Những thủ thuật sửa ảnh xấu bằng Photoshop

Rate this post

Chỉnh sửa ảnh xấu bằng Photoshop không khó. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên Chỉnh sửa ảnh lỗi cho đẹp và ấn tượng bao nhiêu

Bạn chụp một bức ảnh không thành công, nhưng bạn không muốn ném nó vào thùng rác. Đừng lo, Photoshop sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tất nhiên, bạn không nên quên quy tắc cơ bản của thiết kế. Và hãy áp dụng những thủ thuật sau để “phóng to” những bức ảnh xấu cho chúng sáng sủa hơn.

Định hình lại khung ảnh

Thủ thuật đầu tiên rất cơ bản: đặt lại khung ảnh. Có thể ảnh chụp không đẹp do yếu tố môi trường xung quanh. Ví dụ, bạn định chụp một bức ảnh phong cảnh, nhưng bạn bị một số người đi đường đâm phải. Bạn luôn có thể “cắt” chúng.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng bên dưới cây đũa thần, nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn “Công cụ xu hướng”. Tất nhiên, phần còn lại tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Điều chỉnh độ sáng hoặc biểu đồ

Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn Kiểm soát + LỖI. Nếu bạn không nhớ phím tắt này, hãy truy cập Nâng cao -> Điều chỉnh độ sáng -> Cấp độ.

Chỉnh sửa biểu đồ là không dễ dàng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể phá hủy chiều sâu của nó chỉ bằng vài cú click chuột. Trong trường hợp này, vui lòng nhấp vào cấp độ tự động và Photoshop sẽ xử lý phần còn lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm và xem trước kết quả. Miễn là bạn không nhấp vào ĐƯỢC RỒImọi thứ vẫn sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Điều chỉnh độ sáng của hình ảnh

Sử dụng bộ lọc tích hợp

bộ lọc ảnh trong photoshop

Hiệu chỉnh mức độ màu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thủ thuật. Đây là chỉnh màu thông qua phần Điều chỉnh (Enhance -> Adjust Color). Cũng giống như biểu đồ tần suất, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về việc điều chỉnh thang màu, bạn có thể thử nghiệm tất cả các loại phối màu bằng cách di chuyển núm qua 3 thanh màu có sẵn cho đến khi bạn ưng ý. Khi đó, nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Điều chỉnh thang màu

Xóa đối tượng khỏi ảnh

Photoshop sẽ giúp việc loại bỏ các đối tượng xấu khỏi ảnh dễ dàng hơn bằng công cụ Content-Aware Fill. Bạn chỉ cần dùng công cụ thòng lọng để chọn vùng xung quanh đối tượng và nền, sau đó chọn Chỉnh sửa> Hoàn thành> Nhận biết nội dung từ trình đơn thả xuống.

Loại bỏ các khuyết điểm trong bức ảnh

Content-Aware Fill không phải là công cụ siêu thông minh duy nhất trong bộ sưu tập của Photoshop, trên thực tế, nó có Bàn chải chữa bệnh tại chỗ loại bỏ bất kỳ sự không nhất quán nhỏ nào đối với các dấu và nhược điểm với các thông tin khác trong ảnh. Chọn nó từ thanh công cụ, sau đó tô lên vùng bạn muốn xóa.

Xóa màu

Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Photoshop có thể nhanh chóng sửa ảnh có màu sắc kỳ lạ (thường là từ ảnh chụp trong nhà). Kế tiếp Hình ảnh, Điều chỉnh, Khớp màu và nhấp vào nút được đánh dấu tôi vô hiệu hóasau đó nhấn ĐƯỢC RỒI. Tuy không phải lúc nào nó cũng hoàn hảo nhưng nó sẽ cho bạn những kết quả ấn tượng trong nhiều trường hợp mà không cần phải chỉnh thủ công.

Chúng tôi hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp những bức ảnh “kém sắc” của bạn trở nên tươi mới hơn.

Tải xuống Adobe Photoshop CC 2020

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những thủ thuật sửa ảnh xấu bằng Photoshop , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *