóa với dân làng như lúa mì, cà rốt, than đá, sắt, thịt, vàng, da thú…

Con đường sinh tồn

Bằng cách này, người chơi chỉ có thể mang theo một số lượng vật phẩm nhất định. Người chơi sẽ sử dụng vũ khí kiếm được để chiến đấu với quái vật và thu thập những vũ khí mạnh hơn, hoặc đổi những vật phẩm có giá trị. Nếu bị đánh chết bởi quái vật hoặc thanh máu được thêm vào, vật phẩm người chơi mua sẽ rơi ra chính xác nơi người chơi “chết”. Và bạn sẽ phải quay lại từ đầu trò chơi. Nếu hết “may mắn” khi bạn xây nhà và giường, bạn sẽ hồi sinh ngay trên chiếc giường đó và không cần cố gắng xây lại nhà mà chỉ cần tiếp tục trò chơi. Mục tiêu cuối cùng của chế độ trò chơi này là đánh bại Ender Dragon và sau đó là Wither. Sau khi đánh bại Ender Dragon, bạn sẽ có thể tiếp tục chơi như bình thường.

2. Chế độ cứng

Chế độ Hardcore là cách để người chơi trải nghiệm như Survival. Nhưng giống như trong cuộc sống thực, bạn chỉ có 1 cuộc sống. Nếu người chơi không may chết, Game Over, thế giới do người chơi tạo ra sẽ bị xóa, cách để tiếp tục trò chơi là tạo ra một thế giới khác. Nhiệm vụ vẫn là đánh Boss Ender Dragon.

Chế độ siêu cứng

Chế độ siêu cứng

Chế độ này mang đến cho người chơi cảm giác hồi hộp, sợ hãi như đời thực bởi mọi thứ, mọi lúc người chơi sẽ bị đặt vào tình thế nguy hiểm và người chơi sẽ chết bất cứ lúc nào.

3. Chế độ sáng tạo (creative)

Tại đây, người chơi có tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, không bị tấn công hay chết dưới bất kỳ hình thức nào. Người chơi sẽ có thể thỏa sức sáng tạo trong việc xây dựng những công trình mới, tạo nên một thế giới của riêng mình.

Tạo và khám phá

Tạo và khám phá

4. Chế độ Phiêu lưu (Phiêu lưu)

Chế độ Phiêu lưu đã được thêm vào Minecraft để tạo sự tò mò, một chế độ cho phép người chơi thử nghiệm việc sử dụng bản đồ tùy chỉnh và thực hiện cuộc phiêu lưu ở mọi ngóc ngách của bản đồ.

chế độ phiêu lưu

chế độ phiêu lưu

Trò chơi tương tự như chế độ sinh tồn, nhưng bị giới hạn ở cách sắp xếp và phá hủy các khối nguyên liệu. Điểm đặc biệt là bạn sẽ chơi chính xác trên bản đồ do những người chơi khác tạo ra. Điều này tạo nên sức hút rất lớn đối với người chơi bởi bạn sẽ không thể đoán được điều gì đang ở phía trước.

5. Chế độ khán giả

Theo cách này, người chơi đóng vai trò là người xem, có thể bay qua khối, nhưng không thể tương tác với các khối. Thay vì người chơi chiến đấu để sinh tồn hoặc tìm vũ khí mạnh hơn, xây dựng, tạo hoặc hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ nhìn thế giới do những người chơi khác tạo ra qua các góc nhìn khác nhau. Từ đó bạn có thể chiêm ngưỡng, hoặc tham khảo thêm những ý tưởng để xây dựng một thế giới của riêng mình.

6. Nhiều người chơi

Chế độ này cho phép người chơi kết nối với những người chơi khác để xây dựng các công trình trong một thế giới duy nhất.

chế độ nhiều người chơi

chế độ nhiều người chơi

7. Tùy chọn (Cá nhân hóa)

bản đồ thời trang

Các bản mod bao gồm từ các bản mod nâng cao lối chơi (chẳng hạn như bản đồ nhỏ, điểm tham chiếu và cơ chế thay đổi sức mạnh) đến các bản mod bổ sung các yếu tố chơi trò chơi từ trò chơi điện tử và các phương tiện khác; hợp pháp có sẵn cho người chơi.

III. phiên bản

1. Minecraft: Phiên bản Java

Minecraft Java Edition/Computer Edition là phiên bản gốc của Minecraft do Mojang thiết kế để người chơi trải nghiệm trên PC chạy Windows, MacOS hoặc Linux. Hiện tại phiên bản Java Edition mới nhất là 11.1.5.

Minecraft phiên bản Java

Minecraft phiên bản Java

2. Minecraft: Phiên bản bảng điều khiển kế thừa

Legacy Consle Edition là phiên bản chung cho các máy chơi game cầm tay khác nhau do 4J Studios phát hành. Bao gồm:

 • Minecraft: Phiên bản Xbox 360
 • Minecraft: Phiên bản Xbox One
 • Minecraft: Phiên bản PlayStation 3
 • Minecraft: Phiên bản PlayStation 4
 • Minecraft: Phiên bản PlayStation Vita
 • Minecraft: Phiên bản Wii U
 • Minecraft: Phiên bản Nintendo Switch

Phiên bản này có các tính năng mới như hệ thống chế tạo đơn giản hơn, bảng hướng dẫn trong trò chơi, v.v. và giới hạn 16 người chơi trên cùng một Máy chủ.

3. Minecraft: Phiên bản Nintendo Switch 3DS mới

Phiên bản này đã được phát triển dành riêng cho các hệ thống New Nintendo 3Ds, Nintendo New 3Ds XL và New Nintendo 2Ds XL. Gameplay của phiên bản này gần như được giữ nguyên hoàn toàn so với các phiên bản được phát hành trên các hệ máy khác.

Phiên bản Minecraft: Phiên bản Nintendo Switch 3DS mới

Phiên bản Minecraft: Phiên bản Nintendo Switch 3DS mới

4. Minecraft: Phiên bản nền tảng

Phiên bản Minecraft được phát hành riêng cho từng nền tảng, hỗ trợ chơi trực tuyến nhiều người chơi đa nền tảng. Bao gồm các phiên bản:

 • Minecraft phiên bản bỏ túi
 • Minecraft: Phiên bản bảng điều khiển
 • Minecraft: Phiên bản VR
 • Minecraft: Phiên bản Windows 10
 • Minecraft: Phiên bản truyền hình lửa
 • Minecraft: Phiên bản hệ điều hành lửa
 • Minecraft: Phiên bản Apple TV
 • Minecraft: Phiên bản NintendoDS

5. Minecraft: Phiên bản giáo dục

Đây là phiên bản Minecraft được thiết kế dành riêng cho giáo dục. Phiên bản này do Mojang và Xbox Studio mới phát triển, chứa đựng những nội dung đặc biệt giúp hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy cũng như tiếp thu kiến ​​thức của học sinh. Nhiều quốc gia sử dụng phiên bản này như một môn học bắt buộc. Phiên bản giúp học sinh phát huy tính sáng tạo và tinh thần đồng đội. Trong phiên bản này, chế độ PVP đã bị loại bỏ và các vật phẩm, khối và mob mới đã được thêm vào, các tính năng liên quan đến lập trình, đặc biệt được áp dụng cho Hóa học.

Minecraft phiên bản giáo dục

Minecraft phiên bản giáo dục

6. Minecraft: Phiên bản Raspberry Pi

Đây là phiên bản Minecraft được Mojang phát triển dành riêng cho Raspberry Pi dựa trên phiên bản Pocket Edition Alpha nhưng bị cắt giảm nhẹ cùng với một loạt tính năng được sửa đổi. Phiên bản này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, người chơi có thể sửa đổi thế giới của mình thông qua dòng lệnh và thậm chí thay đổi mã nguồn của trò chơi. Bản phát hành này được coi là một công cụ giáo dục cho các lập trình viên cơ bản.

7. Minecraft: Phiên bản Trung Quốc:

Đây là phiên bản Minecraft dành riêng cho thị trường Trung Quốc, được phát hành bởi Mojang AB, NetEase và Microsoft Studio. Phiên bản này chứa tất cả các tính năng của phiên bản gốc và đã được phát triển thêm để phù hợp với văn hóa Trung Quốc.

Minecraft phiên bản Trung Quốc

Minecraft phiên bản Trung Quốc

8. Trái đất Minecraft

Minecraft Earth là phiên bản được phát triển cho phiên bản di động. Phiên bản này đã giảm bớt một số tính năng và vật phẩm để đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định khi lượng người chơi đông đúc. Phiên bản này được đầu tư công phu để phát triển mọi công trình, vật thể, thế giới được mở rộng và góc nhìn của người chơi cũng được thay đổi.

Minecraft phiên bản trái đất

Minecraft phiên bản trái đất

9. Dungeon Minecraft

Phiên bản Minecraft Dungeons là một game phiêu lưu thế giới mở. Đây là game đối kháng nhập vai, người chơi có thể chiến đấu, huấn luyện nhân vật, nâng cao kỹ năng. Trò chơi có đồ họa hấp dẫn cùng với hiệu ứng âm thanh sống động. Cốt truyện của game chính là thứ thu hút người chơi huấn luyện nhân vật của mình và khám phá thế giới trong Minecraft Dung geons.

Phiên bản ngục tối

Phiên bản ngục tối

IV. âm nhạc ấn tượng

Âm nhạc và hiệu ứng âm thanh Minecraft được xây dựng và thiết kế bởi Daniel “C418” Rosenfeld. Rosenfeld đã phát hành album Minecraft – Volume Alpha vào năm 2011. Đây là tập hợp những âm thanh đặc trưng nhất trong Minecraft khiến bạn cảm thấy thích thú cũng như gợi nhớ về trò chơi. Năm 2013, Rosenfeld phát hành album chính thức thứ hai mang tên Minecraft – Volume Beta, bao gồm các bài hát được thêm vào phiên bản mới của trò chơi.

Âm nhạc trong Minecraft mang trong mình đặc điểm của từng khoảnh khắc trong trò chơi. Minecraft là một game dễ tiếp cận với hầu hết mọi lứa tuổi nên âm nhạc trong game được thiết kế rất cẩn thận, mang lại cảm xúc rất tốt cho người chơi. Bạn cũng có thể coi đó là món ăn tinh thần mỗi khi mệt mỏi.

V. Giá cả

Trong hành trình 10 năm phát triển của mình, game Minecraft đã mang về cho mình rất nhiều giải thưởng danh giá:

 • Vào năm 2011, nó đã giành được Giải thưởng VGX cho Trò chơi Indie hay nhất.
 • Vào năm 2012, nó đã giành được Giải thưởng Trò chơi điện tử của Viện Hàn lâm Anh – Giải thưởng Đặc biệt.
 • Vào năm 2015, nó đã giành được Giải thưởng Trò chơi điện tử của Học viện Anh cho Trò chơi Gia đình và Xã hội.
 • 2015 và 2020 giành giải Trò chơi điện tử được yêu thích nhất.

Trên đây là toàn bộ những điều cơ bản có thể bạn chưa biết về Minecraft. Chúng tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy thú vị nhé!

Một số mẫu laptop chơi game Minecraft đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Minecraft là gì? “Siêu phẩm” game thu hút triệu người chơi , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *