Mở bài Người lái đò sông Đà hay

Rate this post

người mẫu hàng đầu mở bài Người lái đò sông Đà hoặc (Nguyễn Tuân): Bài văn dưới đây gồm các bài mẫu trực tiếp và gián tiếp của bài “Người lái đò sông Đà” và các bài văn mẫu mở đầu nâng cao cho HSG. Kiểm tra để có thêm cảm hứng về cách dẫn dắt trong bài viết của bạn.

Mở bài Người lái đò sông Đà |  Trực tiếp, gián tiếp, mở rộng
Mở bài Người lái đò sông Đà | Trực tiếp, gián tiếp, mở rộng

Tìm hiểu thêm:

  • Lập dàn ý phân tích bài Người lái đò sông
  • Hết bài nâng cao lái đò sông
  • Soạn bài thơ về 12 người lái đò
  • Khái quát chương trình ngữ văn 12

1. Thẻ mở phà sông Đà Sống

Mở bài Người lái đò sông Đà live người mẫu số 1

Nói đến Nguyễn Tuân, người ta nghĩ ngay đến một nhà văn yêu cái đẹp, bởi cả cuộc đời ông là một hành trình tìm tòi, khám phá cái đẹp. Cái đẹp trong tác phẩm văn học của ông phải là cái đẹp đạt tới sự hoàn mỹ. Trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Tuân đã đạt được nhiều thành tựu cả trước và sau cách mạng. Và bài tùy bút “Người lái đò sông Đà” trích trong tập “Sông Đà” là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn sau Cách mạng tháng Tám.

Ví dụ số 2 – mở bài phân tích hình ảnh chiếc phà

“Chuyến đò sông Đà” là bài tùy bút nổi tiếng của Nguyễn Tuân. Đây là một thành quả nghệ thuật đẹp đẽ, là trái ngọt hái được trong chuyến đi thực tế Tây Bắc năm 1958 của nhà văn. Trong chuyến đi này, Nguyễn Tuân đã có dịp sống với những khoảnh khắc quen thuộc, gần gũi và thú vị nhất của người nghệ sĩ. Ông cảm nhận được “nghìn vàng đã qua lửa thử” toát ra từ những người lao động chất phác trước trạng thái non sông hùng vĩ và thơ mộng. Có thể nói “Người lái đò sông Đà” là bài ca về vẻ đẹp của người lao động trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, thường dưới ngòi bút tài hoa, uyên bác của Nguyễn Tuân, con đò hiện lên với vẻ đẹp của một người anh hùng. và một nghệ sĩ tài năng trong công việc của mình.

Phà sông Đà mở hình thức trực có thẻ số. 3

“Người lái đò Sông Đà” là kết quả chuyến đi của nhà văn Nguyễn Tuân lên vùng Tây Bắc xa xôi năm 1958. Đây là một trong 15 bài tùy bút đặc sắc của Nguyễn Tuân in trong tập Sông Đà đã xuất bản. Năm 1960. Xuất bản lần đầu, tập tùy bút này có tên là Sông Đà, đến năm 1982 tác giả đổi nhan đề là “Người lái đò Sông Đà”. Đây là bài ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và vẻ đẹp của con người nơi lao động qua ngòi bút tài hoa, uyên bác của Nguyễn Tuân đã cho ta thấy những nét mới, độc đáo chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ tác phẩm văn học nào.

Mở trực tiếp bài phà sông Đà văn mẫu số 4

Bài tùy bút Người lái đò sông Đà là một trong những tác phẩm văn học hay nhất trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Tuân cũng như của tập tùy bút Sông Đà. Nó cũng đánh dấu bước chuyển biến lớn trong tư tưởng, tình cảm và phong cách của Nguyễn Tuân so với thời kì trước cách mạng. Ở “Người lái đò sông Đà” không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên hay cụ thể hơn là sông Đà mang hai vẻ đẹp đối lập, vẻ đẹp hung bạo và vẻ đẹp trữ tình, mà còn là vẻ đẹp phi thường của hình tượng người lao động gan dạ, dũng cảm. . Hai vẻ đẹp ấy như hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh cho mảnh đất Tây Bắc này.

Mở hướng dẫn trực tiếp Mô hình phà sông Đà tốt nhất số 5

Nguyễn Tuân được công nhận là một trong những nhà văn thành công nhất của văn xuôi Việt Nam hiện đại. Hầu hết các sáng tác của ông đều có chiều sâu tìm tòi, khám phá và chiêm nghiệm sâu sắc. “Người lái đò sông Đà” là thành quả của cuộc hành trình hiện tại khắp núi rừng Tây Bắc để tìm chất vàng mười trong thiên nhiên và con người lao động nơi đây. Có thể nói, bên cạnh hình ảnh con sông Đà hung bạo, man dại nhưng cũng rất thơ mộng, trữ tình, tác giả còn làm nổi bật hình ảnh người lái đò tài hoa, dũng cảm, bất khuất hiên ngang trên từng lớp sóng lăn tăn.

Ví dụ mở bài gián tiếp Người lái đò sông Đà

Mẫu số. 1 (Phân tích hình ảnh phà)

Ví dụ số 2 (phân tích hình ảnh sông Đà).

Với phong cách nghệ thuật độc đáo, tài năng uyên bác, không ngại dày công khai thác và tìm ra những cái đẹp, có khả năng làm rung động người đọc nhất, Nguyễn Tuân đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị lớn, trong đó có “Người lái đò sông Đà”. – một thành quả nghệ thuật đẹp đẽ mà ông nhận được trong chuyến đi đến vùng đất Tây Bắc xa xôi của Tổ quốc. Tại đây, ông đã tìm thấy chất vàng của tự nhiên, cũng như vàng thứ mười đã được thử nghiệm của những người đàn ông làm việc tại công trình của họ. Trong bài văn này, con sông Đà hiện lên với vẻ hung bạo, trữ tình, người lái đò hiện lên với vẻ đẹp bình dị, dũng cảm trong cuộc đọ sức với dòng sông Đà ấy.

Làm mẫu số 3 (cảm nhận hình ảnh chiếc phà trong cảnh vượt thác).

Nguyễn Tuân – nhà văn nổi tiếng với “sự dời chỗ”. Điều thú vị là máu văn chương của ông. Ông đến với Sông Đà như đến với một người bạn, một người bạn tri kỷ, sự mãnh liệt, mãnh liệt và sức hấp dẫn thơ tuyệt vời đã lôi cuốn ông rất mạnh mẽ. Không phải ngẫu nhiên mà ông dồn hết tài năng ngôn ngữ của mình để viết bài tùy bút “Người lái đò sông Đà”. Trong tác phẩm này, người lái đò hiện lên trước hết với tư cách là một người công nhân có nhiều kinh nghiệm vượt thác, có lòng can đảm, dũng cảm, sự khéo léo, tháo vát và cả sự quyết đoán. Nguyễn Tuân đã đặt nhân vật của mình vào một tình huống gay go nhất, đó là cuộc chiến đấu gian khổ của người lái đò với con thủy quái ranh mãnh, xảo quyệt để bộc lộ hết những phẩm chất tốt đẹp đó.

Phà sông Đà mô hình 4 mở gián tiếp

Nguyễn Tuân là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất của nền văn học Việt Nam hiện đại. Mỗi tác phẩm của ông là một bài ca ngợi ca vẻ đẹp của con người, của cuộc sống với những tâm tư, tình cảm gắn liền với quê hương, đất nước. Nguyễn Tuân được người đọc đặc biệt chú ý bởi phong cách nghệ thuật độc đáo, riêng biệt. “Người lái đò Sông Đà” là bài tùy bút được đánh giá là kiệt tác, đồng thời cũng là bài thơ văn xuôi thể hiện rõ nét nhất những nét tiêu biểu của phong cách ấy.

Mẫu số. 5 (phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà)

Nguyễn Tuân – nhà văn nổi lên như một ngôi sao trên thi đàn văn học Việt Nam hiện đại, được biết đến với phong cách sáng tạo bậc nhất với những tác phẩm xuất sắc cả trước và sau cách mạng. Ông là một nghệ sĩ tài hoa, uyên bác và có cá tính riêng. Một đời nghệ sĩ luôn đi tìm cái đẹp, viết về cái đẹp và say mê cái đẹp. Nguyễn Tuân thường khám phá thế giới văn hóa và thẩm mỹ, miêu tả mọi sự vật, sự việc dưới vẻ đẹp tài hoa của người nghệ sĩ. Ông sáng tác nhiều thể loại, nhưng thành công nhất ở thể loại chính luận. Và “người lái đò sông đàlà tác phẩm tiêu biểu nhất của Nguyễn Tuân ở thể loại này.

Các ví dụ mở bài Con phà sông Đà học sinh giỏi

Mở bài Con đò sông Đà học sinh giỏi văn mẫu số 1

Nguyễn Tuân là nhà văn của nền văn học hiện đại Việt Nam thế kỉ XX. Trước cách mạng tháng Tám, tên tuổi ông gắn liền với tác phẩm “Vang bóng một thời”, hay “Một chặng đường”,… Sau cách mạng tháng Tám, ông có sự chuyển biến về văn phong, giai đoạn này ông chuyển sang thể loại chính luận. và thành công nhất là bài tùy bút Người lái đò sông Đà. Tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc không chỉ ở hình ảnh con sông Đà “dữ dội mà trữ tình” mà còn ở hình ảnh người lái đò hào hoa, cương nghị bên dòng thác dữ.

Bài Người lái đò sông Đà của Thiện đã được in trong tập Sông Đà (1960) của Nguyễn Tuân. Đây là kết quả của chuyến hành trình lên Tây Bắc – địa bàn trọng yếu của cả nước trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đây là tác phẩm mang đậm phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân. Người nghệ sĩ tài hoa đã dùng ngòi bút của mình để tìm tòi, khám phá và tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước và con người lao động Việt Nam.

Mở bài Con đò sông Đà học sinh giỏi văn mẫu số 2

Nhắc đến những tác giả lớn của văn học Việt Nam, bạn ấn tượng với tác phẩm nào nhất? Bạn ấn tượng và mê mẩn trước những vần thơ tình ngọt ngào của ông hoàng thơ tình Xuân Diệu, hay rung động trước ngòi bút sắc lạnh của nhà văn Nam Cao khi viết về người nông dân. Các nghệ sĩ luôn chọn cho mình một chủ đề để sáng tác mà chúng tôi gọi là sở trường và nó sẽ trở thành dấu ấn của mỗi tác giả. Trong thi đàn văn học Việt Nam, hiếm có nhà văn nào “phàm ăn” như Nguyễn Tuân. Dù có đọc đi đọc lại bao nhiêu lần thì những tác phẩm của anh vẫn khiến người ta xuýt xoa vì sự sáng tạo độc đáo. Đặc biệt, tùy bút “Người lái đò Sông Đà” đã để lại dư âm vang dội trong lòng người đọc.

Liên hệ mở rộng hạng mục Người lái đò sông Đà mẫu số 3

Nhà văn Tô Hoài đã từng nói: “Đất nước và con người miền Tây đã yêu và nhớ tôi biết bao, tôi không bao giờ quên được… Hình ảnh Tây Bắc đầy đau thương và dũng cảm luôn được hun đúc, trở nên sắc nét, để trở nên lười biếng, để làm việc với tâm trí của tôi.” Mảnh đất Tây Bắc rực lửa ấy luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ và Nguyễn Tuân cũng không ngoại lệ, là một nhà văn có sức sống mãnh liệt, một nghệ sĩ tài hoa và uyên bác, một nhà văn suốt đời đi tìm cái đẹp và tìm đến với Tây Bắc tìm chất vàng mười Đã qua lửa thử lòng người.Ở đây.Với tình yêu quê hương sâu nặng và nhiệt huyết nồng nàn ấy, Nguyễn Tuân đã dùng ngòi bút linh hoạt và vốn từ phong phú để viết nên những trang viết đầy hoa về thiên nhiên và con người. của vùng sông núi này và ông đã thực sự thành công với tùy bút “Người lái đò Sông Đà”.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mở bài Người lái đò sông Đà hay , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *