Nước Nhật tiếng anh là gì? Japan hay Japanese?

Rate this post

Nhiều bạn khi tìm hiểu về Nhật Bản vẫn biết Nhật Bản là Japan, nhưng đôi khi cũng bắt gặp từ Japanese. Nên một số bạn hay hỏi Japan tiếng anh là gì, Japan hay Japan. Vấn đề này liên quan đến kiến ​​thức tiếng Anh và khá đơn giản. Nếu chưa hiểu hãy cùng NBO tìm hiểu trong bài viết này nhé.

tiếng Nhật tiếng anh là gì
tiếng Nhật tiếng anh là gì

tiếng Nhật tiếng anh là gì

Nhật Bản hay Nhật Bản trong tiếng Anh là Japan, đây là tên gọi quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu đọc theo phiên âm quốc tế thì đọc là /dʒə’pæn/. Phiên âm này là chuẩn phiên âm quốc tế, cách phát âm cũng khá đơn giản:

  • /dʒ/ – Đọc như không (vẹo lưỡi một chút)
  • /ə/ – Đọc như o trong tiếng Việt
  • “” sẽ đánh dấu âm ngay sau nó là trọng âm của từ
  • /p/ – đọc là chữ p trong tiếng Việt
  • /æ/ – đọc là ee dài trộn với âm cuối
  • /n/ – đọc là chữ n trong tiếng Việt

Nếu đọc còn khó khăn, các bạn có thể xem qua file mp3 phát âm chuẩn bên dưới

tiếng Nhật tiếng anh là gì
tiếng Nhật tiếng anh là gì

Phân biệt Nhật Bản và Nhật Bản

Bên cạnh từ Japan, chắc hẳn nhiều bạn thấy một số tài liệu có ghi là tiếng Nhật. Một số bạn cũng bối rối khi có lúc dùng tiếng Nhật, lúc lại dùng tiếng Nhật vì không hiểu nghĩa của 2 từ. Khi nói Japan, bạn có thể hiểu đó là Nhật Bản hoặc Nhật Bản, đây là tên của một quốc gia. Và tiếng Nhật không đề cập đến tên của đất nước, nó đề cập đến những thứ thuộc về Nhật Bản. Tùy từng trường hợp, ngữ cảnh mà từ tiếng Nhật có thể được hiểu là tiếng Nhật hoặc tiếng Nhật.

Xem thêm: Cách đọc phiên âm tiếng Anh

Thành phố lớn nhất Nhật Bản
tiếng Nhật tiếng anh là gì

Nguồn gốc của tên Nhật Bản

Nếu tìm hiểu tên tiếng Anh của các quốc gia trên thế giới, bạn sẽ thấy ngay có rất nhiều quốc gia có tên giống nhau, chẳng hạn như Việt Nam, Canada, Lào, Thái Lan, Singapore, Cuba, Mexico, Ý,… vậy bạn nhé. ngạc nhiên. tại sao Nhật Bản được gọi là Japan thay vì Nhatban hay Nihon – cách người Nhật gọi tên đất nước của họ hay không. Câu trả lời rất đơn giản vì đây là tiếng Anh, và tiếng Anh là do người Anh đưa ra chứ không phải quốc gia nào đó muốn áp đặt.

Vị trí thành phố Nagasaki trên bản đồ Nhật Bản
Nhật Bản

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc tiếng Anh Nhật Bản là gì hay tiếng Anh Nhật Bản là gì, thì câu trả lời là Nhật Bản. Còn từ Japanese có nghĩa là Nhật Bản hay Nhật Bản, không dùng để chỉ Nhật Bản. Khi viết các bạn cũng lưu ý chữ Japan nên viết hoa vì nó là danh từ riêng để chỉ tên một quốc gia.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nước Nhật tiếng anh là gì? Japan hay Japanese? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *