Những ý nghĩa đặc biệt của truyện Cô bé quàng khăn đỏ

Rate this post

Cô bé quàng khăn đỏ – truyện cổ Grimm nổi tiếng nhất Việt Nam. Cùng đọc và tìm hiểu ý nghĩa truyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ qua bài viết dưới đây.

Trong kho tàng truyện cổ tích mà các bà mẹ kể cho con nghe từ xa xưa không thể không kể đến câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ, Cô bé quàng khăn đỏ và con sói gian xảo đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Vậy hãy cùng Bách Hóa Xanh du hành về tuổi thơ và tìm hiểu thêm những ý nghĩa đặc biệt mà câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ đã để lại nhé!

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp truyện cổ tích Grimm hay nhất, ý nghĩa cho bé

1 Truyện Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

Chuyện kể rằng: Ngày xửa ngày xưa có một cô bé quàng khăn đỏ tính tình ham chơi. Một hôm, bà ngoại ốm, mẹ nhờ cô mang bánh đến cho bà, dặn dò cẩn thận phải nhớ đi đường thẳng, không được đi đường vòng, nếu không sẽ có sói ăn thịt.

Câu chuyện cô bé quàng khăn đỏCâu chuyện cô bé quàng khăn đỏ

Cô bé quàng khăn đỏ chạy xuống phố, nhưng mải chơi quá nên đi được nửa đường thì quên lời mẹ dặn. Thấy đường rừng có nhiều hoa đẹp, cô chọn đi theo đường rừng, gặp sói. Con lừa sói sai cô gái đi hái hoa, tôi phi thẳng đến nhà bà nội và nuốt chửng bà ngoại.

Sau khi ăn thịt bà của bé gái, con sói cải trang, mặc quần áo cho bà và nằm xuống giường, Kéo chăn che mặt, chờ Cô bé quàng khăn đỏ đến ăn thêm thịt. Khi cô đến nơi, con sói dụ cô lại gần và nuốt chửng cô. Sau khi ăn no nê, con sói lăn ra ngủ.

Câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ

2 Ý nghĩa, giá trị đạo đức của truyện Cô bé quàng khăn đỏ

Qua câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ, bài học lớn nhất dành cho các bé đó là hãy biết vâng lời cha mẹ, đi tới đích chứ không phải đi lang thang trên đường. Không tiếp xúc với bất kỳ người lạ nào để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Hình ảnh cô bé trong câu chuyện gặp sói và để sói ăn thịt mình và bà là một ví dụ điển hình cho những đứa trẻ không vâng lời. Nếu chẳng may gặp phải người xấu, các em nên kêu cứu hoặc tìm ngay người lớn để được giúp đỡ.

Ý nghĩa, giá trị đạo đức của truyện Cô bé quàng khăn đỏ

Đồng thời, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ khi con còn nhỏ nên dạy con cách phân biệt người tốt, người xấu. Ngoài ra, cần giáo dục trẻ nếu gặp phải người xấu thì phải biết tự bảo vệ mình.

Những câu chuyện cổ tích được kể luôn mang đến những bài học nhân văn quý giá, những giá trị đạo đức cao đẹp cho cuộc sống. Truyện Cô bé quàng khăn đỏ cũng không ngoại lệ, truyện đưa ra hình ảnh con sói gian xảo đại diện cho cái ác, cái ác. Qua nhân vật đó, tác giả muốn phê phán những kẻ đạo đức giả, tráo trở, bội bạc, những kẻ lợi dụng lòng tốt, sự cả tin của người khác để hãm hại người khác vì lợi ích của mình.

Hình ảnh người thợ săn đại diện cho những người tốt trong xã hội, sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn dù biết rằng điều đó có thể rất nguy hiểm. Người hiền lành, tốt bụng chắc chắn sẽ gặp may mắn, còn kẻ gian ác, dối trá nhất định sẽ lãnh hậu quả.

3 Nghe truyện Cô bé quàng khăn đỏ MP3

Nghe bản MP3 Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

Câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ là một câu chuyện ẩn chứa nhiều bài học ý nghĩa phải không các bạn? Mời quý vị và các bạn dành thời gian nghe và mở bản MP3 truyện Cô bé quàng khăn đỏ cho trẻ em qua đường dẫn bên dưới:

Liên kết MP3: Câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ

4Xem phim Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

Làm cho câu chuyện trở nên trực quan và sinh động hơn. Mời các bạn thưởng thức tác phẩm Cô bé quàng khăn đỏ qua sự thể hiện xuất sắc của các diễn viên nhí xinh đẹp Việt Nam qua đoạn phim ngắn sau:

5 Xem truyện hoạt hình Cô bé quàng khăn đỏ

Xem phim hoạt hình Cô bé quàng khăn đỏ

Ngoài ra, bạn có thể kể cho bé nghe câu chuyện hoạt hình Cô bé quàng khăn đỏ. Với hình ảnh hoạt hình sinh động và giọng kể truyền cảm, chắc chắn các bé sẽ mê mẩn câu chuyện này cho mà xem:

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn đọc nội dung, ý nghĩa của truyện Cô bé quàng khăn đỏ. Đây là một câu chuyện có cốt truyện hấp dẫn và mang ý nghĩa giáo dục rất tốt cho các bé. Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ câu chuyện và theo dõi những bài viết mới nhất của Bách Hóa Xanh cùng chủ đề nhé!

Chọn mua thực phẩm bày bán tại Bách hoá XANH vừa thưởng thức vừa đọc truyện:

siêu thị XANH

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những ý nghĩa đặc biệt của truyện Cô bé quàng khăn đỏ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *