Phiên âm, cách đọc, đánh

Rate this post

Tiếng Ả Rập (العَرَبِيَّة, Al-ʻarabiyyah IPA: [ʔalʕaraˈbijːah] (nghe) hoặc ʻarabiyy IPA: [ʕaraˈbijː] (nghe)) là một ngôn ngữ Semitic Trung tâm đã được sử dụng từ thời kỳ đồ sắt ở tây bắc Ả Rập và hiện là ngôn ngữ chung của thế giới Ả Rập.[3] Ả Rập là một thuật ngữ ban đầu được sử dụng để mô tả các nhóm người sống trong khu vực từ Mesopotamia ở phía đông đến Dãy núi Anti-Lebanon ở phía đông và từ tây bắc Ả Rập đến Sinai ở phía nam.

Bảng chữ cái tiếng Ả Rập Có 29 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Ả Rập. … Tiếng Ả Rập không có chữ in hoa. Chỉ có ba nguyên âm thường được viết (aleph (a), waw (w) và yaa (y)). Các chữ cái còn lại là phụ âm.

Chữ viết Ả Rập phát triển từ hệ thống chữ viết Nabataean Aramaic. Nó đã được sử dụng từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, nhưng tài liệu sớm nhất, một bản khắc bằng tiếng Ả Rập, Syriac và Hy Lạp, có từ năm 512 sau Công nguyên.

Tiếng Ả Rập có ít phụ âm hơn tiếng Ả Rập, vì vậy vào thế kỷ thứ 7, các chữ cái tiếng Ả Rập mới đã được tạo ra bằng cách thêm dấu chấm vào các chữ cái hiện có để tránh sự mơ hồ. Các dấu phụ khác biểu thị các nguyên âm ngắn đã được chèn vào, nhưng thường chỉ được sử dụng để đảm bảo rằng Qur’an được đọc to mà không mắc lỗi. Có hai loại chữ viết Ả Rập chính: tiếng Ả Rập cổ điển, ngôn ngữ của kinh Qur’an và văn học cổ điển.

Nó khác với tiếng Ả Rập tiêu chuẩn hiện đại chủ yếu ở phong cách và từ vựng, một số trong đó là cổ xưa. Tất cả người Hồi giáo phải đọc kinh Koran bằng ngôn ngữ gốc, nhưng nhiều người dựa vào bản dịch để hiểu văn bản. Tiếng Ả Rập chuẩn hiện đại (اللغة العربية الفصحى / ​​‎al-luġatu l-ʿarabiyyatu l-fuṣḥā) – ngôn ngữ phổ quát của thế giới nói tiếng Ả Rập được tất cả những người nói tiếng Ả Rập hiểu. Đó là ngôn ngữ của hầu hết các tài liệu bằng văn bản và các chương trình truyền hình, các bài giảng chính thức, v.v. Mỗi quốc gia hoặc khu vực nói tiếng Ả Rập cũng có các loại ngôn ngữ Ả Rập khác nhau.

Những kiểu nói tiếng Ả Rập này xuất hiện ở dạng viết trong một số bài thơ, phim hoạt hình và truyện tranh, vở kịch và thư cá nhân. Ngoài ra còn có các bản dịch Kinh thánh bằng hầu hết các loại ngôn ngữ Ả Rập. Tiếng Ả Rập cũng được viết bằng hệ thống chữ viết tiếng Do Thái, tiếng Syriac và tiếng Latinh.

Đặc điểm nổi bật Loại hệ thống chữ viết: abjad Hướng viết: chữ viết ngang từ phải sang trái, số từ trái sang phải. Số lượng chữ cái: 28 (trong tiếng Ả Rập) – một số chữ cái bổ sung được sử dụng trong tiếng Ả Rập khi viết tên địa danh hoặc từ nước ngoài có chứa các âm không xuất hiện trong tiếng Ả Rập chuẩn, chẳng hạn như /p/ hoặc /g/. Các chữ cái bổ sung được sử dụng khi viết các ngôn ngữ khác. Dùng để viết: Arabic, Adamaua Fulfulde, Afrikaans, Arabic (Algeria), Arabic (Egypt), Arabic (Hassaniya), Arabic (Lebanon), Arabic (Modern Standard), Arabic (Morocco), Arabic (Syria), Arabic (Tunisia). ). ), Arwi, Äynu, Azerbaijani, Balti, Baluchi, Beja, Belorussian, Bosnian, Brahui, Chagatai, Chechen, Comorian, Crimean Tatar, Dargwa, Dari, Dogri, Domari, Gilaki, Hausa, Hazaragi, Indus Kohistan, Kabyle, Karakalk Konkani , Kashmiri, Kazakhstan, Khowar, Khorasani Thổ Nhĩ Kỳ, Kurd, Kyrgyz, Lezgi, Luri, Malay, Marwari, Mandekan, Mazandarani, Morisco, Mozarabic, Ormuri, Palula, Parkari Koli, Pashto, Ba Tư / Farsi, Punjabi, Qashhaniqai, Rajasthani, Rajastha Rohingya, Salar, Saraiki, Serer, Shabaki, Shina, Shughni, Sindhi, Somali, Tatar, Tausūg, Torwali, Turkish, Urdu, Uighur, Uzbek, Wakhi, Wolof và một số ngôn ngữ khác Hầu hết các chữ cái thay đổi hình dạng tùy thuộc vào thực tế. chúng xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối của một từ hoặc của riêng chúng. (xem bên dưới) Các chữ cái được kết nối luôn được kết nối bằng cả tiếng Ả Rập viết tay và in.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phiên âm, cách đọc, đánh , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *