Người phụ nữ “vẽ tranh” bằng đất sét

Rate this post

Chị Phạm Thị Giáng (39 tuổi, ở Phước Long B, TX.Thủ Đức) theo nghề cắm hoa tươi và làm hoa giấy đã lâu. Năm 2016, được một người bạn giới thiệu, cô tham gia lớp học làm hoa đất sét để có thêm cảm hứng và cảm nhận những chất liệu khác nhau.

“Sau đó mình học làm hoa đất sét được 1 tháng nhưng chưa áp dụng nhiều. Mãi cho đến tháng 9 năm ngoái, khi tham gia một khóa học vẽ cơ bản chỉ trong một ngày, tôi đã nảy ra ý tưởng dán những bông hoa đất sét lên tranh của mình. Thấy tác phẩm mới khá lạ và đẹp nên tôi quyết định dừng làm hoa giấy để chuyển sang làm tranh đất sét này”, anh Sinh chia sẻ.

Cô từng có nhiều kinh nghiệm cắm hoa tươi, hoa giấy nhưng khi chuyển sang làm hoa đất sét, cô thấy mọi thứ hoàn toàn mới và khó khăn hơn.

May mắn thay, cô được một người bạn giới thiệu hoa đất sét đến nhà dạy cách tạo các mẫu hoa từ nguyên liệu mới này.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 1
Thời gian đầu, cô mất từ ​​một tuần đến một tháng vẽ, tạo hình những bông hoa để hoàn thiện tác phẩm. Có những lúc hoa đính trên ảnh không hợp, chị lại bỏ đi thay mẫu hoa khác cho đến khi ưng ý mới thôi.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 2
Sau 1 tháng theo đuổi môn nghệ thuật mới, anh Sinh đã làm được những bông hoa đất sét độc đáo cả về màu sắc lẫn hình dáng.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 3
Cô thích chụp ảnh dưới dạng bình hoa với hoa chủ đạo là hoa hồng và hoa cúc.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 4
“Tôi muốn mô phỏng những chiếc bình bằng hoa tươi nên sáng tạo theo cảm nhận, cảm xúc cá nhân chứ không theo khuôn mẫu nào. Mỗi tác phẩm là một bức tranh khác biệt với vẻ đẹp riêng, không trộn lẫn”, cô nói.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 5
Để hoàn thành một bức tranh hoa đất sét, anh Sinh phải mất cả tuần để vẽ và tạo hình cho những bông hoa.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 6
Người phụ nữ này tự phác thảo kiểu dáng, màu sắc của chiếc bình và phông nền rồi vẽ phông nền bằng sơn dầu. Những ngày chờ tranh khô, cô bắt đầu nắn nót từng cánh hoa.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 7
Để màu sắc của hoa hài hòa với nền tranh, cô trộn sơn dầu với đất sét rồi đổ đi.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 8
Tất cả hoa và lá đều được Sinh chạm trổ bằng tay và dùng kéo để cắt tỉa tạo hình. Chỉ có gân lá và nụ hoa được sử dụng cho nấm mốc.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 9
Sau khi đổ hoa xong, chị còn quét một lớp màu lên trên để hoa tươi và giữ được màu đẹp nhất. Những bông hoa nhiều màu sắc, được kết từ những cánh hoa lớn nhỏ với độ dày mỏng khác nhau càng tôn thêm vẻ đẹp tự nhiên không kém “bản chính”.
Người phụ nữ vẽ tranh bằng đất sét - 10
Cuối cùng, những bông hoa đã đổ được gắn vào tấm bạt khô bằng keo nến. Những tác phẩm mới sau khi hoàn thành được chị Sinh cho vào khung kính ở nơi tránh ánh nắng để bảo quản được lâu.

“Hoa đất sét có ưu điểm là nhìn giống hoa thật, màu sắc tươi tắn và bền lâu. Tuy nhiên, nếu bạn để chai cắm điện, nó sẽ bám bụi một thời gian và rất khó làm sạch”, cô nói.

Sau nửa năm “bén duyên” với công việc mới, chị Sinh không chỉ theo đuổi đam mê mà còn lan tỏa loại hình nghệ thuật độc đáo này đến mọi người. Nhiều người quen với tranh hoa đất sét của chị đã liên hệ đặt hàng. Đến nay, cô đã bán được khoảng 40 bức tranh.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người phụ nữ “vẽ tranh” bằng đất sét , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *