Ơn trời thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 12 đây rồi!

Rate this post

Lịch học, học thêm, ôn thi đại học… bạn cân đối thời gian cho mọi người như thế nào? Có cách nào để quyết định? lịch học hợp lý cho học sinh lớp 12 hay không? Hãy để Blog HOCMAI giúp bạn lập kế hoạch học tập phù hợp chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, xem trực tiếp tại bài viết sau.

Bước 1: Lập danh sách việc cần làm

Việc đầu tiên để tạo thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 12 là tạo một danh sách việc cần làm trong ngày. Tất cả những hoạt động như học tập, ăn, ngủ, giải trí… miễn là bạn vẫn thường làm hàng ngày, hãy ghi ra giấy. Một lời khuyên cho chúng tôi nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu: hãy dành một ngày để quan sát những việc bạn làm và viết chúng ra.

thời gian

Lập to-do list là bước đầu tiên để tạo thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 12.

Bước 2: Ưu tiên những gì quan trọng

Đối với học sinh cấp 3 thì dĩ nhiên việc học rất quan trọng đúng không? Khi đã liệt kê hết những việc cần làm trong ngày, bạn nên khoanh tròn hoặc gạch chân những việc cần ưu tiên để dành nhiều thời gian hơn. Bạn nên quyết định phân bổ thời gian nhất định cho những công việc này, ví dụ như 3 giờ tự học mỗi ngày. Một lịch trình hợp lý cho học sinh lớp 12 tất nhiên là điều cần thiết để ôn thi, bạn cũng có thể chọn những thói quen lành mạnh như tập thể dục để đưa vào.

thời gian

Cần ưu tiên những việc quan trọng khi xây dựng thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 12

Bước 3: Lập lịch trình thuận tiện

Ví dụ:

 • 6:00: thức dậy, vệ sinh cá nhân
 • 6h15: thể dục buổi sáng
 • 6h30: ăn sáng

Bạn cũng có thể đặt lịch theo tuần, đặt các môn cần ôn như thứ 3-5-7 cho môn khoa học, thứ 2-4-6 cho môn xã hội. Bạn có thể tham khảo lịch trình mẫu và Hướng dẫn xây dựng kế hoạch học tập cho thanh thiếu niên để tạo một phiên bản lịch biểu phù hợp nhất với bạn.

thời gian

Lập thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 12: ngày, tuần

Lời khuyên về thời gian biểu cho sinh viên

Blog HOCMAI mách bạn những mẹo “hay ho” để xây dựng thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 12:

 • Đừng “nhồi nhét” quá nhiều hoạt động trong ngày. Nếu bạn muốn phát triển một thói quen tốt, hãy đưa nó vào lịch trình của bạn một cách từ từ. Bạn sẽ dễ cảm thấy nhàm chán nếu lịch trình của bạn “rực rỡ” nhưng bạn không thể theo kịp nó.
 • Sử dụng phần mềm excel để tạo lịch biểu dễ dàng
 • Tham khảo các mẫu thời khóa biểu hợp lý dành cho học sinh lớp 12 có trên mạng
 • Đừng bỏ cuộc khi bạn không thể tuân theo lịch trình hàng ngày của mình. Kiên nhẫn!

thời gian

Mẹo lập thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 12

Để đảm bảo kết quả tốt, vui lòng tải xuống ứng dụng HOCMAI Vui lòng. Ứng dụng học trực tuyến này giúp chúng ta học mọi lúc, mọi nơi với kho đề kiểm tra, đề thi MIỄN PHÍ. Đặc biệt, Ứng dụng có các khóa luyện thi THPT Quốc gia của các giáo viên TOP. Luyện thi đại học chưa bao giờ tiện lợi đến thế, tải app ngay!

 • Hay nhin nhiêu hơn: Cách giảm căng thẳng mùa thi học kỳ 1 với 5 bước siêu dễ

Mừng năm mới đến và rước may mắn đến nhà, HOCMAI App ra mắt game “Ươm Tết xanh” 2022!

Cùng chăm sóc cây nhận thưởng, “rinh” lì xì với những Mini Game cực “hay” trong ngày Tết. Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022 này, ứng dụng HOCMAI mang đến cho bạn:

 • Một “cây con” của riêng họ để chăm sóc
 • Mini-game siêu vui, câu đố vui, cờ caro
 • Game Chăm sóc cây ảo, Quyên góp cây thật: Phủ xanh đồi trọc cùng Sùng A Cai
 • Cơ hội nhận hàng ngàn quà tặng trị giá lên đến 1 tỷ đồng

Thông tin chi tiết về sự kiện có thể được tìm thấy tại:

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 29 tháng 1 năm 2022 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Hãy để Tải ngay ứng dụng HOCMAI Cùng chơi game nhận quà nào!

tranh cung xanh uom mam tet qua khung 10

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ơn trời thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 12 đây rồi! , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *