Phân tích hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc

Rate this post

Phân tích hình ảnh dấu chân và vương miện trong y học

phân tích hình ảnh người đàn ông và bông hoa trong y học

Bài văn mẫu phân tích hình ảnh Con đường và vương miện trong y học

nhiệm vụ

Tác giả cũng phác họa hình ảnh con đường dẫn đến nghĩa trang này: có một lối đi ở giữa chia làm hai: Ở giữa là một con đường hẹp, quanh co, do người dân thường đi đường tắt. Nghĩa trang người chết nằm bên trái nghĩa trang người nghèo bên phải. Lối mòn là biểu tượng của một thói hư tật xấu đã thành thói quen. Đó là ranh giới tự nhiên ngăn cách những người chiến sĩ cách mạng như Hạ Du với quần chúng nhân dân, như gia đình Hoa Thuyên, Khang, Năm Gu… Họ không chỉ xa cách trong cuộc sống mà cho đến khi chết. Chúng cũng được ngăn cách bởi cái hẹp, quanh co. đường. Vòng hoa trên mộ Hạ Du – Hai bà mẹ đều ngạc nhiên khi thấy vòng hoa trên mộ Hạ Du: “Bông hoa trắng nằm trên mộ khum khum…

+ Việc làm của Hạ Du khiến ai cũng phải suy nghĩ nghiêm túc.Với chiếc mũ miện, Lỗ Tấn bày tỏ lòng kính trọng và thương tiếc đối với người chiến sĩ cách mạng tiên phong. Đồng thời, ông cũng thể hiện sự tôn trọng của mình đối với cuộc cách mạng Tân Hợi.

+ Rõ ràng vòng hoa trên mộ Hạ Du dường như khẳng định một sự thật lịch sử cách mạng: Trong cơn hoang mang, tê liệt của quần chúng lúc bấy giờ vẫn có người tưởng nhớ, thương tiếc, cảm phục và quyết chí. thi đua tiên phong cách mạng ngã xuống vì đại nghĩa. Vương miện tượng trưng cho xu hướng cách mạng, cho sự lạc quan về tương lai cách mạng. Chiếc vương miện trong truyện “Thuốc” là điềm báo trước một đoạn đường giông bão, tia lửa hôm nay báo hiệu ngọn lửa ngày mai!

+ Vòng hoa trên mộ Hạ Du: Vòng hoa có thể coi là đối cực của “máu ngâm mềm”. Phủ nhận vị trí của ma túy là với sợi mì thấm máu, tác giả mơ ước tìm ra một thứ thuốc mới – chữa được mọi căn bệnh tinh thần cho toàn xã hội với điều kiện tiên quyết là mọi người phải giác ngộ cách mạng, phải hiểu được đạo lý của mình. nghĩa hy sinh”. “của những người cách mạng.

+ Nhờ chi tiết chiếc mão đội trên mộ Hạ Du mà chủ đề tư tưởng của tác phẩm được thể hiện trọn vẹn nên không khí truyện rất u tối nhưng cái mà tác giả mang đến cho người đọc không phải là một tư tưởng bi quan. d. Hình ảnh những ngôi mộ giống như bát mì của nhà giàu trong ngày mừng sinh nhật. Nghĩa trang này chính là nghĩa trang Cổ Hiển Đình Khẩu – nơi chôn cất thi hài của những người dân nghèo như Cù Thuyên và những nhà hoạt động cách mạng như Hạ Du. Tác giả đã so sánh ngôi mộ ở nghĩa trang Cổ Thiên Định Khẩu: với món mì của nhà giàu trong ngày sinh nhật của họ.

Cùng xem thêm nội dung soạn bài và phân tích thuốc

– Tóm tắt truyện Thuốc– Phân tích thuốc của Lỗ Tấn

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân tích hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *