Ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Rate this post

Dịp ngày thành lập Đoàn 26/3 là dịp để các hoạt động của nhà trường phát triển sôi nổi, lan tỏa đến thế hệ trẻ Việt Nam. VIỆC LÀM chủ đề của bức tranh 26/3 đã tạo nên những bức ảnh không chỉ truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên thanh niên mà còn giúp mọi người hiểu hơn về ngày đặc biệt này. Để nó Mua Chiêm ngưỡng những bức tranh ý nghĩa ngay dưới đây.

Tranh 26/3
Chủ đề của bức tranh 26/3

I. Ngày 26 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 26 tháng 3 là ngày gì?
Ngày 26 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 26 tháng 3 là ngày chính thức thành lập Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vì vậy, cứ đến ngày 26/3 hàng năm, ở nước ta lại diễn ra các hoạt động thanh niên chào mừng ngày thành lập Đoàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập nhằm dìu dắt, đào tạo những mầm non tương lai cho đất nước. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, luôn phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của dân tộc (là độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh).

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Cộng sản còn được coi là tổ chức ươm mầm cho những cán bộ tương lai của Đảng Cộng sản. Tổ chức này hoạt động theo mô hình hành chính có đầy đủ các chức danh chi trả giống như các mô hình nhà nước khác từ trung ương đến thị xã, khu phố.

Tham khảo thông báo việc làm thêm cho sinh viên:

II. Ý nghĩa ngày thành lập Đoàn 26/3

Ý nghĩa ngày thành lập Đoàn 26/3
Ý nghĩa ngày thành lập Đoàn 26/3

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1931. Ngày này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm khẳng định vai trò đi đầu của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng.

III. TOP 8 bức tranh ý nghĩa nhất chủ đề ngày 26/3

1. Ngày vinh danh quân đội và tình yêu của nhân dân

Bức tranh đầu tiên với chủ đề 26/3 Tôi và Bán muốn gửi tặng các bạn sẽ là bức tranh tôn vinh tình quân dân. Sẽ là thiếu sót lớn nếu chúng ta quên đi những người lính đã mang lại một nước Việt Nam độc lập ngày xưa. Bức ảnh với những nét vẽ giản dị, mộc mạc với màu sắc rạng rỡ khiến người xem ấm lòng. Khoảnh khắc gia đình nhỏ đoàn tụ khi cậu bé là lính đảo được nghỉ phép về thăm nhà. Người cha già dịu dàng ôm lấy đứa con trai của mình với ánh mắt đầy tình cảm, xung quanh là những bạn nhỏ đang vui vẻ chờ đợi anh trai mình.

Vẽ tranh về chủ đề ngày 26/3: Ngày tôn vinh tình quân dân
Vẽ tranh về chủ đề ngày 26/3: Ngày tôn vinh tình quân dân

2. Biểu tượng đoàn viên

Trong những bộ ảnh với chủ đề 26/3, chắc hẳn biểu tượng đoàn viên là hình ảnh quen thuộc nhất với chúng ta. Hình ảnh này cũng được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Logo hình tròn có dòng chữ “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” xoay tròn, ở giữa là bàn tay cầm lá cờ đỏ sao vàng.

3. Vẽ tranh bản đồ Việt Nam

>> Có thể bạn quan tâm: Tham khảo top 15 mẫu cổng trại đẹp và độc đáo nhất 26/3

Bản đồ Việt Nam (do sinh viên YDS vẽ)
Bản đồ Việt Nam (do sinh viên YDS vẽ)

4. Bức tranh 54 dân tộc anh em

Người xưa thường nói:

“Sự can thiệp của chính phủ lấy tấm gương,

Người cùng quê nên yêu thương nhau”.

Thật vậy, trên nền cờ búa liềm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta thấy nổi bật những hình ảnh tượng trưng cho công dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Không phân biệt dân tộc, nghề nghiệp, nông dân hay trí thức, tất cả đều luôn dõi theo, ủng hộ một cách nhất trí trên quan điểm học tập, công tác, cống hiến cho Đảng, cho Nhà nước.

Bức tranh 54 dân tộc anh em
Bức tranh 54 dân tộc anh em

5. Phương châm hành động

Họa sĩ Nguyễn Hải Tạo đã hòa chung không khí vui tươi chào mừng ngày 26 tháng 3 và vẽ bức tranh dưới đây. Khoác trên mình màu áo xanh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ba đoàn viên được nhìn thấy biểu tượng Bác Hồ bên trong bông hoa sen. Sau đây là lời căn dặn đúc kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam hành động của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam: “Đâu cần thanh niên, việc khó có thanh niên”.

Vẽ tranh chủ đề ngày 26/3: Phương châm hành động
phương châm hành động

6. Tem bưu chính – Hành trình lịch sử

Ngày 26-3-1931, tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành một thời lượng quan trọng trong chương trình làm việc để thảo luận về công tác thanh niên và đưa ra những quyết sách có ý nghĩa, đặc biệt mang lại kết quả to lớn nhất là đối với thế hệ thanh niên. giới trẻ. và đất nước nói chung.

Như một sự trùng hợp cố ý, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam lúc bấy giờ cũng phát hành một loạt tem bưu chính mang ý nghĩa đánh dấu thời khắc lịch sử quan trọng của dân tộc. Từ đó trở đi, cứ mỗi dịp kỷ niệm thành lập nhóm, người ta lại ngóng chờ bộ tem năm nay sẽ như thế nào.

Tem bưu chính - Hành trình lịch sử
Tem bưu chính – Hành trình lịch sử

7. Người không trong khung – Gone forever young

Người không trong khung - Gone forever young
Người không trong khung – Cuốn mãi tuổi trẻ

8. Nụ cười của tuổi trẻ

Đây cũng là tên bức ảnh được nhiếp ảnh gia Quang Định ghi lại. Trong ảnh, chúng ta có thể thấy rõ nụ cười rạng rỡ của các đoàn viên, thanh niên ưu tú vẫy cờ chào đón Đoàn Đại biểu Thanh niên ASEAN – Nhật Bản (SSEAYP) tại Cảng Cát Lái vào chiều ngày 17/11/2015. hình ảnh thường xuyên được đưa vào các video quảng cáo cho ngày 26 tháng 3. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bạn tham gia hoạt động vẽ tranh theo chủ đề ngày 26/3.

26 3 10
Chủ đề tranh 26/3: Nụ cười tuổi trẻ

>>> Xem thêm: 11 ứng dụng vẽ tốt nhất trên máy tính 2022 có ưu nhược điểm gì

IV. Video hướng dẫn cách vẽ đề tài đơn giản nhất 26/3

Vào dịp 26/3 hàng năm các bạn có thể vẽ một bức tranh với chủ đề ngày 26/3 để chào mừng ngày thành lập đoàn hoặc tham gia các hoạt động của chi đoàn. Những bản vẽ này chắc chắn sẽ nói rất nhiều. Mời các bạn tham khảo cách vẽ tranh về chủ đề ngày 26/3 được hướng dẫn chi tiết qua video dưới đây:

Hướng dẫn vẽ chủ đề 26/3: Vẽ biểu tượng Đoàn

Hướng dẫn vẽ chủ đề ngày 26/3: Thanh niên tình nguyện

Hướng dẫn vẽ chủ đề ngày 26/3: Em là mầm non của Đảng

V. Những lưu ý khi vẽ tranh đề tài 26/3

Để có thể hoàn thành một bức tranh ý nghĩa về chủ đề 26/3 các bạn lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Chọn một ý về ngày 26/3. Ví dụ: thanh niên Việt Nam, sinh viên tình nguyện, v.v.
  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: giấy vẽ, bút chì hoặc màu nước, tẩy, v.v.
  • Bạn có thể tham khảo Google Photos để lấy ý tưởng cho những bức tranh của mình.
  • Sử dụng cọ để tô màu và phác thảo ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng màu nước để tạo hiệu ứng sắc nét và tươi sáng hơn cho bức tranh của mình.
  • Khi bạn vẽ xong, hãy dùng tẩy để xóa các vết bút chì và các chi tiết không mong muốn khác trong bức tranh của bạn.

kết cục

Dưới đây là những gợi ý chủ đề của bức tranh 26/3 Nhưng Mua Tôi xin giới thiệu với bạn. Để đọc thêm nhiều thông tin thú vị, hãy truy cập thường xuyên muaban.net Vui lòng! Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị trên trang Mua Bán.

  • Ngày 8 tháng 3 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3
  • 30+ Mẫu Vẽ 8/3 Đơn Giản Mà Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ Và Cô Giáo
  • Đội là gì? Mẹo giúp team building hiệu quả hơn

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày thành lập Đoàn Thanh niên , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *