Những bức tranh đắt nhất thế giới vượt mọi thập kỷ

Rate this post

Có thể bạn chưa biết rằng có những bức tranh đã tồn tại hàng thế kỷ và đáng giá cả gia tài. Vì vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi những bức tranh đắt nhất trên thế giới là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những bức tranh đắt nhất thế giới 2020

Nó chỉ được sử dụng để trưng bày trang trí, nhưng có những bức tranh trị giá hàng trăm triệu đô la. Có thể nói tranh là thị trường khan hiếm và rất nhiều người muốn sở hữu tác phẩm giống mình. Đôi khi người ta sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để “săn” những bức tranh độc đáo, thậm chí trừu tượng, khó hiểu.

Trong lĩnh vực mỹ thuật, có những nhà sưu tập không chỉ mua tác phẩm nghệ thuật mà còn mua niềm vui săn lùng tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, khi đem ra đấu giá, các bức tranh lần lượt sẽ đạt giá trị cao nhất. Như bạn có thể thấy, những bức tranh đắt nhất hiện nay dao động trên hàng trăm triệu đô la.

Đây là 10 bức tranh đắt nhất thế giới

bức tranh Mona Lisa

Tranh nàng Mona Lisa đã được in trong nhiều ấn phẩm

Bức tranh nàng Mona Lisa của danh họa người Ý Leonardo da Vinci. Bức tranh đã hơn 500 năm tuổi và được coi là bức tranh đẹp nhất thế giới. Chân dung Mona Lisa trong tranh được giới mỹ thuật đánh giá là rất nội tâm, lôi cuốn và có cá tính. Không chỉ vẽ, việc có một bậc thầy là một trong những điều không phải họa sĩ nào cũng làm được.

Khi nhìn kỹ vào hậu cảnh của bức tranh, bạn sẽ thấy núi non, con đường, sông suối… Hầu hết các họa sĩ vẽ chân dung đều chọn bức tường hoặc bức tranh làm nền. Có thể nói, trong suốt chiều dài lịch sử nghệ thuật, hiếm có nghệ sĩ nào vẽ nền cho một bức chân dung trở thành kiệt tác như Leonardo da Vinci. Hiện tại, tác phẩm Mona Lisa có giá khoảng 700 triệu USD và giữ vị trí bức tranh đắt giá nhất thế giới.

trao đổi công trình

Interchange của Willem De Kooning - Top 10 bức tranh đắt giá nhất thế giới

Giống như nhiều tác phẩm trừu tượng khác, bức tranh Trao đổi khá mơ hồ và vô nghĩa. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ và cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy nội dung của bức ảnh là sự chuyển biến trong cuộc sống mà Kooning đang trải qua trong thời kỳ đó.

Đấng cứu thế Mundi

Tranh của Salvotor Mundi

Bức tranh Salvator Mundi cho thấy Chúa Giêsu Kitô trong trang phục thời Phục hưng đang ban phước lành. Một bên cầm hai ngón tay bắt chéo nhau và một bên cầm cầu pha lê. Đây là một bức tranh được đánh giá cao trong cộng đồng nghệ thuật.

Nhiều chuyên gia tin rằng bức tranh thể hiện một nỗ lực có chủ ý của tác giả Leonardo da Vinci nhằm hợp nhất thế giới vật chất và tinh thần. Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới với mức giá 450,3 triệu USD.

Tranh Nafea Faa Ipoipo

Nafea Faa Ipoipo - Top 10 bức tranh đắt nhất thế giới

Tác phẩm Nafea Faa Ipoipo tái hiện hình ảnh hai cô gái người Tahiti và hiện là một trong những bức tranh giá trị nhất thế giới. Bức tranh được họa sĩ Paul Gauguin vẽ vào năm 1892. Năm 2015, bức tranh được Bảo tàng Qatar mua với giá lên tới 300 triệu USD.

Bức tranh thể hiện một người mặc trang phục thổ dân, một người mặc trang phục truyền giáo kiểu thuộc địa thể hiện sự giao thoa giữa hai nền văn hóa châu Âu và Polynesian.

người chơi bài

Tranh người chơi bài

Tác giả Paul Cezanne sử dụng phấn màu để vẽ những biểu cảm tinh tế trên khuôn mặt của hai người hoàn toàn đắm chìm trong trò chơi. Hai người chơi này là người làm vườn và nông dân trong chính gia đình của Cezanne.

Tranh Trừu Tượng Số 17A

Ảnh minh họa số 17A

Số 17A là một bức tranh trừu tượng của Jackson Pollock. Được vẽ trên chất liệu ván sợi bằng sơn dầu, Số 17A giống như một ảo ảnh rối rắm về hoa văn và màu sắc.

Nhiều người cho rằng cái tên Số 17A không độc đáo và thiếu tính sáng tạo. Tuy nhiên, tác giả cho biết ông cố tình đặt cho nó một cái tên khác thường vì muốn làm rõ hết bản chất của bức tranh chứ không phải cái tên.

Tác phẩm số: 6 (tím, xanh lá cây và đỏ)

SỐ: 6 (tím, xanh lục và đỏ)

Bức tranh NO:6 được vẽ bởi họa sĩ người Mỹ gốc Nga Mark Rothko. Đây cũng là người tiên phong của chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng. Trong bức tranh số 6, tác giả sử dụng một bảng màu spartan với màu tối nhất ở trên cùng, là biểu hiện của sự chán nản và đau khổ.

Tác phẩm này đã được mua với giá 186 triệu đô la vào năm 2014. Nó được xếp vào hàng những bức tranh đắt nhất thế giới.

Chân dung bác sĩ Gachet

Chân dung bác sĩ Gachet

Tác phẩm của Le Rêve

giấc mơ của Picasso

Bức tranh Le Rêve dịch sang tiếng Pháp là một giấc mơ. Đây là bức tranh sơn dầu được danh họa Picasso vẽ năm 1932. Bức tranh vẽ người tình 24 tuổi của danh họa.

Một điều thú vị của bức tranh là chủ nhân của nó – ông Steve Wynn đã làm hỏng nó trong thời gian ông mắc bệnh viêm võng mạc. May mắn thay, bức tranh đã được phục hồi thành công vào năm 1932. Giá trị hiện tại của Le Rêve là 158,5 triệu USD.

Tiếng hét hoạt động

Tiếng hét hoạt động

Tiếng Thét là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Edvard Munch. Scream mô tả một nhân vật tuyệt vọng và rắc rối trái ngược với khung cảnh sơ sài.

Năm 2012, tại một cuộc đấu giá ở New York, bức tranh có giá khởi điểm chỉ 40 triệu đô la. Nhưng chỉ vài phút sau, bức tranh đã được mua với giá 120 triệu USD.

Với sự phân tích trên, bạn đã có thêm kiến ​​thức về những bức tranh đắt nhất thế giới. Nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật thì đây chắc chắn là một thông tin vô cùng hữu ích dành cho bạn.

TẢI VINID APP – SĂN VOUCHER ƯU ĐÃI NGAY

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tổng quan về cách làm Dalgona: cà phê dasgona, dasgona matcha, dasgona milo

Ẩm thực Nhật Bản có gì thú vị? Khám phá ẩm thực Nhật Bản qua từng món ăn

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những bức tranh đắt nhất thế giới vượt mọi thập kỷ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *