NHK bảng chữ cái | Cùng nhau học tiếng Nhật

Rate this post

Để học tốt tiếng Nhật, trước hết bạn phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Vậy, làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất?

bảng chữ cái tiếng Nhật

Khác với tiếng Việt hay tiếng Anh, tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana, Kanji. Cũng từ hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật hoàn toàn khác với hệ thống chữ viết tiếng Việt hay tiếng Anh. Do đó, việc ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật đòi hỏi sự chăm chỉ của bạn gấp đôi.

Trước hết, bạn cần biết trình tự các bảng chữ cái cần học:

– Hiragana là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em Nhật Bản nên học đầu tiên.

bảng chữ cái hiragana

– Chữ katakana: là một ký tự khó, phiên âm các từ vay mượn từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

– Chữ Hán : là một dạng cổ của chữ Hán, chữ tượng hình. Kanji sẽ được sử dụng nhiều trong tương lai, thậm chí bài kiểm tra kỹ năng hầu hết là Kanji. Tuy nhiên, chữ Hán rất khó và sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, sự chăm chỉ và kiên trì hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp với những bạn mới làm quen với tiếng Nhật, bởi nếu mới học mà gặp những chữ khó như vậy bạn sẽ nhanh chóng chán nản và không thể học tiếp được. .

Tiếp theo là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả.

  • 1. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều.

Đây là cách phổ biến nhất để học bất kỳ bảng chữ cái nào. Bạn biết điều gì lặp đi lặp lại nhiều lần, thường sẽ thành thói quen, viết nhiều lần bạn sẽ quen. Cách học này sẽ giúp bạn ghi nhớ bảng chữ cái nhanh hơn nhờ việc chịu khó dành thời gian viết các chữ cái.

với Cách ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật Này, bạn chỉ cần một tờ giấy viết có nhiều ô vuông. Viết từng chữ cái trong một ô vuông sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đã viết, các chữ cái sẽ không bị lẫn lộn. Đặc biệt khi viết, hãy luôn đọc theo miệng để không quên từ cũng như cách phát âm và ghi nhớ chúng nhanh hơn.

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập.

  • 2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard

Hãy chuẩn bị sẵn flashcards và một cây bút.

Với bảng chữ cái Hiragana: Mặt trước ghi chữ Hiragana, mặt sau ghi cách đọc. Sau đó trộn chúng lại và nghiên cứu từng cái một. Học lần lượt và lọc ra những thẻ bạn không biết, sau đó tiếp tục học cho đến khi không còn một thẻ nào. Cách học này sẽ giúp học sinh nhớ mặt chữ lâu hơn và ghi nhớ từ mới.

Với bảng chữ cái Katakana: Bạn cũng viết chúng ở mặt trên của thẻ nhưng mặt sau sẽ có các ký tự Hiragana tương ứng. Bằng cách này, bạn có thể học cả Katakana và Hiragana. Cách học này mang lại hiệu quả khá tốt khi bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật.

  • 3. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua bài hát
  • 4. Học cùng bạn bè

Với bất kỳ ngôn ngữ nào, có bạn học luôn là một lợi thế rất lớn. Quá trình học bảng chữ cái cũng như học tiếng Nhật sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nếu có những người bạn thân cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau cùng tiến bộ.

Học cùng bạn bè, bạn sẽ luôn có cảm giác vui vẻ, thoải mái và có chút cạnh tranh. Điều này sẽ góp phần tạo động lực giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất.

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn những gì chúng tôi có. Học sinh ở bên cũng vậy Trung Tâm Nhật Ngữ AOI áp dụng và có hiệu quả. Cùng tham khảo bí quyết tự học tiếng Nhật hiệu quả nhé.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết NHK bảng chữ cái | Cùng nhau học tiếng Nhật , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *