Nghị luận về hiện tượng yêu sớm của giới trẻ hiện nay

Rate this post

Tóm tắt tiểu luận Nghị luận về hiện tượng yêu sớm của giới trẻ hiện nay Những học sinh giỏi môn văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đó viết một bài văn hay về hiện tượng yêu sớm trong giới trẻ hiện nay. Chúc các bạn luôn học tập tốt.

Nghị luận về hiện tượng yêu sớm trong giới trẻ hiện nay – Bài tập 1

Trong cuộc sống của chúng ta, người sống với người phát triển những mối quan hệ phức tạp. Có rất nhiều loại tình cảm tồn tại như tình bạn, tình anh em, tình làng nghĩa xóm, tình đồng đội… Và thứ khiến con người ta bối rối nhất chính là tình yêu. Nổi bật là hiện tượng yêu sớm trong giới trẻ hiện nay đang là vấn đề đáng lo ngại cho xã hội.

Trong trường học có nhiều cặp đôi yêu nhau, có thể công khai nắm tay nhau, có thể bí mật vì sợ gia đình biết sẽ ngăn cản. Hỏi một vài người bạn, họ đều đã từng biết đến tình yêu ở lứa tuổi học trò hồn nhiên này.

Lý do là các bạn muốn thể hiện rằng mình đã trưởng thành, còn trẻ nhưng hay hoài nghi và rằng bạn có thể làm những việc mà người lớn vẫn làm, đó là có bạn gái để chăm sóc. để được nuông chiều. Có rất nhiều bạn trẻ sinh ra đã không được yêu thương, ghẻ lạnh, không cảm nhận được hơi ấm từ tình yêu. Khi tôi đi học vì một số lý do, bạn bè và giáo viên của tôi không thích tôi nữa. Theo nhu cầu được yêu thương, chia sẻ, yêu thương một ai đó để được hỗ trợ. Hay thấy bạn mình xấu xí, học kém, ngu ngốc mà có bạn trai thì cớ sao lại thua, được bạn trai chăm sóc mà phải kiếm ngay một người yêu ngang ngửa bạn mình. Đi chơi với nhau, người yêu người khác không vui lắm, cạnh tranh cho bằng được. Vì họ không hiểu thế nào là tình yêu đích thực, không nghe những chỉ dẫn đàng hoàng.

Lợi ích của việc yêu sớm sẽ rất hữu ích nếu với những ai biết yêu thương, tôn trọng và giúp đỡ người mình yêu thì khi yêu tâm hồn sẽ rất vui vẻ, thoải mái. Sống tự tin hơn, vì bạn luôn nghi ngờ có người đứng sau hỗ trợ mình. Biết cách chăm sóc và trang điểm đẹp hơn, ăn mặc đẹp. Sửa từng lời nói, biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Trở thành những người có trách nhiệm hơn, có mục tiêu và ước mơ của riêng mình. Giúp nhau học tập vươn lên, cùng nhau sống vui vẻ hạnh phúc.

Tuy nhiên, không thể không kể đến những tác hại vô cùng nghiêm trọng của tình yêu mù quáng. Do chưa có nhận thức thực sự đầy đủ, chín chắn về tình yêu, chưa được trang bị những kỹ năng sống cơ bản nên tình trạng học sinh yêu sớm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập vì chỉ chú trọng thời gian. Để trò chuyện, gọi điện, nhắn tin hay đi chơi với người thân, thời gian học tập trên lớp cũng như ở nhà bị rút ngắn. Cùng với đó, cuộc sống triền miên trong hoài niệm, chán ăn, mất ngủ khiến sức học sa sút, không tập trung vào việc học. Hay khi yêu sớm, các bạn trẻ cư xử theo kiểu nông nổi, có những đụng chạm thể xác, một phút bồng bột dẫn đến hậu quả đáng buồn. Tình yêu sớm phải chịu nhiều đổ vỡ sớm vì tình yêu đó không bền lâu. Đối mặt với những trở ngại như thay đổi cảm xúc, đấu tranh và chia ly có thể dễ dàng dẫn đến những hành động thái quá như tự tử, trả thù, trốn khỏi nhà hoặc trầm cảm.

Yêu đương sớm ngày nay lợi thì ít mà hại thì nhiều nên việc các bậc cha mẹ, thầy cô lo lắng cho con em mình là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, cha mẹ không nên thấy con chơi với ai mà nghi ngờ. Thấy trẻ làm điều gì không tốt, không phù hợp trẻ sẽ có phản ứng.

Tình yêu là nhịp đập của con tim không ai có thể ngăn cản được. Hãy yêu thương cô ấy một cách chân thành và biến cô ấy thành tình yêu đẹp đầu đời của bạn.

Nghị luận về hiện tượng yêu sớm trong giới trẻ hiện nay – Bài tập 2

Việc giáo dục tình yêu và tình yêu học đường trong nhà trường đang là một chủ đề rất được quan tâm trong xã hội hiện nay.Tình yêu là nhu cầu và quyền của mỗi cá nhân, được xã hội chấp nhận và tôn trọng. Tuy nhiên, nếu diễn ra sai cách, không đúng độ tuổi sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tương lai của cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Tình yêu là tình cảm nồng cháy khiến con người gắn bó chặt chẽ và có trách nhiệm với nhau. Tình yêu lứa đôi xuất phát từ hai phía, dựa trên sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Tình yêu thương là một trong những yếu tố quan trọng điều chỉnh hành vi và hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp đến khuynh hướng, năng lực, nhân cách và lối sống nhân văn của con người.

Tình yêu học đường là tình yêu giữa nam và nữ, được sinh ra và phát triển ở lứa tuổi học đường. Một hiện tượng phổ biến là nam nữ sinh yêu nhau, thích gặp nhau, xa nhau thì nhớ nhung.

Thực trạng đáng lưu ý hiện nay là ở lứa tuổi học đường tình trạng yêu sớm và có những biểu hiện thái quá, vượt quá giới hạn cho phép ngày càng gia tăng. Nguyên nhân là do đời sống tinh thần phong phú và việc tiếp cận thông tin tâm sinh lý qua các kênh truyền thông, thế giới xung quanh làm nảy sinh tính tò mò, tò mò muốn biết cảm giác yêu và được yêu. Với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, học sinh có xu hướng tiếp cận sớm hơn với các thông tin về giới tính và cảm xúc. Vì không muốn thua kém bạn bè và muốn khám phá bản thân nên các bạn sinh viên đang tìm kiếm người yêu.

Tuy nhiên, tình yêu với ngôi trường giờ đã công khai và táo bạo hơn. Không còn giấu diếm, ngại ngùng, rụt rè và kín đáo chuyền bài qua sách vở như xưa, học trò bây giờ thích nhau là phải dang rộng vòng tay ôm nhau như trong phim, thậm chí là ngay lập tức. trong lớp trước mặt bạn bè và thầy cô.

Nếu có tình yêu tuổi học trò chân thành và trong sáng thì đó là điều tuyệt vời. Một tình yêu đích thực sẽ trở thành động lực để các bạn trẻ cố gắng phấn đấu trong học tập và trong cuộc sống để thực hiện được những ước mơ, hoài bão cao đẹp của mình nhờ sự giúp đỡ, quan tâm của những người thân yêu. cố gắng hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa để sức học của các em thật lớn để trở thành học sinh giỏi. Có một tình yêu đích thực cũng là một yếu tố giúp rèn luyện nhân cách, nghị lực và tinh thần trở nên mạnh mẽ. Tình yêu làm cho con người chuyển từ tầm thường sang cao thượng. Khi yêu, trái tim trở nên dũng cảm và trong sáng, con người sẽ sống tốt đẹp hơn, cao thượng hơn và mong đợi những điều tốt đẹp ở tương lai, cho ta thêm sức mạnh và sự sống dồi dào, cho ta thêm yêu đời và tự tin vào khả năng của mình. để thắng

Tình yêu là kỉ niệm khó quên của tuổi học trò. Tình yêu tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng và rất đáng trân trọng. Dù cay đắng hay ngọt ngào, đó cũng sẽ là những kỉ niệm rất đẹp, rất đẹp, bởi không màng danh lợi.

Vì còn non nớt cả về mặt sinh học và xã hội, lứa tuổi học sinh chưa đủ chín chắn để hiểu hết ý nghĩa của tình yêu, ý thức về bản thân, tinh thần trách nhiệm, cũng như những kỹ năng cần thiết để hiểu được ý nghĩa của tình yêu. đưa ra những quyết định xử lý phù hợp nhất cho từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó không tránh khỏi những lệch lạc khi yêu, tình yêu tuổi học trò vẫn chưa được xã hội và gia đình chấp nhận. Vì vậy, sinh viên yêu đương, lừa dối khiến cha mẹ bất an, lo lắng, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Tình yêu ảnh hưởng nghiêm trọng đến học tập và cuộc sống của học sinh. Học sinh ham chơi thường mất tập trung, khả năng tiếp thu bài giảm sút, kết quả học tập kém dẫn đến mất lòng tin ở thầy cô, bạn bè. Khi yêu người ta rất dễ mù quáng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Khi yêu dễ bị dục vọng cuốn theo, dễ sa vào con đường lầm lạc, có thai ngoài ý muốn, phá thai… dẫn đến bỏ học giữa chừng, là cửa ngõ của sự tương lai tươi sáng đã khép lại.

Tình yêu học đường không sai, nhưng khi tình yêu gõ cửa trái tim bạn, trước khi đón nhận, hãy tự hỏi mình có đủ tự tin, đủ bản lĩnh, đủ chín chắn, đủ kỹ năng sống để có thể biến tình yêu thành hành động hay không. nghị lực trong học tập, trong cuộc sống hay không. Tình yêu trong sáng tuổi học trò là nền tảng của tình yêu đích thực sau này.

Nghị luận về hiện tượng yêu sớm trong giới trẻ hiện nay – Bài tập 3

Tình yêu là một cảm giác rất khó định nghĩa. Nhưng chỉ biết rằng tình yêu là thứ mà con người chúng ta luôn kiếm tìm và khao khát có được. Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi có quá nhiều thay đổi, tình yêu dường như xuất hiện rõ ràng và sớm hơn ngay cả ở lứa tuổi học trò.

Trong cuộc sống, như chúng ta đã thấy, có rất nhiều thứ khác gọi là tình yêu. Những tình cảm đó gọi đơn giản là tình cảm của con cái đối với cha mẹ, cũng có thể là tình cảm với thầy cô, bạn bè hay tình yêu giữa hai người khác giới gọi là tình yêu. Nhưng có lẽ chúng ta cũng có thể cảm nhận được rằng khi bước vào tuổi học trò, tình yêu đó chính là tình yêu giữa hai người khác giới.

Tình yêu khó có thể định nghĩa một cách trọn vẹn và cụ thể, nhưng nếu hiểu nó theo nghĩa tình yêu khác giới, chúng ta có thể nhìn nhận và thể hiện nó ở sự đồng tình của một người đàn ông và một người con gái. Chúng ta dường như cũng thấy ở những người có thể chịu đựng lẫn nhau và thay đổi bản thân để phù hợp với người kia. Giữa họ thể hiện tình yêu thương ngay cả trong sự quan tâm, chăm sóc, quan tâm đến nhau hay những lần gặp gỡ hàng ngày để thấy đối phương hạnh phúc hơn, tất cả đều rất bình dị, không có gì quá cao siêu như người ta vẫn nghĩ.

Ngày xưa người ta biết đến tình yêu là của hai người trưởng thành, nhưng trong xã hội ngày nay, tình yêu xuất hiện ở giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Có lẽ vì thế mà hiện tượng yêu sớm ở độ tuổi này đang nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ dư luận. Có nhiều ý kiến ​​trái chiều cho rằng điều này là không tốt và không nên, cũng có người cho rằng nên. Thực trạng này đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi có nên phát triển tình yêu ở tuổi học trò hay không? Nguyên nhân là do thực tế học sinh còn rất trẻ, khả năng nhận thức cuộc sống còn rất hạn chế. Nhận thức kém này của các em cũng khiến các em không suy nghĩ chín chắn mà vội vàng quyết định một việc gì đó mà không nghĩ đến hậu quả về sau.

Ngay trong cuộc sống ta đã thấy tình yêu là thứ tình cảm cao đẹp. Có lẽ vì thế mà những hành động yêu thương cũng là những hành vi phải phù hợp với văn hóa như được gia đình cho phép, hơn nữa phải được xã hội công nhận, v.v… nhưng có thể thấy rằng, ngay cả ngày nay, văn hóa truyền thống cũng đang dần phai nhạt trong lứa tuổi học đường. như chúng tôi.

Nguyên nhân là do xã hội ngày càng hiện đại, thoải mái và cởi mở hơn với thế giới thì con người chúng ta lại luôn bị lôi cuốn bởi những nền văn hóa xấu ở các quốc gia khác? Một thực tế đối với con người hiện đại ngày nay là dù hội nhập nhưng dường như chúng ta cũng phải phát huy truyền thống văn hóa để chúng cũng tốt cho dân tộc mình chứ không phải bị lãng quên hay bị thay đổi, thay đổi một phần nào đó của nét văn hóa đẹp đẽ đó!

Tình yêu đích thực là thứ tình cảm thiêng liêng mà ai cũng muốn tìm kiếm. Nhưng tình yêu chỉ bền vững và lâu dài nếu nó đến đúng lúc khi người ta đã đủ trưởng thành và biết nghĩ về tương lai. Ở tuổi đi học, bạn cũng nên cân nhắc xem tình yêu ở giai đoạn đầu này có ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính của mình – nhiệm vụ học tập hay không và có cách ứng xử phù hợp nhé!

Cảm ơn các bạn, vừa đọc xong các bài luận chính Nghị luận về hiện tượng yêu sớm của giới trẻ hiện nay tốt nhất. Chúc các bạn viết bài văn nghị luận về hiện tượng yêu sớm của giới trẻ hiện nay thật hay và đạt kết quả cao.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nghị luận về hiện tượng yêu sớm của giới trẻ hiện nay , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *