“Running” và “Jogging” đều là Chạy nhưng khác nhau như thế nào?

Rate this post

biết chạy và chạy

Chắc hẳn có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về “chạy bộ” và “chạy bộ” khi tham khảo giáo án hay chia sẻ kinh nghiệm chạy bộ. Chạy, chúng ta đều biết là chạy, nhưng còn chạy thì sao? Và sự khác biệt giữa 2 chế độ chạy này là gì?

“Chạy” và “chạy bộ” đều đề cập đến hoạt động chạy, nhưng được sử dụng theo những cách khác nhau để chỉ tốc độ hoặc tính chất của hoạt động.

“Chạy bộ” là một hình thức chạy bộ nhưng chậm hơn và nhịp nhàng hơn so với chạy bộ thông thường. “Chạy” thường dùng để chỉ người chạy thi đấu, như một môn thể thao, trong khi “chạy bộ” thường chỉ chạy vì sở thích.

Tìm hiểu thêm: Thuật ngữ chạy bộ trực tuyến giúp bạn hiểu rõ hơn về chạy bộ

đau buồn khi anh bỏ nhà đi

Khái niệm chạy bắt đầu với vận động viên và huấn luyện viên vĩ đại – Dr. Athur Lydiard. Lydiard đã huấn luyện nhiều vận động viên Olympic cho New Zealand, ông khuyến khích các vận động viên Olympic của mình giữ dáng bằng cách chạy bộ nhẹ. Và anh ấy gọi nó là “Chạy”.

Chạy bộ là chạy với tốc độ thoải mái, tốc độ dễ dàng, tốc độ “rùa”. Có thể coi đó là chạy bộ với mức độ luyện tập rất thấp. Chạy cũng được thực hiện như một hoạt động giải trí, không có mục tiêu hoặc kế hoạch. Có người chạy không phải để tập chạy marathon hay tốc độ, họ chỉ đến đường chạy vài km cho vui.

Chạy được xác định rõ ràng và có mục đích hơn. Tốc độ thường nhanh hơn Chạy và có thể có mục tiêu, khoảng cách cụ thể. Nếu ai đó đang chạy bộ, họ thường tính toán chỉ số tốc độ. Nó phải ở tốc độ đủ để tạo ra sự kích thích cho cơ thể hoặc phục hồi sau khi tập luyện nặng.

Xem thêm: Chạy bộ khi mang thai có an toàn không?

Chạy là tuân theo một kế hoạch và hướng việc tập luyện của bạn đến một cuộc đua hoặc khoảng cách cụ thể. Nó sẽ khiến cơ thể bạn khó hơn, đây là mục đích của việc tập luyện để tạo áp lực lên hệ thống cơ bắp của bạn, giúp chúng dần thích nghi để tăng sức bền và sức mạnh.

chạy và chạyƯu điểm và nhược điểm của chạy bộ so với chạy bộ:

Lợi thế thổi

Những lợi ích cũng sẽ áp dụng cho việc chạy. Chạy có thêm lợi ích là giúp bạn chuẩn bị cho một cuộc đua hoặc khoảng cách cụ thể. Bạn cũng sẽ phát triển hệ thống kỵ khí và hiếu khí với tần suất chạy.

Chạy bộ sẽ khiến cơ thể bạn khó hơn chạy bộ. Đây là mục đích của quá trình, để nhấn mạnh hệ thống cơ thể của bạn để thích nghi và phát triển. Chạy bộ cải thiện tốc độ và sức bền của bạn tốt hơn so với chạy bộ

Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để chạy?

– Khi bạn bắt đầu chạy lại sau một thời gian dài không hoạt động. – Khi bạn nghỉ tập nặng nhưng vẫn muốn giữ thân hình cân đối. – Khi bạn hồi phục sau chấn thương và cảm nhận lại cơ thể mình hoạt động như thế nào khi bạn chạy trở lại.

chạy qua con mèoChạy và Chạy bộ: Cả hai đều nhắm đến các mục tiêu khác nhau.Mọi kế hoạch chạy đều có hai đặc điểm chính: gây căng thẳng và phục hồi.

Chạy bộ có thể giảm căng thẳng cho những người đã lâu không chạy bộ. Tuy nhiên, nó sẽ không đủ để mang lại những cải thiện về hiệu suất. Cơ thể bạn sẽ quen với nó và sẽ cần một thử thách.

Một kế hoạch chạy sẽ bao gồm các bài tập giúp phá vỡ cơ bắp, nghỉ ngơi và xây dựng lại. Vòng lặp này biến bạn thành một người chạy nhanh hơn, khỏe hơn.

Làm điều này trong vài tuần hoặc vài tháng và bạn sẽ cải thiện những gì bạn có thể đạt được so với chạy.

Chạy bộ và chạy bộ thoạt nhìn rất giống nhau. Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu sâu hơn về hai thuật ngữ này, bạn có thể thấy tại sao chạy bộ nên là lựa chọn của hầu hết mọi người.

Nhưng nếu giáo án hôm nay của bạn là một buổi chạy bộ, đừng tăng tốc độ một cách không cần thiết và hãy tận hưởng sự thoải mái mà cơ thể bạn thực sự cần.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Running” và “Jogging” đều là Chạy nhưng khác nhau như thế nào? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *