Nơi danh họa Van Gogh vẽ bức tranh cuối cùng

Rate this post

Nơi Van Gogh vẽ bức tranh cuối cùng - 1

Tranh “Cây cối”

Đó là một ngọn đồi được đặc trưng trong bức tranh “Những cái cây”. Bức tranh này, được giới nghệ thuật coi là bức tranh cuối cùng trong đời Van Gogh, dựa trên một số thông tin tìm thấy trong thư từ được ghi lại. Bức tranh “Những cái cây” có thể đã được thực hiện vài giờ trước khi danh họa Van Gogh qua đời.

Bức tranh “Stocks” mô tả… những thân cây mọc trên một ngọn đồi gần làng Auvers-sur-Oise của Pháp. Nơi Van Gogh vẽ bức tranh cuối cùng của mình ở làng Auvers-sur-Oise được phát hiện bởi Wouter van der Veen, giám đốc nghiên cứu của Viện Van Gogh.

Ông Van der Veen chú ý đến những thân cây được chụp trong một tấm bưu thiếp chụp ở làng Auvers-sur-Oise của Pháp vào khoảng năm 1900-1910.

Giờ đây, một nghiên cứu đã được thực hiện về bức tranh “Những cái cây”, so sánh tấm bưu thiếp và tình trạng thực tế của sườn đồi, các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Van Gogh và một số nhà sinh vật học. Van Gogh đã thực hiện những nét vẽ cuối cùng của cuộc đời mình.

Những thân cây được miêu tả trong bức tranh đã tồn tại 130 năm qua, kể từ khi nghệ sĩ qua đời. Từ trước đến nay, các học giả nghệ thuật luôn tin rằng Van Gogh đã vẽ bức tranh “Những cái cây” ngay trước khi ông tự sát bằng cách bắn vào ngực mình.

Giờ đây, ngọn đồi đặc biệt này được đặt sau hàng rào gỗ để bảo vệ một địa điểm có ý nghĩa đối với cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ. Một buổi lễ đã được tổ chức vào đầu tuần này, với sự tham gia của Emilie Gordenker, Giám đốc Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam (Hà Lan) và Mr. Willem van Gogh, hậu duệ của gia đình Van Gogh.

Nơi danh họa Van Gogh vẽ bức tranh cuối cùng - 2

Trộn một tấm bưu thiếp cổ và một bức tranh Van Gogh

Wouter van der Veen, giám đốc nghiên cứu của Viện Van Gogh, cho biết: “Những tia nắng mà Van Gogh miêu tả cho thấy những nét vẽ cuối cùng trong cuộc đời danh họa được vẽ vào khoảng cuối buổi chiều, điều này cho chúng ta thêm thông tin về ngày định mệnh đó .ngày nghệ sĩ tự kết liễu đời mình”.

Ông Teio Meedendorp nhận xét: “Sự tương đồng lớn giữa thân cây thể hiện trên tấm bưu thiếp và bức tranh của Van Gogh cho thấy nơi đây rất có thể là nơi danh họa thực hiện bức tranh cuối cùng trong đời. Thực tế đây là bức tranh cuối cùng của Van Gogh làm cho tác phẩm trở nên đặc biệt và kịch tính hơn.

“Chắc hẳn Van Gogh đã đi qua nơi này nhiều lần trên đường đến những cánh đồng, nơi ông đã vẽ vài bức tranh trong tuần cuối cùng của cuộc đời mình và là nơi ông quyết định kết thúc cuộc đời buồn bã của mình. TÔI”.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nơi danh họa Van Gogh vẽ bức tranh cuối cùng , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *