Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Rate this post

Chủ thể: Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn văn Dưới trăng đôi bạn trẻ thề nguyền

Đoạn văn tả vẻ đẹp của cảnh thiên nhiên trong công trình vườn tre nguyễn đình định

Phần 1: Phân tích những nét khái quát về vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn văn Dưới trăng đôi bạn thề nguyền

Phần 2: Bài văn mẫu Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn văn Dưới trăng đôi bạn trẻ thề nguyền

Nhiệm vụ:

Trong đoạn văn “Dưới trăng đôi trẻ đã thề nguyền”, bên cạnh vẻ đẹp của tình yêu trong sáng, cao cả vượt qua mọi rào cản hận thù, tình yêu xuất phát từ trái tim chân thành của Rô-mê-ô và Giu-li-ét. Vẻ đẹp của tình yêu ấy còn được nâng đỡ, tô điểm bởi vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên, góp phần làm cho bức tranh tình yêu thêm phần lãng mạn, một vẻ đẹp riêng tư và trữ tình tuyệt đối.

Đầu tiên, đôi trẻ gặp nhau tại buổi dạ hội, thầm yêu nhau sâu đậm từ cái nhìn đầu tiên nhưng chưa có cơ hội thổ lộ. Romeo say đắm và mong nhớ Juliet nên đã quay lại mong được gặp nàng để vơi đi nỗi nhớ nhà. Đêm khuya cũng là lúc mọi thứ đã chìm vào giấc ngủ, hận thù đã nguôi ngoai, im lặng, chỉ còn lại hai người với những nhớ nhung, nhớ nhung, chính bóng tối đã cho họ cơ hội bày tỏ những nỗi niềm giấu kín trong lòng. có thể được biết đến. Cũng chính bóng tối đó đã bảo vệ Romeo khỏi những ánh mắt căm ghét, khỏi tai mắt của gia đình Juliet, và giữ cho anh không thể bày tỏ tình cảm với Juliet yêu dấu của mình.

Trong lối đi có ánh trăng, nhưng trong mắt Romeo, ánh trăng dù sáng đến đâu cũng phải nhợt nhạt trước vẻ đẹp của Juliet. Trên bầu trời còn thấy sự xuất hiện của hai ngôi sao sáng nhất trên bầu trời, mà ngay cả những ngôi sao đó dường như cũng đang tỏa sáng trên đôi mắt xinh đẹp. Dường như vẻ đẹp của thiên nhiên đã trở thành một bước tôn vinh vẻ đẹp của Juliet và nó cũng trở thành một phương tiện để Romeo thể hiện mối tình của mình với Juliet.

Thiên nhiên tuy không được miêu tả nhiều trong đoạn trích mà chỉ thông qua lời đối thoại của các nhân vật nhưng ta cũng cảm nhận được vẻ đẹp của nó, đó là “vầng trăng bàng bạc treo trên cao. Trên ngọn cây”, đầy lãng mạn. Và dưới ánh trăng lành lạnh, đêm tối đã trở thành không gian thật riêng tư, tự do để đôi bạn trẻ thể hiện tình yêu nồng cháy. Thiên nhiên nơi đây, bóng tối nơi đây không hề lạnh lẽo, đáng sợ như người ta vẫn thường hình dung mà trở nên thật ấm áp, dịu dàng che chở cho đôi bạn trẻ.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *