Những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới và ý nghĩa của chúng

Rate this post

Thông qua nét vẽ của mình, các họa sĩ tài năng đã lồng ghép và gửi gắm nhiều ý nghĩa trong đó. Trong bài viết này, hãy cùng META tìm hiểu bức tranh nổi tiếng tốt nhất trên thế giới và ý nghĩa của chúng.

Tìm hiểu những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

1. Nàng Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Mona Lisa được xếp vào một trong những bức tranh chân dung nổi tiếng thế giới. Leonardo da Vinci đã vẽ bức tranh này ngay trước khi ông qua đời vào năm 1519. Có nhiều nguồn tin cho rằng danh họa Leonardo da Vinci đã tạo ra tác phẩm này vì ghen tị với Michelangelo và tác phẩm “David”. Tất nhiên điều đó sẽ mãi mãi không thể kiểm chứng được và dù có thật hay không thì bức tranh Mona Lisa luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim danh họa khi ông luôn mang nó bên mình cho đến cuối cuộc đời.

“Mona Lisa” là từ viết tắt của Madonna Lis. Đây là bức chân dung được mô phỏng theo người vợ của một thương gia người Pháp – Francesco di Bartholomeo del Giocondo. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là “La Gioconda”. Bức tranh mô tả một người phụ nữ ăn mặc thời trang Florentine với một thái độ thanh lịch và tao nhã. Cô nở một nụ cười nhẹ cùng với đôi mắt sâu thẳm. Nhiều người cho rằng Mona Lisa là đại diện cho vẻ đẹp của một người phụ nữ thanh lịch, trang nghiêm và sự tự tin toát ra từ khuôn mặt của cô ấy.

2. Sáng tạo Adam – Michelangelo

Bức tranh không nằm trong viện bảo tàng mà nằm trên trần nhà nguyện Sistine ở Thành phố Vatican, Rome. Bức tranh được vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1508 đến năm 1512. Đây cũng là một trong chín cảnh trong Sách Sáng Thế được vẽ trên trần của nhà nguyện.

Bức tranh này mang ý nghĩa liên quan đến sự sáng tạo của con người, nói về sự khởi đầu của loài người, nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn, bức tranh còn muốn khắc họa mối quan hệ của Đấng Tạo Hóa. Bức tranh cho thấy Đấng Tạo Hóa vô cùng toàn tri và toàn năng, chỉ với một cái vung tay, Ngài đã tạo ra Adam. Ngài cũng sẵn sàng cho A-đam mọi sự, nhưng nhìn thấy sự sa ngã của con người sau khi bị ma quỷ cám dỗ, Ngài đã vạch ra một kế hoạch cứu rỗi qua Con Chí Thánh của Ngài là Đấng Christ.

Sáng tạo Adam - Michelangelo

3. Đêm đầy sao – Vincent Van Gogh

Đêm đầy sao là một trong những bức tranh nổi tiếng của Van Gogh. Bức tranh được ông thực hiện vào năm 1889. Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong nền văn hóa hiện đại, đồng thời cũng nằm trong bộ sưu tập cũ của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York.

Đêm đầy sao - Vincent Van Gogh

4. Phụ nữ Algiers – Picasso

Women of Algiers là một trong những bức tranh nổi tiếng của danh họa Picasso. Bức tranh được ông vẽ bằng sơn dầu trong giai đoạn 1954 – 1955. Bức tranh được lấy cảm hứng từ tác phẩm Women of Algiers in their apartment của họa sĩ Eugene Delacroix. Trong tranh là những nét vẽ táo bạo miêu tả vẻ đẹp hình thể người phụ nữ. Trong đó, người phụ nữ ở vị trí trung tâm được cho là có ngoại hình giống Jacqueline Roque – vợ thứ hai của danh họa Picasso.

Những Người Phụ Nữ Algiers - Picasso

5. Bức chân dung tự họa không râu của Vincent Van Gogh

Khi nhắc đến những bức tranh chân dung nổi tiếng thế giới, chúng ta không thể không nhắc đến bức chân dung tự họa không râu của Vincent Van Gogh. Mặc dù Vincent Van Gogh đã thực hiện nhiều bức chân dung tự họa nhưng đây là bức ảnh hiếm hoi ông không để râu. Bức vẽ được anh tặng cho mẹ như một món quà sinh nhật ý nghĩa.

Đây cũng là một trong những bức tranh đắt nhất mọi thời đại, giá của nó lên tới 71,5 triệu đô la vào năm 1998 và hiện nó đang nằm trong bộ sưu tập của một tư nhân.

Bức chân dung không râu của Vincent Van Gogh

6. Cô gái đeo bông tai ngọc trai – Johannes Vermeer

Bức tranh được nhiều người cho là Mona Lisa của Hà Lan hay Mona Lisa của phương Bắc. Tác phẩm này của nghệ sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer mô tả một cô gái đeo hoa tai ngọc trai với một cái liếc mắt bí ẩn. Đôi môi chúm chím và đôi mắt biết nói thực sự khiến nhiều nhà nghiên cứu mê mẩn. Cho đến nay, danh tính của cô gái trong tranh vẫn là một ẩn số.

Cô Gái Đeo Bông Tai Ngọc Trai - Johannes Vermeer

7. Sự dai dẳng của ký ức – Salvador Dali

Sự dai dẳng của ký ức - Salvador Dali

Trên đây là những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới và ý nghĩa của chúng. Mình hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Cách vẽ tranh chủ đề lễ hội lớp 9 đơn giản mà đẹp
  • Cách vẽ ô tô ước mơ đơn giản đẹp nhất
  • Cách vẽ tranh bộ đội đơn giản đẹp nhất
  • Cách vẽ tranh chủ đề chú bộ đội giúp mọi người đẹp và đơn giản
  • Cách vẽ tranh trang trí hình chữ nhật đơn giản đẹp

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới và ý nghĩa của chúng , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *