Muốn cắt ảnh / crop ảnh trong Word? Dùng 3 cách này nhé!

Rate this post

Trong tài liệu Word cần có hình minh họa.

Nếu bạn thường sử dụng Paint và Photoshop để cắt ảnh trước khi chèn vào văn bản Word thì sau bài viết này bạn không cần phải làm như vậy nữa vì Word đã có sẵn một công cụ cắt ảnh rất hữu ích.

  • Hướng dẫn tách cột trong Word
  • Cách tạo bảng, kẻ bảng trong Word
  • Cắt ảnh bằng Paint online

Ngoài ra, bạn có tới 3 phương pháp cắt khác nhau, tất nhiên mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng mà tôi nghĩ bạn sẽ cần sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Trong hướng dẫn mình sử dụng bảng Word 2010, dùng Word 2007, 2013 hay 2016 đều làm tương tự.

Cắt ảnh phổ biến như bất kỳ chương trình nào khác

Cách này không khác nhiều trong Paint hay Photoshop, nhiệm vụ của bạn là chọn vùng muốn cắt rồi click chuột là xong.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chèn ảnh vào file Word. Sau đó click vào hình sẽ hiện ra thẻ định dạng màu hồng, đây là nơi chứa tất cả các công cụ chỉnh sửa hình ảnh trong Word.

Bước 2: TRONG thẻ định dạng bạn bấm vào biểu tượng Crop ngay trên chữ Pri. Hoặc chọn Cắt > Cắt Không sao đâu.

Cách cắt ảnh trong Word

Cách cắt ảnh trong Word

Bước 4: Bấm ra bên ngoài ảnh để cắt ảnh. Hoặc bạn có thể nhấp vào nút phía trên tùy chọn Cắt.

Cách cắt ảnh trong Word

Đây là kết quả, hình ảnh trông ổn.

Cách cắt ảnh trong Word

Cắt thành các hình dạng khác nhau, rất thú vị

Bằng cách này, chúng tôi sẽ làm cho hình ảnh được cắt trở nên vui nhộn và thú vị hơn. Không còn những hình chữ nhật, hình vuông nhàm chán, giờ đây bạn có thể cắt ảnh với hình trái tim, hình tam giác, hình tròn…

Bắt đầu: Tương tự như trên, nhưng thay vì chọn Crop, chúng ta sẽ chọn tùy chọn cắt theo hình sau đó chọn cái nào bạn thích.

Cách cắt ảnh trong Word

Cách cắt ảnh trong Word

Đây là hộp cắt. Nếu bạn không muốn cắt toàn bộ hình ảnh thành hình này mà chỉ muốn cắt ở đâu đó, chỉ cần sử dụng tính năng Crop để chọn khu vực rồi sử dụng tùy chọn Crop to Shape.

Cách cắt ảnh trong Word

Cắt hình ảnh chính xác theo một tỷ lệ nhất định

Khi bạn muốn hình ảnh trở nên tinh tế hơn với một tỷ lệ khung hình nhất định, hãy sử dụng tùy chọn tỷ lệ khung hình sau đó chọn tỷ lệ mà bạn muốn như 3:4, 3:2, 16:9…

Cách cắt ảnh trong Word

Cách chia sẻ hình ảnh trong file Word với ai cần

Tôi không muốn nhúng hình ảnh này vào văn bản, chúng ta có thể xuất hình ảnh đã hoàn thành để nhúng vào Facebook chẳng hạn. bạn làm như sau:

Bước 1: Lựa chọn tài liệuchọn khác Cứu (Nhấn Ctrl + S cho nhanh). Trong hộp thoại Save As, chọn nơi lưu file Word và trong hàng Lưu kiểu, mẫu cái ách Trang web (*.htm;*.html). Lựa chọn Cứu cứu bạn

Bước 2: Lúc này file Word của bạn sẽ có 2 file giống như bạn vừa lưu 1 trang web từ trên mạng về máy tính. Vào thư mục chứa file Word vừa lưu để lấy ảnh.

Một số chương trình cắt ảnh đơn giản khác bạn có thể sử dụng

Bởi vì điều này khá đơn giản, bạn không cần phải sử dụng phần mềm chỉnh sửa nặng để làm điều đó. Chúng ta có thể sử dụng Paint có sẵn trên máy tính hoặc sử dụng công cụ trực tuyến Photoshop cũng là một cách hay, chỉ cần mở trình duyệt và vào trang đó.

  • Xem cách cắt ảnh đơn giản bằng Paint
  • Hướng dẫn cắt ảnh bằng Photoshop online

Trên đây là hướng dẫn cắt ảnh trong MS Word. Nếu có thời gian, bạn có thể thử với các công cụ chỉnh sửa ảnh trong Word, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng thú vị trong đó.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Muốn cắt ảnh / crop ảnh trong Word? Dùng 3 cách này nhé! , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *