Review Nam thần, bùng cháy đi! – Mặc Linh [UPDATING]

Rate this post

Nam thần, bùng cháy đi – Mặc Linh – 4/5

Thể loại: Thể loại: mau xuyên, hệ thống, nữ cường, ngọt sủng, HE

Nói đến mau xuyên không thể không kể đến Mặc Linh. Về căn bản thì các truyện của Mặc Linh đều theo công thức: nữ cường + nam phản diện + hệ thống ngu ngốc. Nhân vật nữ thường được buff 1 số kĩ năng nghịch thiên, vào thế giới nào cũng không lo ăn thiệt. Nam phản diện thường có xu hướng hắc hóa nhưng gặp nữ chính, được nữ chính sủng thì lại biến thành tiểu bạch hết.

Nếu so sánh với Boss là nữ phụ (xem review ở đây: Review Boss là nữ phụ – Mặc Linh [UPDATING] ) thì Sơ Tranh không có bàn tay vàng bằng và cũng không bá đạo theo kiểu vào thế giới nào thì phá nát thế giới đó. Nữ chính của chúng ta chỉ có thể dùng 1 từ “lười” để hình dung. Do đó nếu không phải bị phát nhiệm vụ thì cô không chịu động tay động chân làm gì hết á. Hệ thống này cũng rất thú zị, là 1 hệ thống “phá sản”, phát nhiệm vụ bắt kí chủ tiêu tiền như nước, ngoài ra cũng ngăn cản quá trình hắc hóa của nam chính nữa :))) 2 thế giới đầu thì chỉ thấy Sơ Tranh giỏi võ thôi, đến thế giới tu chân phát bắt đầu thấy thân phận của cô không đơn giản chút nào, nhưng tạm thời mình chưa đọc hết nên cũng chưa giải mã được bí ẩn này. Một điểm khác nữa là vị diện nào cũng happy ending ngọt ngào, nữ chính bị phong ấn kí ức nên cũng không nhận ra nam chính đều là 1 người, nhưng dù sao thì luôn ở bên yêu thương, bảo vệ nam chính. Mãi đến sau vài chục vị diện thì dần dần Sơ Tranh mới nhận ra thẻ người tốt là cùng 1 người và thậm chí không cần phát nhiệm vụ cũng nhận biết được ai là thẻ người tốt luôn :)))

Điểm trừ của truyện cũng giống như Boss là nữ phụ – có lẽ đây là do đặc điểm truyện của Mặc Linh – các vị diện đều có motip giống nhau (nữ chính xuyên vào 1 nhân vật đáng thương, sau đó dùng vũ lực và tiền cực kì cường đại để trả thù, gặp nam chính, mỹ nhân cứu anh hùng, cưỡng ép nam chính ở bên, nam chính đem lòng yêu, the end), đọc nhiều bị nhàm vì biết hết diễn biến, thậm chí còn chẳng có biến cố gì xảy ra. Nữ chính có thực lực cường đại nên không bị ăn hành bao giờ, không có sự phát triển về tâm lí và năng lực nhân vật, cũng không có những tình tiết sướt mướt cảm động gây ấn tượng mạnh gì đâu nhé. Đọc đến tầm hơn 30 vị diện thì bị nhàm, nhưng sau đó cũng có 1 số vị diện oái oăm thú vị như vị diện trong gương, danh sách tử vong, mê thất hoang dã, v..v, cơ mà rồi sau đó đến vị diện Trung khuyển thị vệ thì lại tiếp tục xuống tay =)))

Tóm lại nếu ưa thích truyện của Mặc Linh hay đơn giản muốn tìm xuyên nhanh đọc giải trí, vui vẻ mà không cần động não thì nên nhảy hố.

Review chi tiết hơn từng vị diện ở dưới, có chứa SPOILERS nên có thể bỏ qua mà nhảy hố đi nhé :v. Những vị diện đánh dấu * là những cái mình yêu thích.

Mục lục ẩn

– Vị diện 1: Thần hào công lược –

Nếu ai đã đọc bộ Nhân vật phản diện tôi nuôi đều ngoẻo (chi tiết: Review Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghẻo – Mặc Thư Bạch ) thì sẽ thấy vị diện này rất giống vị diện 1 của NVPDTNDN, tuy không buồn và không ấn tượng bằng.

Sơ Tranh là đại tiểu thư nhà giàu, mẹ mất sớm, mẹ kế và em kế phối hợp, khiến cô bị nuôi thành phá gia chi tử, bố ruột của Sơ Tranh cũng vì thế mà không quan tâm. Cô xuyên vào thành công lật tẩy mặt của mẹ kế, em kế, lại cứu vớt được bạn học Diệp Trầm – đối tượng chuyên môn bị bắt nạt. Vì mình ấn tượng với NVPDTNDN quá nên đọc vị diện này giống 1 bản copy chưa hay vậy ?

– Vị diện 2: Thần tượng quốc dân* –

Thể loại: showbiz, hiện đại

Sơ Tranh lần này xuyên vào là một diễn viên tuyến 18, theo kịch bản thì bị bạn cùng phòng cướp vai diễn với hãm hại mấy lần, sau đó người bạn này yêu Ảnh đế, hai người cùng nhau đứng trên đỉnh cao showbiz, còn nữ chính bị vu oan, bị thóa mạ mà không chịu nổi phải tự sát. Nam chính Tô Tửu có vẻ ngoài xinh đẹp kiểu tiểu bạch kiểm, bị cả nam lẫn nữ giới để mắt tới. Trong 1 lần do từ chối tiểu thư Cao gia mà bị phong sát. Nói chung thanh niên này có chí hướng, chỉ muốn đóng phim cho an ổn mà không được, nhìn thấu lòng người nên khi Sơ Tranh tiếp cận cũng phòng bị ghê gớm lắm. Sơ Tranh dùng tuyệt kĩ đập tiền phá sản mà hết lần này đến lần khác cứu giúp, bảo vệ Tô Tửu. Tô Tửu đến khi nhận ra tình cảm của mình xong cũng rất biết dùng chiêu bán manh để ở bên Sơ Tranh. Nói chung rất đáng yêu!

– Vị diện 3: Đỉnh cao ma giới –

Thể loại: tu chân

Nam chính Ly Đường vị diện này tuy có hắc hóa nhưng cũng may luôn có Sơ Tranh ở bên nên chưa bộc phát lắm, miễn có nàng bên cạnh thì ta sẽ okelah hết. Khoảng thời gian hai người lôi nhau lên núi sống cũng hay. Vị diện này nhìn rõ thực lực của Sơ Tranh rõ ràng không phải người trần mắt thịt mà có năng lực cường đại lắm, cơ mà vẫn chưa biết thân phận thật của nàng là gì.

– Vị diện 4: Ác linh lui tán –

Thể loại: phong thủy, ma quỷ blahblah

Lần này Sơ Tranh xuyên vào thành một nữ quỷ, còn nam chính của chúng ta là một thanh niên ở trong đội bắt quỷ, nhưng cùi lắm, chỉ được mỗi cái là nhìn thấy ma quỷ cứ không có năng lực bắt quỷ gì đâu. Sau này Sơ Tranh đập tiền để hắn sử dụng toàn công cụ xịn xò nên mới dần có danh tiếng. Tính cách nam chính lần này hơi khác 3 vị diện trước, tuy cũng u ám nhưng có phần cợt nhả hơn 1 chút. Một điểm thú zị là Hạ Hàn và Sơ Tranh có quỷ ước với nhau, nên chỉ cần Hạ Hàn nghĩ đến Sơ Tranh phát là cô bị kéo đến ngay.

– Vị diện 5: Người giàu nhất mạt thế –

Theo kịch bản, nguyên chủ của Sơ Tranh bị cướp mất thân phận, sau đó bị vu oan rồi trở thành vật thí nghiệm, nói chung rất thảm. Sơ Tranh xuyên vào, không chỉ có tiền mà còn có thực lực, giết zombie nhoáy nhoáy không thành vấn đề. Nam chính cũng có dị năng, nhưng phần lớn đều được Sơ Tranh bảo vệ, mạt thế mà sống còn sướng hơn trước mạt thế. Cả thế giới đều biết Sơ Tranh nuôi 1 tên tiểu bạch kiểm, sủng tận trời :)) Vị diện này hai đứa cũng leo lên giường nhau được rồi nhé.

– Vị diện 6: Vương gia vạn phúc* –

Thể loại: cổ đại

Rất thích các vị diện cổ đại nên ưng vị diện này lắm nè. Nam chính lần này là một lục vương gia không tiền không quyền, thường xuyên bị ức hiếp, xem thường. Nguyên chủ của Sơ Tranh là đại tiểu thư nhưng bị mẹ kế, em kế hãm hại, cưỡi lên đầu lên cổ, còn bị lừa tiến cung nữa. Sau khi xuyên vào, Sơ Tranh dùng tiền và nhiều thủ đoạn để bảo vệ, chăm sóc Yến Quy. Trình độ tiêu tiền để sủng người đẹp của Sơ Tranh còn vượt xa sự xa hoa của hoàng thất, khiến cả kinh thành đỏ mắt ghen tị, nam nhân nữ nhân gì thì cũng chỉ ước được Tấn vương phi cưới về =)))

– Vị diện 7: Vương giả trở về –

Thể loại: hắc đạo

Nữ chính là con ông trùm xã hội đen cơ mà lại được nuôi như con chim hoàng yến, không biết thế sự xấu xa là gì, sau đó thì bị hãm hại. Nam chính cũng có vị thế trong thế giới ngầm. Nói chung cũng không ấn tượng lắm.

– Vị diện 8: Tan học đừng đi –

Thể loại: thanh xuân vườn trường

Nữ chính sinh ra trong gia đình trọng nam khinh nữ, đáng thương lắm, tính cách nhút nhát suốt ngày bị bắt nạt. Sau khi Sơ Tranh xuyên vào thì lên ngôi chị đại luôn. Nam chính thì mang tội kẻ giết người, vô cùng hợp nhau :))) Vị diện này có đôi phụ cũng đáng yêu nữa.

– Vị diện 9: Váy hạ chi thần* –

Thể loại: huyền huyễn, tu chân

Bonus 1 câu thâm tình của nam chính, câu này đúng với mọi vị diện:

Trong tim ta có một con ác thú, chỉ có nàng mới có thể vây khốn nó. Đừng rời bỏ ta, nếu không nó sẽ ra ngoài.

– Vị diện 10: Vinh quang đến đây –

Thể loại: võng du

Bình thường thấy võng du là mình skip liền, nhưng lần này cũng thử đọc xem sao. Nam chính mắc chứng trở ngại giao tiếp với mọi người trong đời thực, nhưng lên game thì lại rất huênh hoang láo toét :)) Nữ chính bị lừa hết trang phục, về sau dùng tiền phá sản, nổi danh khắp game, tiện còn mua luôn công ty game nữa. Vị diện này cũng khá cute, cơ mà nam chính yêu nữ chính từ cái nhìn đầu tiên, không có nhiều diễn biến.

– Vị diện 11: Trời giáng phúc bảo –

Thể loại: huyền huyễn, hiện đại

Chẳng biết đây được gọi là thể loại gì, nói chung là có thiên sứ có ác quỷ, xếp tạm vào huyền huyễn vậy. Nguyên chủ lẽ ra là thiên sứ thủ hộ cho nam chính Sở Vụ, nhưng lại nhận nhầm người, quay ra thủ hộ cho thằng nam phản diện, bị lợi dụng rồi sau đó còn bị chặt cánh, số phận thê thảm. Lúc Sơ Tranh xuyên vào là bị chặt cánh rồi, sau thì cô quay ra tìm cách ở bên thủ hộ cho nam chính.

– Vị diện 12: Vô thượng tiền đồ* –

Thể loại: huyền huyễn

Vị diện này nguyên chủ là thượng thần tuy hơi vô dụng, còn nam chính Tuyết Uyên là một con “chó” đen (đùa thôi, thật ra là hắc hồ ly thượng cổ, hơi bị xịn à nha), tính cách ngạo kiều đáng yêu vô cùng! Lúc nào cũng tâm tâm niệm niệm muốn nhanh phục hồi sức mạnh để giết chết nữ chính =))) xong đã nghiện còn ngại, rõ là muốn ở bên ôm ôm hôn hôn người ta mà lúc nào cũng tỏ vẻ ghét bỏ với chả hờn dỗi. Một câu “bản tôn”, hai câu “bản tôn”, lúc nào cũng vênh mặt nói chuyện với Sơ Tranh, coi nàng như “tọa kị”, còn cấm đoán ghen tuông này kia:

Ngươi lại còn muốn nuôi những yêu tinh khác! Bản tôn không cho phép!

Nói chung thích vị diện này lắm nè, chắc đây là vị diện ấn tượng với nam chính nhất.

– Vị diện 13: Kim bài sát thủ –

Thể loại: hiện đại, hắc đạo

Nam chính vốn dĩ là cảnh sát, sau trong 1 nhiệm vụ thì bị trả thù đánh gẫy 2 chân, vậy là thành 1 kẻ tàn phế. Cũng may hắn cũng ở trong 1 gia đình yêu thương đầm ấm, tuy nhiên trong lòng vẫn có 1 chút hắc ám. Nguyên chủ thì như tiêu đề, là sát thủ rất giỏi, nhưng bị lừa nên mang tội danh là phản bội tổ chức, cũng lãnh hình phạt thê thảm. Nữ chính xuyên vô, phá hết mấy kế hoạch đó, rồi cứu vớt nam chính nữa.

– Vị diện 14: Nữ vương huyết tộc –

Thể loại: huyền huyễn

Nguyên chủ là nữ vương huyết tộc cao quý, nhưng lại bị người bên cạnh phản bội khiến cho cô mất đi năng lực, còn mất luôn ngôi vị. Sau khi xuyên vào, Sơ Tranh lấy lại ngôi vị nữ vương, bên người còn nuôi một chàng thợ săn huyết tộc loài người là Chức Không. Sơ Tranh sau này cũng trả thù cho Chức Không nữa. Nam chính không có gì ấn tượng.

– Vị diện 15: Con tin khó làm* –

Thể loại: cổ đại, nữ phẫn nam trang

Nguyên chủ là thập tam hoàng tử của Vệ quốc, bị đưa sang Tấn quốc làm con tin (nữ phẫn nam trang đó). Mà đương nhiên, con tin thì có bao giờ được xem trọng, bị khinh thường, bắt nạt là chuyện thường tình. Sau khi xuyên vào, Sơ Tranh dùng tiền đập thiên hạ, cũng làm thêm mấy việc xấu xa trả đũa những kẻ lúc trước bắt nạt mình. Nam chính là tam hoàng tử của Tấn quốc, nhìn thì ăn chơi trác táng nhưng lại âm hiểm, nhăm nhe ngôi vị hoàng đế và muốn trả thù cho mẫu tộc của mình. Nam chính theo kiểu hơi vô sỉ, lúc đầu thấy mình thích nam nhân cũng hơi xoắn xuýt, nhưng dễ chấp nhận hơn mấy anh khác, còn quay ra câu dẫn tên nam nhân Vệ thập tam kia, ý muốn muốn ở bên trên. Ai ngờ :v

– Vị diện 16: Tôi là em gái anh –

Thể loại: hiện đại

Nam chính vị diện này cũng khá thú zị, kiểu tổng tài lãnh khốc, sau lại đem lòng yêu cô “em gái” mà lúc đầu mình tiếp cận để trả thù. Mà đương nhiên không có chung huyết thống thật đâu, yên tâm.

– Vị diện 17: Nuôi nhốt minh tinh –

Thể loại: hiện đại, showbiz

Phong Vọng không đáng yêu với u ám như Tô Tửu của vị diện 2, không ấn tượng bằng. Được cái là trước nay Sơ Tranh quen vô sỉ rồi, gặp Phong Vọng ai ngờ núi cao có núi cao hơn =))))

– Vấn tiên hoàng tuyền –

Đây là thế giới thực, từ nay sẽ xen kẽ giữa các vị diện khác chứ không như Thời Sênh (trải qua tất cả vị diện hệ thống rồi mới về thế giới thực). Chương này hé mở 1 chút về thân phận của Sơ Tranh và nam chính “thẻ người tốt”.

– Vị diện 18: Tế ti nhiều kiều*

Thể loại: huyền huyễn, pháp thuật

Cứ tưởng Tuyết Uyên (vị diện 12) là phiên bản đáng yêu nhất của nam chính rồi, ai dè lại gặp thêm Linh Tích. Anh này làm mình hơi nhớ đến vị diện có Linh Ước ở bên Boss là nữ phụ, chắc do 2 anh đều họ Linh và đều kiểu đạo sĩ :)))

Trong thế giới này có rất nhiều ma pháp sư, trong đó chia ra làm 4 loại pháp thuật. Ma pháp là loại ma thuật “hắc ám”, bị ba nhóm ma pháp sư còn lại liên hiệp tiêu diệt. Nguyên chủ là một trong số những ma pháp sư chưa bị tận diệt. Theo nguyên bản, nàng được 1 người đàn ông đem về nuôi nấng, tẩy não rồi lợi dụng nàng để thực hiện âm mưu của mình, sau đó nàng bị đuổi giết chết rất thảm. Sơ Tranh xuyên vào nhiều khi chẳng thèm sử dụng ma pháp mà dùng chính khả năng của mình, nói chung cảm giác vô địch thiên hạ luôn =)) Nam chính là pháp sư hệ ánh sáng, đối ngược với ma pháp sư, hơn nữa lại còn là tế ti của Thần Minh điện, chức cao vọng trọng, lại là một người trầm tính, điềm đạm, quân tử, nói chung không hắc ám như các anh khác. Đọc vị diện này thích vì đậm yếu tố huyền huyễn, đúng gu của mình, nam chính tính cách rất thích, hơn nữa cũng rất sủng người yêu luôn. Recommend!

– Vị diện 19: Ngộ cẩm trình tường* –

Thể loại: trinh thám, tội phạm

Nam chính lần này làm nghề pháp y, sau đó thì cũng có niềm đam mê với việc mổ thi thể. Lúc Sơ Tranh xuyên vào thì nam chính đã hắc hóa rồi, nên vị diện này nam chính biến thái và hắc ám hơn các vị diện trước. Tên này còn lên kế hoạch nhốt rồi xích nữ chính ở nhà, nhiều khi điên điên lên còn suýt giết Sơ Tranh. Đến tận đoạn cuối truyện vẫn thấy tên này thần kinh chưa được bt cho lắm, cũng may Sơ Tranh trâu bò không thì chắc mất mấy cái mạng rồi. Nói vậy nhưng vì biến thái hắc ám nên đọc cũng thấy thú vị.

– Vấn tiên hoàng tuyền –

Reveal thêm tí về nam chính và hệ thống.

– Vị diện 20: Yêu tinh quốc dân –

Thể loại: huyền huyễn, hiện đại

Ở vị diện này, con người và yêu quái sống chung với nhau, chỉ là con người không biết xung quanh mình có yêu quái sống. Ngoài ra đã có yêu quái thì đương nhiên cũng có mấy tổ chức bắt yêu quái này nọ. Nam chính là yêu quái siêu cường đại, nhưng bị lừa nên bị phong ấn lại. Anh này bị phong ấn mấy trăm năm rồi nên sau này đi đâu cũng mặc nguyên bộ cổ trang ra đường, còn có mấy chi tiết ổng sợ hãi mấy cái thiết bị hiện đại nữa chứ =))) Nói chung cũng khá là đáng yêu.

– Vị diện 21: Ác nữ làm ruộng* –

Thể loại: điền văn, nam chính ngốc

Đọc bộ này làm mình hơi hơi nhớ đến Chàng ngốc ở thôn nọ, cùng là điền văn, cùng là nam chính ngốc nghếch. Nam chính là đại thiếu gia, sau bị kế mẫu hãm hại rồi bị lạc, bị ngốc. Hắn được một gia đình nhặt về, không cho ăn uống, bóc lột sức lao động rồi đánh đập liên tục, khiến hắn càng cảm thấy sợ hãi thế giới. Nguyên chủ là một thôn cô có số phận trong nguyên tác khá thảm: cha mẹ mất, gia đình bá mẫu nhảy ra cướp tiền bạc, nhà cửa rồi bắt nạt cô, sau này còn bị anh họ cưỡng rồi giết. Sơ Tranh xuyên vào đập tiền trở thành tên giàu có nhất vùng, còn thuê cả 1 biệt đội thổ phỉ làm vệ sĩ và làm việc nhà =))) Mình khá thích kiểu nhu ngược, ngốc nghếch của nam chính, được nữ chính sủng ái, bảo vệ, à dụ dỗ trẻ nhỏ nữa :v Nam chính ngốc đến hết truyện.

– Vị diện 22: Thanh mai gả đến –

Thể loại: hiện đại, thanh xuân vườn trường

Thích vị diện này vì 2 nhân vật phụ (bạn của nữ chính) khá thú zị và tấu hài :))) Nam chính Mộ Thâm là trai ngoan, yêu thương chăm sóc bà nội, chăm chỉ học hành, cơ mà đánh nhau cũng rất giỏi, là trùm của trường luôn. Thanh niên này là học sinh nghèo vượt khó, nhiều khi cũng hơi bị mặc cảm, tự ti với độ chịu chơi chịu chi tiền của Sơ Tranh, đọc cũng thương phết.

– Vị diện 23: Võng hồng đầu bảng –

Thể loại: showbiz (?), hiện đại

Không đến mức showbiz vì các nhân vật chỉ thuộc dạng “võng hồng”, kiểu như có nổi tiếng trên mạng nhưng chưa đến mức trở thành idol. Nguyên chủ bị bạn cùng phòng đổ oan, bị cư dân mạng hiểu lầm mà chửi bới, thóa mạ, không chịu nổi mà tự sát. Sơ Tranh đem hết những việc xấu người bạn đó làm vứt lên mạng, trả lại đúng những gì cô ả xứng đáng phải chịu. Nam chính hay live stream cảnh làm gốm (hình như thế, không nhớ lắm), sau được thổ hào Sơ Tranh vung tiền trở thành “võng hồng đầu bảng” đúng như tên.

– Vị diện 24: Hoàng ngự giang sơn* –

Thể loại: nữ tôn, cổ đại

Cứ nữ tôn là auto nhảy hố. Nguyên chủ được nữ hoàng sủng ái chiều đến hư, kiêu căng và bị mọi người ghét. Bên cạnh nguyên chủ có một người em chuyên đóng vai bạch liên hoa, vừa châm ngòi li gián tách nguyên chủ và những người khác, vừa kết giao tạo quan hệ tốt với mọi người hòng muốn lên ngôi vị. Nguyên chủ bị em gái hại, sau lại còn lòi ra chuyện gia tộc bên phụ quân của mình tạo phản, cả gia tộc đều bị chém đầu chỉ còn mỗi nguyên chủ. Nói chung là số thê thảm, Sơ Tranh xuyên vào phá hết các âm mưu chính trị đó, tiện còn thu nuôi luôn anh Yến Ca nam chính. Yến Ca là một đứa con ghẻ trong gia tộc, có duy nhất 1 người bạn thân mà người bạn này sau đó bị “nguyên chủ” hãm hại nên quyết chí vào cung để tiếp cận và giết nguyên chủ. Thanh niên này trừ lúc lên cơn thù hận ra còn đâu đều dễ thương như cún con.

– Vấn tiên hoàng tuyền –

Thôi từ h skip review mấy cái vị diện thực nhé, chỉ là mỗi vị diện lại có thêm tí info về thân phận của nam nữ chính thôi.

– Vị diện 25: Kí sự trêu chọc quỷ –

Thể loại: hiện đại, phong thủy (?)

Nam chính là lệ quỷ. Nguyên chủ có năng lực nhìn thấy quỷ, sau đó bị lừa mang quỷ thai, cuối cùng bị mổ bụng chết thảm. Không ấn tượng mấy.

– Vị diện 26: Một ngày làm thầy* –

Thể loại: hiện đại, thanh xuân vườn trường

Mình khá thích kiểu cô giáo yêu học sinh như này :))) Sơ Tranh xuyên vào thân phận cô giáo, tính cách có chút khép kín, bị bạn cùng phòng lừa gạt, bị học sinh khinh thường, bắt nạt. Đương nhiên Sơ Tranh sau dùng bạo lực chỉnh đốn đám học sinh một trận :)) đọc khá sướng mắt. Nam chính là học sinh hơi bị cá biệt, bị ông bố cực phẩm bạo hành. Nam chính mù đường cũng hơi ngốc manh.

– Vị diện 27: Bá chủ hồng hoang –

Thể loại: huyền huyễn

Sơ Tranh xuyên vào con phượng hoàng cuối cùng trên đời (hơi giống 1 vị diện của Boss là nữ phụ), máu của phượng hoàng được đồn có thể cải tử hoàn sinh nên nguyên chủ bị đuổi tận giết tuyệt. Nam chính thì cũng nổi danh khắp giới do suốt ngày đi gây hấn đánh nhau. Hai thanh niên tuyệt phối này sau kết hợp lại cùng đi tìm thuốc giải cho nam chính.

– Vị diện 28: Xa gửi quãng đời còn lại* –

Thể loại: hiện đại, hắc đạo

Nguyên chủ có chị em sinh đôi nhưng khi mới đẻ do gia đình khó khăn mà nguyên chủ phải ở nông thôn còn người còn lại được bố mẹ nuôi dưỡng. Sau này bố mẹ có sản nghiệp rồi cũng dường như quên bẵng đứa con này trong mười mấy năm. Sau đó nguyên chủ được đưa về thay thế người em sinh đôi trở thành món hàng trao đổi bù đắp cho nam chính. Vị diện này thân phận sinh đôi này nọ nên có nhiều tình huống thú vị phết. Nam chính có độc.

– Vị diện 29: Tinh tế chỉ nam –

Thể loại: tinh tế, khoa học viễn tưởng

Đã skip vì mình ko thích thể loại này :)) Cơ mà có vẻ dài và phức tạp phết, có lẽ mọi người nên thử.

– Vị diện 30: Trường kiếm thiên nhai* –

Thể loại: giang hồ

Vị diện này khá là oke nè. Nam chính là giáo chủ, nguyên chủ là 1 người trong giáo, sau này bị lừa nên phản bội nam chính. Khổ thân Sơ Tranh, ở bên nam chính mà suốt ngày bị nghi kị, mãi mới dỗ được thẻ người tốt :))) Buồn cười cái là Phạm Tiên giáo của nam chính ban đầu rõ là ma giáo bị người người sợ hãi mà sau này Sơ Tranh lên nắm quyền phát là suốt ngày tiêu tiền phá sản, cứu giúp bách tính =)))

– Vấn tiên hoàng tuyền –

– Vị diện 31: Y kiến khuynh tâm –

Thể loại: hiện đại, đô thị

Nam chính là bác sĩ mắc bệnh sạch sẽ. Nguyên chủ mắc bệnh tim, bị bảo mẫu và bạn trai thông đồng cắm cho cái sừng, đau tim quá mà tèo. Sơ Tranh xuyên vào cái thân thể nát này, dùng thân phận bệnh nhân yếu ớt của mình để tán tỉnh bác sĩ hoa khôi của bệnh viện. Không có ấn tượng gì lắm.

– Vị diện 32: Hắc ám giáng lâm* –

Thể loại: mạt thế

Ít khi thích đọc mạt thế lắm mà vị diện này khá hay. Sơ Tranh tha hồ áp chế bạo lực luôn vì thời này còn pháp trị gì nữa đâu :)) Nhân vật phụ đi kèm Sơ Tranh cũng tốt bụng, ngốc bạch thỏ. Đoạn sau còn có 1 tí bí mật hé lộ.

– Vị diện 33: Trời sinh ca vương –

Thể loại: hiện đại, showbiz

Sơ Tranh xuyên vào 1 người quản lí ca sĩ. Nam chính có ước mơ ca hát nhưng mãi đến khi găp Sơ Tranh ước mơ ấy mới được thực hiện và không nhuốm màu lợi ích. Nam chính khá manh, chỉ yêu thích ca hát và Sơ Tranh. Vị diện này khá ổn.

– Vị diện 34: Hà thần ở trên –

Thể loại: cổ đại, huyền huyễn

Hàng năm dân làng phải tế 1 cô gái làm dâu Hà thần để được yên bình, và nguyên chủ là 1 cô gái bị đánh tráo để hiến tế năm nay. Đọc lâu rồi nên chẳng nhớ chi tiết nhưng vị diện này khá oke.

– Vị diện 35: Thiên kim thật giả –

Thể loại: hiện đại, tráo đổi thân phận

Nghe tên là đoán được nội dung rồi đó. Nguyên chủ và nữ phụ từ khi sinh ra do sự nhầm lẫn của bệnh viện nên bị tráo đổi cho nhau, sau đó nguyên chủ sống cuộc đời thiên kim thế gia còn nữ phụ ở trong 1 gia đình nghèo khó hơn. Sau này đến khi nguyên chủ gặp tai nạn, xét nghiệm máu mới biết sự nhầm lẫn này, sau đó đổi lại. Nói chung vị diện này không khó đoán tình tiết nhưng vẫn khá thu hút, đập tiền cho thiên kim thật lác mắt luôn :v. Mình thích việc gia đình thật sự của nguyên chủ dù nghèo khó nhưng luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Thẻ người tốt cũng mang 1 chút bí mật trên người nhưng cũng chưa hắc hóa lắm.

– Vị diện 36: Người chơi Cẩm Lý* –

Thể loại: võng du

Vị diện này thú vị phết. Cứ mấy vụ võng du thì biết chắc Sơ Tranh đi con đường đập tiền mà nổi tiếng, sau này kiểu gì cũng mua luôn công ty game =))) Thẻ người tốt ở vị diện này là 1 trí tuệ nhân tạo nên có rất nhiều thứ khác biệt. Ví dụ như hắn có thể cưỡng ép nhốt Sơ Tranh lại trong thế giới game, cũng có thể thâm nhập vào tất cả các thiết bị Internet trong phòng để theo dõi cô (creepy vãi), rồi muốn mà không thể chạm vào cô :v. Quan trọng nhất là trí tuệ nhân tạo này chưa được tiếp xúc trực tiếp với ai nên ngây thơ trong trắng đáng yêu như 1 tờ giấy trắng vậy, siêu manh! Recommend vị diện này.

– Vị diện 37: Tướng môn quyền hậu* –

Thể loại: cổ đại

Sơ Tranh lần này xuyên vào làm thái hậu duy nhất của triều đình, còn phải xách thêm tiểu hoàng đế bù nhìn. Thẻ người tốt lần này là tướng quân khuynh đảo triều chính, sau này từ bỏ hết mọi thứ để lặn cùng Thái hậu. Nhân vật tiểu hoàng đế cũng thú vị, ban đầu trẻ con ngu ngơ tí nhưng về sau được chỉ điểm 1 tí là khác bọt ngay.

– Vị diện 38: Ký sự thập niên 70 –

Thể loại: cận đại

Vẫn là motip mẹ kế con ghẻ được Mặc Linh sử dụng rất nhiều qua các vị diện. Điểm sáng của vị diện này là thẻ người tốt cực kì đáng thương, bị bóc lột đánh đập thảm hại, khỏi nói sau này được cứu thì đem lòng yêu Sơ Tranh thế nào. Nói chung mình thì cứ thẻ người tốt càng đáng thương bao nhiêu mình lại càng thích vị diện đó =)))

– Vị diện 39: Tổng tài phá sản –

Thể loại: hiện đại, tổng tài

Thân phận lần này của Sơ Tranh cũng không tệ, cha mẹ li hôn do cha có con riêng bên ngoài, nhưng tiền tiêu của Sơ Tranh từ phía mẹ cũng không thiếu, nói chung không có gì quá đặc biệt, thi thoảng chỉnh nữ phụ tí thôi. Thẻ người tốt là tổng tài nhưng bị lừa nên phá sản, trong lúc đơn thương độc mã thì gặp Sơ Tranh rồi được bao nuôi. Vị diện không quá đặc sắc.

– Vị diện 40: Danh sách tử vong* –

Thể loại: khoa học viễn tưởng

Vị diện này đọc cuốn hút phết. Các nhân vật không biết vì lí do gì mà bị tiến vào 1 “trò chơi” không hồi kết không lối thoát, liên tục phải vượt qua các phó bản để sống sót. Mỗi lần tiến vào phó bản sẽ được bốc thẻ bài thân phận và đạo cụ, nếu thân phận là Tử Thần sẽ phải giết tất cả các người chơi khác để tiến qua bàn. Lúc đọc làm mình liên tưởng đến trò ma sói nhưng đương nhiên thú vị hơn nhiều :))) recommend. À bonus là thẻ người tốt vị diện này cũng hắc ám phết :v

– Vị diện 41: Tiên môn nội ứng* –

Thể loại: huyền huyễn, sư đồ luyến

Thể loại đúng gu của mình nên lọt hố liền. Sơ Tranh trở thành đồ đệ của thẻ người tốt, thẻ người tốt thi thoảng mất trí tí lại nhảy ra sờ soạng ăn đậu hũ của Sơ Tranh, sau đó chùi mép không chịu nhận :)))

– Vị diện 42: Antifan vô địch –

Thể loại: hiện đại

Thẻ người tốt là 1 tác giả sách nhưng hiện đang bị “phong sát”, không nhà xuất bản nào dám nhận. Sơ Tranh thì xuyên vào 1 gia đình có tiểu tam thượng vị các thứ. Nói chung vị diện này cũng không quá đặc sắc. Điểm thú vị là nguyên chủ đội lốt antifan của thẻ người tốt nên sau này Sơ Tranh nếm đủ :)))

– Vị diện 43: Khách đến từ thiên ngoại –

Đã skip. Chắc là huyền huyễn.

– Vị diện 44: Thiên tuế đại nhân* –

Thể loại: cổ đại

Lâu lâu đọc mấy vị diện thẻ người tốt hắc hóa sướng hết cả người =))) Thiên tuế đại nhân này thì siêu hắc hóa luôn, là thái giám nhưng ở vị trí khuynh đảo triều chính, người người khiếp sợ. Ấy thế mà Thiên tuế đại nhân lại chỉ dịu dàng (và hơi biến thái) với 1 người duy nhất :))) Sau này lại còn dám lên kế hoạch nhốt Sơ Tranh lại, bị phản kích liền luôn.

– Vị diện 45: Hướng Ngung mà sống –

Thể loại: hiện đại

Đọc được 1 nửa thì skip vì không đủ thú vị với mình.

– Vị diện 46: Thương nhân thời không –

Thể loại: xuyên không, khoa học viễn tưởng

Viết thể loại vậy thôi chứ không chắc có đúng không, đọc được mấy dòng xong mình đã skip =))))

– Vị diện 47: Phong Vũ mãn lâu –

Thể loại: giang hồ

Nguyên chủ có người cha cực phẩm, là leader của Phong Vũ mãn lâu nhưng lại hủy hoại cả cơ nghiệp trong tay hắn. Đi đến đâu cũng gây chuyện với người ta, nào là cướp tiền, nào là đánh nhau, nào là dụ dỗ con gái nhà lành, nói chung cả giang hồ đều căm ghét tên này, mà khổ nhất là Phong Vũ mãn lâu rõ là danh môn chính phái mà giờ nghèo rớt mùng tơi không ai ghé thăm. Đương nhiên, Sơ Tranh phá sản xuyên vào thì đập tiền liên tục, cơ ngơi mới trở lại thời hoàng kim. Thẻ người tốt aka Mãn Nguyệt tính cách hơi khép kín, vặn vẹo 1 chút sau cả 1 tuổi thơ bị anh trai hành hạ, được cái là rất dính người với Sơ Tranh.

– Vị diện 48: Ngôi sao của ngày mai –

Thể loại: hiện đại, showbiz

Nguyên chủ có đính hôn với ảnh đế nhưng lại đem lòng mê mệt đối thủ 1 mất 1 còn của vị này, nháo loạn lên rồi gây ra bao nhiêu chuyện. Sơ Tranh xuyên vào đương nhiên hứng chịu 1 đống thứ rối loạn của nguyên chủ trên chặng đường chinh phục thẻ người tốt.

– Vị diện 49: Mê thất hoang dã* –

Thể loại: hiện đại, bí ẩn

1 trong số những vị diện thú vị nhất mình đọc. Nguyên chủ bị cuốn vào một cuộc thám hiểm đầy bí ẩn, nhưng bản thân nguyên chủ thì ngoẻo giữa đường lâu rồi nên không biết khúc sau, Sơ Tranh xuyên vào dần mở được bí ẩn về vùng đất mà đoàn thám hiểm chuẩn bị hướng tới. Vị diện này hay ở các bí ẩn liên quan đến vùng đất này cũng như thẻ người tốt. Kết thúc cũng hơi buồn tí không quen lắm vì ở các vị diện khác toàn HE đến hết vị diện ?

– Vị diện 50: Ma pháp sứ đồ –

Thể loại: hiện đại, Tây huyễn

Hơi khó chịu vì tên các nhân vật toàn tiếng Anh =))) Vị diện này thẻ người tốt hắc ám phết, nhưng mình thích kiểu ngốc manh tí cơ. Vẫn là motip nguyên chủ con ghẻ không được yêu thương :))

– Vị diện 51: Thế giới trong gương*-

Thể loại: hiện đại, bí ẩn

Cũng là 1 trong số những vị diện thú vị nhất mình đọc. Nguyên chủ là 1 nhà thiết kế thời trang có tiếng, nhưng bỗng 1 ngày các thiết kế của cô bị khui ra là đạo nhái các thiết kế từ cách đó 10 năm, dần dần sự nghiệp lụi bại, bị dè bỉu các thứ, mà người mà các thiết kế đó đạo nhái lại là cô gái hàng xóm, người mà rất mờ nhạt và không có vẻ là có khiếu gì cả :)) Sơ Tranh xuyên vào và lần dò được bí ẩn này. Còn về thẻ người tốt, đúng như tên, sống ở “thế giới trong gương” nơi mà cách Sơ Tranh 10 năm. Nói chung là thú vị, đáng đọc. Yêu kiểu gì mà chỉ có thể nhìn nhau qua gương, không sờ không nắm được =))))

– Vị diện 52: Quy tắc chăn nuôi* –

Thể loại: hiện đại, nhân thú (người x mèo)

Mấy vị diện gần đây đều ổn ghê, vị diện này rất đáng yêu nhé! Sơ Tranh xuyên vào 1 con mèo siêu cấp ngạo kiều =))) Nhiệm vụ lần này là phải làm nữ vương mèo. Rất buồn cười những đoạn mèo Sơ Tranh đi thu thập đàn em, thế mới thấy thế giới mèo hoang cũng không kém gì xã hội đen cả =)))

– Vị diện 53: Trung khuyển thị vệ –

Thể loại: cổ đại

Đọc đến vị diện này bắt đầu thấy đuối rồi đấy. Thẻ người tốt là thị vệ nhưng đừng để tiêu đề lừa, chẳng có tí trung khuyển nào luôn, mà nhân vật cũng bị nhạt nhòa hơn hẳn. Trái lại nam phụ của truyện, Yến Khâm, lại rất nổi bật, làm mình tưởng đây mới là thẻ người tốt ấy chứ. Nhìn vào sự cường đại và phúc hắc của Yến Khâm rõ ràng xứng đáng làm thẻ người tốt hơn nhiều, nếu có thì đã có 1 màn huynh muội luyến rồi =))).

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Review Nam thần, bùng cháy đi! – Mặc Linh [UPDATING] , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *