Nhóm máu liên quan với sự khó thụ thai

Rate this post

Vậy những phát hiện này có ý nghĩa gì và chúng liên quan như thế nào đến kế hoạch lập gia đình của phụ nữ ở độ tuổi 30 trở lên?

Dưới đây là câu trả lời của các chuyên gia:

Tại sao chúng ta có các nhóm máu khác nhau?

Có 4 nhóm máu chính A, B, O, AB – và mỗi nhóm có một phân nhóm nhỏ hơn (ví dụ: nhóm máu O có RhD+ hoặc RhD-) và có tính di truyền.

Tức là nếu cả bố và mẹ đều có nhóm máu O thì con cái cũng sẽ có cùng nhóm máu. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ như bố và mẹ đều có nhóm máu A thì con cái vẫn có thể là nhóm máu O.

Khoảng 44% người Anh có nhóm máu O. Nhóm máu A chiếm 42% và phần còn lại chia đều cho nhóm máu B và AB.

Sự khác biệt giữa các nhóm máu được xác định bởi các protein được tìm thấy trên bề mặt hồng cầu – nếu bạn có protein loại A, thì bạn được phân loại là nhóm máu A.

Nhóm máu của phụ nữ ảnh hưởng đến lượng hormone kích thích nang trứng (FSH). Mỗi tuyến là khoang nhỏ trong đó trứng sẽ phát triển. Loại hormone này được sản xuất bởi tuyến yên, một tuyến có kích thước bằng hạt đậu trong não.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, nang chứa trứng trưởng thành sẽ được đẩy ra bên ngoài buồng trứng. Nội tiết tố ở nang trứng sẽ được tiết ra để trứng rụng tự do vào ống dẫn trứng.

Mặc dù nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình mang thai – kích thích các nang trứng giải phóng trứng – nghiên cứu cho thấy rằng mức độ hormone này rất cao là dấu hiệu của vô sinh. Đặc biệt, chúng là dấu hiệu dự trữ trứng thấp.

Ngay trong bào thai, số lượng nang trứng trong buồng trứng đã được xác định (khoảng 2 triệu nang trứng) và khác nhau ở mỗi người và chỉ có thể giảm chứ không tăng (thường giảm nhanh sau tuổi 37). Nguyên nhân làm giảm số lượng trứng trong buồng trứng có thể do hút thuốc lá, u nang buồng trứng và có thể hết do hút thuốc lá, u nang buồng trứng và lạc nội mạc tử cung….

Khi bạn đến tuổi mãn kinh, số lượng nang trứng trong buồng trứng của bạn giảm đi. Từ tuổi dậy thì đến khi mãn kinh, khoảng 10.000 quả trứng trưởng thành được giải phóng khỏi buồng trứng. Và như vậy, số lượng lớn nang trứng còn lại đơn giản là “vô danh vì tất cả những quả trứng này đều có chất lượng rất kém, không đủ tiêu chuẩn.

FSH được đo bằng đơn vị trên một lít máu. Kết quả xét nghiệm với hơn 10 tiêu chí có thể cho biết người xét nghiệm có vấn đề về khả năng sinh sản hay không.

Trong nghiên cứu mới, phụ nữ trên 35 tuổi có nhóm máu O có khả năng có con cao gấp đôi so với phụ nữ có nhóm máu A do nồng độ FSH tăng lên.

Ngoài ra, một số chuyên gia tin rằng nhóm máu ảnh hưởng đến phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với nỗ lực thụ thai. Điều này đã được thể hiện trong quá trình thụ tinh ống nghiệm bởi hệ thống miễn dịch luôn đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của quá trình làm tổ của trứng trong tử cung người mẹ.

Có cách nào để kiểm tra xem có bao nhiêu trứng trong buồng trứng không?

Một số chuyên gia nghĩ rằng hormone kích thích nang trứng là một công cụ không phù hợp để xác định có bao nhiêu trứng trưởng thành.

Các phương pháp bổ sung như siêu âm được yêu cầu để kiểm tra các nang có thể có; xét nghiệm máu để tìm hormone Mullerian, một chỉ số về dự trữ buồng trứng.

Cần làm gì để tăng khả năng sinh sản?

Nhóm máu không thể thay đổi và mặc dù bằng chứng mới cho thấy nhóm máu có liên quan chặt chẽ đến cơ hội thụ thai của bạn, nhưng bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau để tăng cơ hội thụ thai:

Bỏ hút thuốc và tránh xa khói thuốc thụ động – đây là yếu tố lối sống quan trọng nhất.

Thừa cân và uống quá nhiều rượu cũng làm giảm khả năng sinh sản.

Nhân Hà

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhóm máu liên quan với sự khó thụ thai , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *