Review Unit 4 lớp 10 trang 57

Rate this post

Với Review Unit 4 lớp 10 trang 57 Tiếng Anh 10 Friends Global chi tiết trong Chương 4: Kế hoạch của chúng tôi giúp các em dễ dàng xem và so sánh cách giải để biết cách làm bài tập Tiếng Anh 10. Mời các em xem:

Giải Tiếng Anh lớp 10 Unit 4: Our Planet (Friends Global)

đọc

Trang 57 SGK Tiếng Anh 10: Đọc đoạn văn bên dưới. Nhưng câu sau đung hay sai? Gõ Tor F.

Bão ở Jamaica

Dì và chú của tôi đã sống ở Jamaica cả đời nên họ biết về những cơn bão. Tuy nhiên, tôi sinh ra ở Anh vì bố mẹ tôi đến đây khi họ kết hôn. Họ luôn kể những câu chuyện tuyệt vời về Jamaica, và chúng tôi thích đến thăm dì và chú của chúng tôi. Năm ngoái là lần đầu tiên tôi đi một mình, điều đó có nghĩa là chuyến thăm thậm chí còn thú vị hơn.

Mình đi vào tháng 12 vì từ tháng 10 đến giữa tháng 12 thời tiết không nóng lắm mà vẫn đẹp. Tuy nhiên, đó cũng là mùa bão trong những tháng đó. May thay, dì dượng tôi biết sắp có bão nên đã dự trữ sẵn nhiều đồ ăn thức uống trong nhà.

Đã dịch:

Dì và chú của tôi đã sống ở Jamaica cả đời nên họ biết rất rõ về các cơn bão. Tuy nhiên, tôi sinh ra ở Anh vì bố mẹ tôi đến đây khi họ kết hôn. Họ luôn kể những câu chuyện tuyệt vời về Jamaica và chúng tôi rất thích đến thăm chú và dì của mình. Năm ngoái là lần đầu tiên tôi đi một mình, điều đó có nghĩa là chuyến thăm sẽ trở nên thú vị hơn.

Tôi đã đi vào tháng 12 vì giữa tháng 10 và giữa tháng 12 thời tiết không quá nóng nhưng vẫn đẹp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm vào mùa mưa bão. May mắn thay, dì và chú tôi biết cơn bão sắp đến nên có rất nhiều thức ăn và đồ uống trong nhà.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu đầu tiên của một cơn bão, chúng tôi đóng cửa sổ và cửa ra vào, sau đó ngồi xuống và chờ đợi. Đây là cơn bão cấp 1, có mưa lớn và sức gió khoảng 125 km/h. Tôi chơi trò chơi và nói chuyện với các cháu của mình để giết thời gian. Nhưng tôi vẫn cảm thấy rất sợ hãi bởi tiếng gió đập vào nhà, cả ngày lẫn đêm. Dì của tôi nói rằng không có gì phải lo lắng và họ đã có những cơn bão tồi tệ hơn thế này nên tôi cảm thấy tốt hơn một chút. Chúng tôi đã nghe báo cáo trên đài phát thanh về lũ lụt trên đường và trang trại và một số thiệt hại cho các tòa nhà. Cơn bão bắt đầu vào thứ Hai và may mắn là vào thứ Tư, nó đã di chuyển ra biển.

1. Nhà văn sống ở Jamaica.

2. Bố mẹ cô ấy luôn tích cực về đất nước của họ.

3. Người viết lo lắng về việc đi Jamaica lần này.

4. Hầu hết các cơn bão ở Jamaica xảy ra vào cuối năm.

6. Lúc nào nhà văn cũng sợ hãi.

7. Mưa làm ngập nhà họ.

8. Cơn bão kéo dài chưa đầy một tuần.

Trả lời:

1.F

3T

3.F

4 tỷ

7.F

8 tỷ

Xem thêm:: Hướng dẫn giải Ôn tập 1 trang 42 SGK Tiếng Anh 12 tập 1

1.F

Nhà văn từng sống ở Jamaica. (Tác giả sống ở Jamaica.)

Thông tin: Tuy nhiên, tôi sinh ra ở Anh vì bố mẹ tôi đến đây khi họ kết hôn. (Tuy nhiên, tôi sinh ra ở Anh vì bố mẹ tôi đến đây khi họ kết hôn.)

2T

Cha mẹ cô luôn tích cực về đất nước của họ. (Cha mẹ cô ấy luôn tích cực về quê hương của họ.)

Thông tin: Họ luôn kể những câu chuyện tuyệt vời về Jamaica, và chúng tôi thích đến thăm dì và chú của chúng tôi. (Họ luôn kể những câu chuyện tuyệt vời về Jamaica và chúng tôi rất thích đến thăm chú và dì của mình.)

3.F

Người viết lo lắng về việc đi Jamaica lần này. (Tác giả đã lo lắng về việc đến Jamaica lần này.)

Thông tin: Năm ngoái là lần đầu tiên tôi đi một mình, điều đó có nghĩa là chuyến thăm thậm chí còn thú vị hơn. (Năm ngoái là lần đầu tiên tôi đi du lịch một mình, điều đó có nghĩa là chuyến thăm sẽ thú vị hơn.)

4 tỷ

Hầu hết các cơn bão ở Jamaica xảy ra vào cuối năm. (Hầu hết các cơn bão ở Jamaica xảy ra vào cuối năm.)

Thông tin: Mình đi vào tháng 12 vì từ tháng 10 đến giữa tháng 12 thời tiết không nóng lắm mà vẫn đẹp. Tuy nhiên, đó cũng là mùa bão trong những tháng đó. (Mình đi vào tháng 12 vì từ tháng 10 đến giữa tháng 12 thời tiết không quá nóng mà vẫn dễ chịu. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm vào mùa mưa.)

5.F

Sóng gió đã khiến nhà văn và gia đình bất ngờ. (Cơn bão đã khiến tác giả và gia đình cô ấy bất ngờ.)

Thông tin: May thay, dì dượng tôi biết sắp có bão nên đã dự trữ sẵn nhiều đồ ăn thức uống trong nhà. (May mà dì dượng biết sắp có bão nên trong nhà còn rất nhiều đồ ăn thức uống.)

6.F

Nhà văn luôn sợ hãi. (Tác giả đã lo lắng hầu hết thời gian.)

Thông tin: Nhưng tôi cảm thấy rất sợ hãi bởi tiếng gió thổi qua nhà cả ngày lẫn đêm. Dì tôi nói với tôi rằng không có gì phải lo lắng và rằng họ sẽ có những cơn bão tồi tệ hơn thế này, vì vậy tôi cảm thấy tốt hơn một chút. (Nhưng tôi vẫn rất sợ tiếng gió đập vào nhà, cả ngày lẫn đêm. Cô tôi nói không có gì phải lo lắng, và họ đã từng gặp những cơn bão tồi tệ hơn trước đây, vì vậy tôi cảm thấy tốt hơn một chút.)

7.F

Mưa làm ngập nhà họ. (Mưa làm ngập nhà của họ.)

Thông tin: Chúng tôi đã nghe báo cáo trên đài phát thanh về lũ lụt trên đường và trang trại và một số thiệt hại cho các tòa nhà. (Chúng tôi đã nghe báo cáo trên đài phát thanh về lũ lụt trên đường và trang trại và một số thiệt hại cho các tòa nhà.)

8. tỷ

Cơn bão kéo dài chưa đầy một tuần. (Cơn bão kéo dài chưa đầy một tuần.)

Thông tin: Cơn bão bắt đầu vào thứ Hai, và may mắn là vào thứ Tư, nó di chuyển ra ngoài khơi. (Cơn bão bắt đầu vào thứ Hai và may mắn là vào thứ Tư, nó đã di chuyển ra biển.)

nghe

Trang 57 sgk Tiếng Anh 10: Listen to the text. Khoanh tròn phương án đúng (ac).

(Nghe băng. Khoanh tròn câu trả lời đúng (ac).

1. Khi nhà văn còn nhỏ, bố mẹ cô

Một. dạy cô ấy tên của tất cả các ngôi sao. (Dạy cô ấy tên của tất cả các ngôi sao.)

Xem thêm:: Post Tiếng Anh là gì? Các hoạt động thư điển hình

b. mua sách của cô ấy cho không gian. (Mua cho cô ấy một cuốn sách về vũ trụ.)

c. đã dành thời gian nghe anh ấy nói về các hành tinh. (Dành thời gian để nói với cô ấy về các hành tinh.)

2 Điều gì là đúng về nhà văn trong trường học? (Điều gì là sự thật về tác giả trong trường học?)

Một. Cô thích khoa học hơn. (Cô ấy thích khoa học hơn.)

b. Cô tưởng tượng trở thành một nhạc sĩ một ngày nào đó. (Cô ấy tưởng tượng một ngày nào đó sẽ trở thành một nhạc sĩ.)

c. Cô có năng khiếu toán học. (Cô ấy có năng khiếu toán học.)

3. Khi nào bạn quyết định trở thành một nhà khoa học vũ trụ? (Khi nào cô ấy quyết định trở thành một nhà khoa học vũ trụ?)

Một. Sau một bài học về thiên thạch

b. Sau khi cô ấy nhìn thấy một ngôi sao băng (Sau khi cô ấy nhìn thấy một ngôi sao băng.)

c. Sau khi cô ấy xem một bộ phim về du hành vũ trụ (Sau khi cô ấy xem một bộ phim về du hành vũ trụ)

4. Cô ấy đã làm gì khi mới học xong? (Cô ấy đã làm gì khi lần đầu tiên học xong?)

Một. Cô ấy đã làm việc ở nước ngoài. (Cô ấy làm việc ở nước ngoài.)

b. Cô ấy đã đi du lịch. (Cô ấy đi du lịch.)

c. Cô ở lại Anh. (Cô ấy ở lại Anh.)

5. Lời khuyên của cô ấy dành cho những người muốn trở thành nhà khoa học vũ trụ là gì? (Lời khuyên của cô ấy dành cho những người muốn trở thành nhà khoa học vũ trụ?)

Một. Làm việc chăm chỉ tại trường đại học

b. Nhận bằng cấp khoa học tốt

c. Học các môn học khác nhau

Đang nói

Trang 57 sgk Tiếng Anh 10: Work in pair. So sánh và đối chiếu hai hình ảnh. Sử dụng các cụm từ sau đây để nói về sự tương đồng, khác biệt và suy đoán.

(Làm việc theo cặp. So sánh và đối chiếu hai bức tranh. Sử dụng các cụm từ sau để nói về những điểm tương đồng, khác biệt và suy đoán.)

1. Chủ đề chung trong các bức ảnh là… (Chủ đề chung giữa các bức ảnh là…)

2. Lẽ ra… (Đáng ra là…)

3. Cả hai hình đều hiển thị… (Cả hai hình đều hiển thị…)

4. Một sự khác biệt rõ ràng là… (Một sự khác biệt rõ ràng là…)

5. Một điểm khác biệt nữa là… (Sự khác biệt khác là…)

6. Có thể có… (Có thể có…)

Trả lời:

Ôn tập Unit 4 lớp 10 trang 57 |  Tiếng Anh 10 chân trời sáng tạo (ảnh 1)

Xem thêm:: TỪ VỰNG VÀ CẤU TẠO TIẾNG ANH HIỆN TẠI – Langmaster

Chủ đề chung trong tranh là về ô nhiễm. Nó phải xảy ra ở biển. Cả hai bức ảnh đều cho thấy có rất nhiều rác trong đại dương và trên bãi biển. Một sự khác biệt rõ ràng là bức tranh A cho thấy hậu quả của ô nhiễm, trong khi bức tranh B cho thấy cách giảm thiểu ô nhiễm.

(Chủ đề chung giữa hai bức ảnh là ô nhiễm. Những bức ảnh này chắc chắn được chụp trên biển. Cả hai bức ảnh đều cho thấy rất nhiều rác ở biển và trên bãi biển. Một điểm khác biệt đáng chú ý là ảnh A cho thấy hậu quả của ô nhiễm trong khi ảnh B cho thấy làm thế nào để giảm ô nhiễm.)

Viết

Trang 57 SGK Tiếng Anh 10: Viết một bài văn (120-150 từ) bày tỏ quan điểm của anh/chị về nhận định sau.

(Viết một bài viết 120 – 150 từ bày tỏ quan điểm của anh/chị về nhận định dưới đây.)

“Biến đổi khí hậu hoàn toàn không thể đảo ngược.” (Biến đổi khí hậu không thể đảo ngược hoàn toàn.)

Trả lời:

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà con người phải đối mặt ngày nay. Có ý kiến ​​cho rằng biến đổi khí hậu hoàn toàn không thể đảo ngược.

Theo tôi, biến đổi khí hậu phần nào là một hiện tượng tự nhiên. Hàng triệu năm trước, trái đất đã trải qua nhiều thời kỳ biến đổi khí hậu, ví dụ như Kỷ băng hà – thời kỳ toàn bộ trái đất bị bao phủ bởi băng. Vì vậy, biến đổi khí hậu gần như là một hiện tượng phải xảy ra.

Mặt khác, các hoạt động của con người là nhân tố làm cho biến đổi khí hậu diễn ra nhanh hơn. Các hoạt động như vận tải, sản xuất… thải ra môi trường rất nhiều khí CO2 dẫn đến hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu. Vì vậy, những việc làm góp phần hạn chế lượng khí thải carbon ra môi trường như giảm thiểu túi ni-lông, tái chế rác thải… sẽ góp phần làm chậm quá trình biến đổi khí hậu và cứu sống con người.

(Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà nhân loại phải đối mặt ngày nay. Người ta lập luận rằng chúng ta không thể đảo ngược hoàn toàn biến đổi khí hậu.

Theo tôi, dù thế nào đi chăng nữa, biến đổi khí hậu đơn giản là một hiện tượng tự nhiên. Hàng triệu năm trước, Trái đất đã trải qua nhiều thời kỳ biến đổi khí hậu, chẳng hạn như Kỷ băng hà – thời kỳ mà toàn bộ trái đất bị bao phủ bởi băng. Vì vậy, biến đổi khí hậu là một hiện tượng gần như tất yếu.

Mặt khác, hoạt động của con người có nhiều tác nhân làm cho biến đổi khí hậu diễn ra nhanh hơn. Các hoạt động như giao thông vận tải, sản xuất… thải ra môi trường rất nhiều khí CO2, dẫn đến hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu. Vì vậy, những việc có thể góp phần giảm lượng khí thải carbon trong môi trường bao gồm giảm sử dụng túi ni lông, tái chế rác thải sẽ giúp làm chậm quá trình biến đổi khí hậu và cứu sống nhiều người.)

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh lớp 10 Creative Horizons hay và chi tiết khác:

tổ 4 4A. Từ vựng lớp 10 trang 46, 47

Tổ 4 4B. Ngữ văn lớp 10 trang 48

Tổ 4 4C. Nghe hiểu lớp 10 trang 49

Đơn vị 4 4D. sgk lớp 10 trang 50

Tổ 4 4E. Luyện từ vựng lớp 10 trang 51

Tổ 4 4F. Tập đọc lớp 10 trang 52, 53

Đơn vị 4 4G. Nói lớp 10 trang 54

Đơn vị 4 4H. Soạn Văn Lớp 10 Trang 55

Bài 4 4I. Văn hóa lớp 10 trang 56

Xem thêm lời giải chi tiết và hay của các bài văn Tiếng Anh lớp 10:

Bài I: Giới thiệu

Chương 1: Cảm xúc

Bài 2: Phiêu lưu

Bài 3: Trên màn hình

Bài 4: Hành tinh của chúng ta

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Review Unit 4 lớp 10 trang 57 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *