Nội dung nào sau đây không thuộc quy trình phân tích trường hợp thực tiễn về tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học?

Rate this post

Nội dung nào sau đây không thuộc quy trình phân tích tình huống thực tiễn để tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và học tập? Để giải đáp thắc mắc này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời hợp lý.

1. Quy trình phân tích tình huống thực tiễn để tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và học tập?

A. Xác định vấn đề của học sinh.

B. Thu thập thông tin học sinh.

C. Liệt kê các khó khăn/vấn đề của học sinh.

D. Thuê ngoàigiữ chỗ

2. Khó khăn điển hình của học sinh tiểu học trong cuộc sống học đường là gì?

Trả lời: Khó khăn trong học tập và thích nghi với môi trường học tập mới

3. Đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học

Trong sáu năm đầu đời, trẻ học về môi trường xung quanh thông qua bản năng và các giác quan. Giai đoạn tiếp theo, trẻ từ 6-11 tuổi sẽ tiếp cận thế giới bằng cả lý trí và tư duy. Vì vậy, đây là độ tuổi của những câu hỏi, trẻ em có vô số câu hỏi dành cho người lớn và chúng cần những câu trả lời hợp lý, không ba hoa hay qua loa.

Học sinh tiểu học là đối tượng dễ thích nghi, dễ tiếp thu cái mới và luôn hướng tới tương lai. Nhưng sự tập trung cao độ cũng còn thiếu, khả năng ghi nhớ và chú ý có chủ đích chưa phát triển mạnh, tính hiếu động và dễ xúc động vẫn biểu hiện rõ nét. Trẻ nhớ rất nhanh và cũng chóng quên. Đối với học sinh tiểu học, trí nhớ được phát triển bằng hình ảnh trực quan chiếm ưu thế hơn trí nhớ logic bằng lời nói. Tư duy của trẻ em trường học mới là tư duy cụ thể, dựa trên những đặc điểm trực quan của các sự vật, hiện tượng cụ thể. Trong sự phát triển tư duy ở học sinh tiểu học, tính trực quan cụ thể vẫn có ở các lớp đầu sau đó chuyển dần sang khái quát ở các lớp trên.

Đối với học sinh tiểu học, các em có trí nhớ hình ảnh phát triển hơn trí nhớ lời nói. Ví dụ, trẻ sẽ dễ dàng mô tả con chim bồ câu sau khi xem tranh hơn là nghe định nghĩa bằng lời nói rằng chim bồ câu là loài chim, có hai cánh, có thể đẻ trứng… Vì vậy, lúc này trẻ chỉ chú ý đến các thực thể với phương tiện. , hình ảnh trực quan sinh động, hấp dẫn, trò chơi hay thầy nhẹ nhàng Ngoài ra, trẻ còn thiếu tập trung và khả năng cao, trí nhớ và sự chú ý có chủ ý, hiếu động, dễ xúc động. Trẻ nhớ rất nhanh, nhưng quên cũng rất nhanh.

Trong quá trình dạy học và giáo dục, giáo viên phải nắm vững đặc điểm này. Vì vậy, trong dạy học trên lớp kết hợp, giáo viên cần đảm bảo tính trực quan thể hiện qua việc sử dụng người thật, việc thật, thông qua thao tác dạy học hợp tác để phát triển tư duy của học sinh. Giáo viên cần hướng dẫn học sinh phát triển năng lực phân tích, tổng hợp, trừu tượng hóa, khái quát hóa, phán đoán, suy luận thông qua các hoạt động với thầy và với bạn.

Khi nói về đặc điểm tâm lý học sinh tiểu học, một yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của các em ở lứa tuổi này còn là vấn đề tình thân, tình bạn, v.v. Đối với học sinh tiểu học, tình yêu thương có một vị trí đặc biệt vì nó gắn kiến ​​thức với hoạt động của trẻ. Cảm xúc tích cực sẽ kích thích nhận thức tốt của trẻ và thúc đẩy chúng hoạt động tốt.

Ở lứa tuổi này, đời sống tình cảm, cảm xúc của trẻ khá phong phú, đa dạng và phần lớn ở trạng thái tích cực. Các em còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng cũng nhanh chóng bắt nhịp với những người bạn, người bạn học mới. Trẻ tự hào khi được tham gia Đội, tự hào khi được cha mẹ, thầy cô đánh giá cao hoặc được giao nhiệm vụ cụ thể. Họ biết cách kiểm soát tâm trạng của mình và thậm chí ẩn nấp khi cần thiết. Học sinh tiểu học thường có tâm trạng vô tư, vui vẻ, hoạt bát, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các em được giáo dục những chuẩn mực đạo đức và hình thành những phẩm chất trí tuệ cần thiết.

Ngoài ra, tâm lý của học sinh dân tộc còn thể hiện ở sự thiếu cố gắng, thiếu khả năng phản biện, cứng nhắc trong hoạt động nhận thức. Học sinh có thể học cách hành động trong điều kiện này, nhưng họ không biết cách áp dụng những gì đã học vào các tình huống mới. Do đó, trong môi trường lớp học kết hợp, giáo viên nên chú ý đến sự phát triển tư duy và kỹ năng học tập của học sinh trong môi trường nhóm hoặc lớp học. Việc học tập của các em còn chịu ảnh hưởng của yếu tố gia đình, điều kiện địa lý và các yếu tố xã hội khác đòi hỏi nhà trường, gia đình và xã hội phải có sự kết hợp chặt chẽ để tạo động cơ học tập cho học sinh.

Mời các bạn tham khảo các giáo án khác ở phần Dành cho giáo viên trong mục Tài liệu.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nội dung nào sau đây không thuộc quy trình phân tích trường hợp thực tiễn về tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *