Những tính năng trên iPhone mà MacBook nên ‘học hỏi’

Rate this post

{từ khóa}

kết nối 5G

Apple chưa bao giờ cung cấp kết nối di động với bất kỳ sản phẩm Mac nào của mình. Các kết nối không dây duy nhất trên MacBook là Wi-Fi và Bluetooth. Mặc dù iPhone có thể chia sẻ mạng với MacBook, nhưng nó thường chậm hơn và kém tiện lợi hơn nhiều so với mạng di động tích hợp.

Với phiên bản MacBook Pro 14 inch và 16 inch, Apple đang quảng cáo chúng là những chiếc máy tính xách tay chuyên nghiệp nhất, nhiều người hy vọng nó có thể có kết nối 5G. Nhưng tiếc là điều này đã không xảy ra.

Các nhà phân tích dự đoán rằng chip không dây của Apple có thể xuất hiện vào năm 2023. Apple đã mua mảng kinh doanh modem của Intel hơn hai năm trước. Trước thương vụ này không lâu, Apple và Qualcomm đã ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với thời hạn 6 năm. Tuy nhiên, điều này rất có thể sẽ không liên quan gì đến việc Apple phát hành chip không dây mới trong MacBook.

máy ảnh TrueDepth

Camera TrueDepth giúp iPhone nhận diện chính xác mọi cử chỉ trên khuôn mặt.

MacBook Pro 14 và 16 inch và iMac 24 inch được trang bị camera FaceTime 1080p, đây là một cải tiến đáng kể so với camera FaceTime 720p mà Apple đã sử dụng lâu nay, nhưng dường như vẫn chưa đủ .

Apple không nhất thiết phải làm điều này trên tất cả các máy Mac, chỉ những mẫu máy chuyên nghiệp. Việc sử dụng camera 12 MP FaceTime trên MacBook Pro giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trong nhiều lĩnh vực điển hình như hẹn hò trực tuyến.

Trung tâm sân khấu

Center Stage là một tính năng mới của Apple giúp tự động thu phóng camera trong cuộc gọi video để điều chỉnh đối tượng luôn ở trong khung hình ngay cả khi bạn di chuyển. Nó có thể phóng to khi chỉ có một người trên máy ảnh hoặc phóng to khi có nhiều người.

Trên thực tế, đây là một tính năng được sử dụng trên iPad thay vì iPhone, nhưng bất chấp, đó là một ý tưởng tuyệt vời để hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến nên có trên MacBook.

ID khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt (Face ID) là tính năng liên quan đến camera trước. Với iMac 24 inch và Bàn phím ma thuật có Touch ID, cảm biến vân tay đã trở nên phổ biến trên máy tính Mac. Đây là một tính năng tuyệt vời vì quét dấu vân tay của bạn dễ dàng và an toàn hơn nhiều so với việc nhập mật khẩu phức tạp, nhưng Face ID còn tiến xa hơn một bước.

Hãy tưởng tượng rằng tác vụ bạn đang thực hiện yêu cầu xác thực và MacBook thực hiện kiểm tra Face ID nhanh đến mức bạn hầu như không nhận thấy. Apple không cần loại bỏ Touch ID, người dùng có thể chọn một trong hai phương pháp. Giống như camera TrueDepth ở trên, Apple có thể hạn chế Face ID đối với máy Mac chuyên nghiệp để giúp phân biệt nó với mức trung bình.

Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng trên MacBook có thể là một cơ hội lớn cho Apple, nhưng điều đó rất khó xảy ra. Công ty đã kiên quyết rằng công nghệ này không nằm trong kế hoạch dành cho MacBook.

Trước đây, Apple từng tuyên bố rằng công nghệ và nhu cầu của người dùng luôn thay đổi và Apple luôn sẵn sàng bắt kịp điều đó. Chúng ta vẫn chưa nghe nhiều về sự phát triển màn hình cảm ứng của Apple, vì vậy nếu nó xảy ra vào năm 2022, đó có thể là bí mật lớn nhất mà Apple đã tiết lộ.

Hương Dung (Theo Macworld)

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những tính năng trên iPhone mà MacBook nên ‘học hỏi’ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *