Những bức tranh nổi tiếng về tình mẫu tử của danh họa người Pháp

Rate this post

Tình mẹ luôn là chủ đề đầy cảm hứng trong cả âm nhạc và hội họa. William-Adolphe Bouguereau (1825-1905) – họa sĩ người Pháp – là một trong những nghệ sĩ chọn đề tài này để sáng tác suốt đời. Tranh của ông hướng đến vẻ đẹp chân thực và thường sử dụng những câu chuyện thần thoại để ca ngợi vẻ đẹp của tình mẫu tử.

Trong sự nghiệp của mình, Bouguereau đã hoàn thành và xuất bản 822 bức tranh. Một nửa trong số đó có chủ đề mẹ và con.

Anh đã lột tả rất thành công trải nghiệm hạnh phúc khi được làm vợ, làm mẹ và vẻ đẹp mới của người phụ nữ. Trong tranh của Bouguereau, vẻ đẹp của người mẹ hiện lên trọn vẹn, nhân hậu và ấm áp. Họ luôn mỉm cười hạnh phúc hoặc có ánh mắt rất dịu dàng và nữ tính.

Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh nổi tiếng về tình mẫu tử của William-Adolphe Bouguereau:

tình huynh đệ

Đây là một trong những bức tranh đầu tiên của William-Adolphe Bouguereau, được vẽ vào năm 1981. Bức tranh là hình ảnh người mẹ âu yếm nhìn hai đứa con của mình đan xen và yêu thương nhau.

tình huynh đệ

lòng tốt

Được vẽ vào năm 1859, Tử tế là bức tranh thể hiện hình ảnh người mẹ ôm hai đứa con nhỏ trên tay với ánh mắt đầy yêu thương nhìn hai đứa con đang say giấc nồng trên tay. Khuôn mặt hiền hòa thanh thản của một người mẹ thanh khiết như Đức Mẹ.

lòng tốt
lòng tốt

Người phụ nữ nhìn hai đứa con của mình chơi

Bức tranh khắc họa tình mẹ con bình yên, giản dị. Người mẹ trong tư thế ngồi thư thái ngắm nhìn hai đứa con của mình bên nhau trong niềm hạnh phúc thầm lặng. Họa sĩ hoàn thành bức tranh này vào năm 1861.

Một người mẹ đang xem hai đứa con của mình chơi
Một người mẹ đang xem hai đứa con của mình chơi

Những cái vuốt ve đầu đời

Những cái vuốt ve đầu đời
Những cái vuốt ve đầu đời

Chùm nho

“Bó nho” – bức tranh được họa sĩ hoàn thành năm 1868 – là hình ảnh hai mẹ con đang chơi đùa. Một người mẹ đang làm cho đứa con của mình cười chỉ bằng một chùm nho. Bức tranh khiến người xem cảm thấy đôi khi hạnh phúc chỉ đến từ những điều nhỏ nhặt.

Chùm nho
Chùm nho

Đức Mẹ

Bức tranh là hình ảnh Đức Mẹ ngồi giữa đại điện và âu yếm nhìn hai đứa trẻ trao cho nhau những cái ôm ấm áp. William-Adolphe Bouguereau hoàn thành bức tranh này vào năm 1875.

Đức Mẹ
Đức Mẹ

cô bé

Với hình ảnh người mẹ vừa dệt vải vừa bồng đứa con bé bỏng, “Lời đồn” là tác phẩm thể hiện những gì mộc mạc, giản dị nhất của tình mẫu tử thiêng liêng. Bản vẽ được hoàn thành vào năm 1877.

Những bức tranh nổi tiếng về tình mẫu tử của họa sĩ người Pháp - Ảnh 7

Mẹ và con

Có thể nói đây là một trong những bức vẽ đẹp nhất của William-Adolphe Bouguereau. Bức tranh được hoàn thành vào năm 1877. Từng đường nét trên khuôn mặt mẹ và bé đều rất thật. Ánh mắt dịu dàng của người mẹ ẩn sau tình yêu vô bờ bến dành cho con, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ con.

Mẹ và con
Mẹ và con

Nghỉ ngơi

Bộ ảnh là sự kết nối của cha mẹ và con cái trong khung cảnh thiên nhiên yên bình. Mẹ bồng con trên tay, đỡ cho con ngủ. William-Adolphe Bouguereau hoàn thành bức tranh này vào năm 1879

Nghỉ ngơi
Nghỉ ngơi

Cô bé hôn mẹ

William-Adolphe Bouguereau đã thể hiện thành công bức tranh với hình ảnh cô bé thể hiện tình yêu với mẹ bằng nụ hôn ngọt ngào. Ông hoàn thành tác phẩm này vào năm 1890.

Cô bé hôn mẹ
Cô bé hôn mẹ

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những bức tranh nổi tiếng về tình mẫu tử của danh họa người Pháp , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *