Sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2

Rate this post

Xem thêm sách tham khảo liên quan:

  • SGK ngữ văn 9 tập 1
  • Người Soạn – Sách Giải Văn – Sách Hay Học Ngữ Văn Lớp 9
  • Soạn Văn – Giải Ngữ Văn – Sách Hay Học Ngữ Văn 9 (sắc gọn)
  • Soạn Văn – Giải Văn – Sách Hay Học Văn Lớp 9 (Cực Ngắn)
  • Văn mẫu lớp 9 tập làm văn
  • Giải vở văn học lớp 9
  • Sách giáo viên ngữ văn 9 tập 1
  • Sách Giáo Viên Ngữ Văn Lớp 9 Tập 2
  • Sách Bài Tập Ngữ Văn 9 Tập 1
  • Sách Bài Tập Ngữ Văn 9 Tập 2

Cảm xúc trước mùa xuân của thiên nhiên, đất nước và khát vọng cống hiến hết mình cho đời cao đẹp của nhà thơ đã được Cami đưa vào bài thơ Pranvera e Vogël. Phân tích những nét đặc sắc trong hình ảnh, khung cảnh, giọng điệu của bài thơ Cảm nhận được tình cảm thánh thiện, tấm lòng chân thành, kính trọng của tác giả từ miền Nam vừa được tự do vào thăm Bác trong bài thơ. Hiểu được những nét đặc sắc của bài thơ về giọng điệu, hình ảnh, ngôn ngữ. Hiểu gợi ý cho một bài luận về một tác phẩm tự sự (hoặc đoạn văn) và biết cách viết một bài luận phù hợp với gợi ý đó. BẢN NHỎ CỦA MÙA XUÂN Mọc giữa dòng sông xanh Bông hoa tím Cò chienoNóng chi vang trời Từng giọt lấp lánh Tôi đưa tay hứng lấyMùa xuân người mang khí giớiLộc đầy trên lưngMùa xuân người ra đồng Lộc nằm trên đồng Tất cả như ào ạt Đất nước bốn ngàn năm Cần lao Đất nước như vì sao Đi mãi Làm con chim hót Làm nhành hoa Ta hòa nhịp Một nốt trầm rung rinh Chút xuân âm thầm dâng Cho đời Dù sao hai mươi tuổi Dù tóc đã bạc Mùa xuân – Tôi xin hát Câu Nam ai, Nam Bình “Nước non ngàn dặm, nước ngàn dặm tình, nhịp ngân ” Xứ Huế. 11 – 1980 (Thanh Hải), trong Thơ Việt Nam 1945-1985 Nxb Giáo dục, Hà Nội, 1987) Ghi chú

Thanh Hải (1930-1980) tên khai sinh là Phạm Bá Ngoạn, sinh ra tại Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông hoạt động nghệ thuật từ khi kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp kéo dài 56 năm. Thời chống Mỹ, Thanh Hải ở lại quê hương hoạt động và là một trong những cây bút góp phần xây dựng nền văn học cách mạng miền Nam từ những ngày đầu. Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được viết không lâu trước khi nhà thơ qua đời, thể hiện tình yêu chân thành của tác giả đối với cuộc sống, quê hương và những ước vọng. (1) Chim chiền chiện: loài chim nhỏ hơn chim sẻ, thường ở ruộng đồng hoặc bãi đất trống, khi cất tiếng hót cất cao, tiếng hót vang xa. (2) Lộc: chồi non. d ở đây được dùng theo nghĩa rộng với nghĩa là cành mới, cây mới. (3) Nam ai, Nam bình: hai bài ca Huế. Điệu Nam Ai trầm buồn, điệu Nam Bình nhẹ nhàng, đằm thắm. (4). phách para: phách là một loại nhạc cụ để gõ, làm bằng hai đoạn tre hoặc gỗ; Nhịp đập tiền là nhịp có gắn cọc đồng. ĐỌC-HIẾU VĂN Bản1. Đọc vài lần bài thơ và khám phá mạch cảm xúc trong đó (gợi ý: từ cảm xúc về thiên nhiên, địa danh đến suy nghĩ, ước vọng của tác giả). Qua việc nhận ra mạch cảm xúc, hãy khẳng định bố cục của bài thơ 2. Mùa xuân của thiên nhiên, đất nước được miêu tả qua hình ảnh, màu sắc, âm thanh ở hai khổ thơ đầu như thế nào?Tác giả có cảm xúc gì trước vẻ đẹp và sức sống của mùa xuân đất nước?3. Phân tích bài thơ “Làm con chim hót. Cho dù tóc bạc” (chú ý hình ảnh tượng trưng, ​​từ ngữ giàu sức gợi, thể hiện một ước vọng chân thành của tác giả), câu thơ đó cho em cảm nhận gì về ý nghĩa của cuộc đời? cuộc sống của mỗi người?4. Bài thơ có âm điệu trong sáng, chân thành, gợi cảm, gần gũi với ca dao. Các yếu tố như thể thơ, ngắt nhịp, gieo vần, điệp ngữ… được sử dụng như thế nào. để tạo nên giai điệu đó?5. Em hiểu nhan đề Mùa xuân nho nhỏ như thế nào? Em hãy cho biết chủ đề của bài thơ.57Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” là tiếng lòng yêu thương, thiết tha gắn bó với đất nước và cuộc đời, thể hiện niềm khát khao chân thành của nhà thơ được cống hiến sức mình cho đất nước, góp vào “mùa xuân nho nhỏ” của mình. mùa xuân lớn của dân tộc. Bài thơ được viết theo thể 5 âm, nhạc điệu trong sáng, gần gũi với ca dao, nhiều hình ảnh đẹp, giản dị mà gợi cảm, so sánh, ước lệ sáng tạo. 2. Viết đoạn văn bình giảng một khổ thơ trong bài thơ mà em tâm đắc.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *